icon
icon
icon

Xem thêm rượu vang các quốc gia khác tại đây

VANG PHÁP VANG CHILE VANG ÚC VANG MỸ
VANG Ý VANG TÂY BAN NHA VANG NEW ZEALAND VANG ARGENTINA

Là quốc gia hiếm hoi của Châu Phi có khí hậu thích hợp để trồng nho và phát triển ngành rượu vang. Hãy cùng khám phá đất nước cầu vồng – Nam Phi với những điều kỳ thú trong bài viết dưới đây.

1. Khám phá Nam Phi - đất nước cầu vồng với nhiều thủ đô

Nếu mỗi đất nước đều có một thủ đô thì Nam Phi là quốc gia duy nhất có tới 3 thủ đô. Thủ đô Pretoria là thủ đô hành chính nay đã đổi tên thành Tshwane. Nơi đây là khu vực đầu não, trung tâm văn hóa chính trị lớn của Nam Phi.

Vị trí của đất nước Nam Phi

Vị trí của đất nước Nam Phi

Thủ đô thứ hai là Cape Town. Đây là thủ đô lập pháp có số dân đông thứ hai của đất nước Nam Phi. Được sự ưu ái của mẹ thiên nhiên, nơi đây được xem là một trong những thành phố đẹp nhất hành tinh, thu hút đông đảo lượng khách du lịch hàng năm đến đây thăm quan. Thứ ba là thủ đô tư pháp Bloemfontein. Nơi đây có những thảo nguyên khô nóng nhưng lại có mức độ dân số cao nhất của Nam Phi. Là thành phố đáng sống với tỷ lệ tội phạm thấp và điều kiện sống tốt.


Bạn có thể khám phá thêm rượu vang đến từ các quốc gia New World Wine khác:

Rượu Vang Argentina - Hương Vị Nam Mỹ

Rượu vang Úc ngon - Xứ sở Kangaroo thanh bình

Những loại rượu vang Mỹ ngon dưới 300k mà bạn nên uống

Đất nước được mẹ thiên nhiên ưu ái - Rượu vang chi lê nào ngon nhất?


Với sự đa dạng về văn hóa, Nam Phi sử dụng 11 ngôn ngữ chính trong cuộc sống hàng ngày. Mặc dù tiếng anh vẫn được sử dụng trong cuộc sống và môi trường làm việc nhưng ngôn ngữ sử dụng rộng rãu nhất vẫn là isiZulu.

2. Rượu vang Nam Phi những điều chưa kể

Nằm ở phía Nam lục địa Châu Phi, đất nước Nam Phi là quốc gia có hệ thống thực vật đa dạng và phong phú. Bên cạnh những địa điểm du lịch, những kỳ quan nổi tiếng thế giới, Nam Phi còn nổi tiếng với loại thức uống của Chúa đó là rượu vang.

Hình ảnh đất nước Nam Phi 

2.1 Ngành sản xuất rượu vang Nam Phi chạm tới đáy rồi bỗng chốc chuyển mình tăng trưởng

Nam Phi có lịch sử sản xuất rượu vang lâu đời, là một trong những quốc gia làm vang nổi bật ở Nam bán cầu. Phong cách làm vang Nam Phi luôn được biết đến là sự giao thoa giữa phong cách làm vang hiện đại và phong cách vang cổ điển. Sự giao thoa độc đáo này được thể hiện rõ ràng nhất trong quá trình sản xuất rượu vang Nam Phi.

Vào những năm 1600, nho đã được trồng đầu tiên bởi những người Hà Lan. Tuy nhiên rượu vang bắt đầu được làm khi những nhà truyền giáo người Pháp đến đây vào cuối những năm 1680. Họ mang theo văn hóa rượu vang Pháp cũng với những kiến thức và kỹ thuật tân tiến. Đó chính là lý do vì sao lại nói vang Nam Phi là sự giao thoa giữa hiện đại và truyền thống.

Lịch sử hình thành rượu vang Nam Phi

Lịch sử hình thành rượu vang Nam Phi

Vào thế kỷ 20, ngành công nghiệp rượu vang Nam Phi bị rơi xuống đáy vì sự trừng phạt thương mại. Nam Phi bị cô lập bởi các cuộc tẩy chay sản phẩm để phản đối hệ thống phân biệt chủng tộc Apartheid. Phải cho đến cuối những năm 1990, người hùng Nelson Mandela đã giải phóng Nam Phi khỏi chế độ phân biệt chủng tộc, đưa Nam Phi quay trở lại con đường hoàng kim.

Khi thị trường thế giới mở cửa, các sản phẩm của Nam Phi đã được xuất khẩu trong đó có rượu vang. Kể từ thời khắc đó, rượu vang Nam Phi đã có bước chuyển mình mạnh mẽ gây ấn tượng với toàn thế giới.

2.2 Giống nho Pinotage - biểu tượng của quốc gia Nam Phi đa sắc màu

Có rất nhiều loại nho làm nên tiếng tăm cho dòng rượu vang Nam Phi như Cabernet Sauvignon, Merlot, Shiraz, Chardonnay,… Nhưng giống nho làm vang được mệnh danh là “icon grape” của đất nước này lại là giống nho Pinotage. Giống nho này được ra đời nhờ sự giao thoa giữa giống nho Pinot Noir và Cinsaut.

Rượu vang Obikwa từ Nam Phi

Rượu vang Obikwa từ Nam Phi

Các vùng làm vang nổi tiếng chủ yếu tập trung quanh thủ đô Western Cape. Bởi sự phong phú về địa hình, thổ nhưỡng và khí hậu cho phép những nhà làm vang Nam Phi được thỏa sức sáng tạo với những phong cách làm vang mới.

Để bảo vệ quyền lợi các khu vực sản xuất vang Nam Phi, năm 1972 hệ thống quy định sản xuất rượu vang được xây dựng. Để hiểu hơn về vang Nam Phi, thuật ngữ vang đầu tiên mà bạn cần biết đó là Appellation là gì? Appellation có thể dịch nghĩa dễ hiểu nhất là phân hạng hoặc phân loại. Để tên gọi này xuất hiện trên nhãn chai thì nó phải đáp ứng được các quy định như: nơi trồng nho, giống nho, nồng độ cồn,…

Các thông tin có trên nhãn chai vang Nam Phi

Các thông tin có trên nhãn chai vang Nam Phi

Hệ thống luật quy định về nhãn chai vang Nam Phi tập trung vào nguồn gốc địa lý. Hai tiêu chí bắt buộc đối với nhãn chai rượu vang Nam Phi đó là phải ghi rõ nguồn gốc nơi trồng và loại nho được sử dụng làm vang. Tỷ lệ pha trộn cũng phải được đề cập rõ ràng và năm thu hoạch nho cũng có thể được ghi trên nhãn chai.

2.3 Điều đặc biệt về vang Nam Phi mà có thể bạn sẽ ngạc nhiên

Vùng làm rượu vang Stellenbosh được xem như là vùng đất làm vang lâu đời tại Nam Phi. Nơi đây có vườn nho đầu tiên được hình thành trong những năm 1690. Phần lớn các thương hiệu rượu vang hàng đầu của Châu Phi đều đến từ Stellenbosh, Paarl và Western Cape.

Các loại rượu vang đỏ Nam Phi được sản xuất ở những vùng này đều được xuất khẩu sang các nước khác trên thế giới. Rượu vang đỏ Nam Phi thường được làm từ các loại nho phổ biến như Cabernet Sauvignon, Shiraz, Merlot,…

Vang Obikwa Cabernet Sauvignon

Vang Obikwa Cabernet Sauvignon

Rượu vang trắng Nam Phi được làm từ các giống nho quen thuộc như Chardonnay, Sauvignon Blanc,…

Vang Obikwa Chardonnay

Vang Obikwa Chardonnay

Bên cạnh đó, rượu vang sủi tăm Nam Phi cũng là một trong những loại rượu được yêu thích không hề thua kém các loại vang khác. Nhưng chỉ có những chai vang sủi tăm đặc biệt được làm theo phương pháp Méthode Cap Classique mới được đánh giá cao trên trường quốc tế. Phương pháp làm vang sủi tăm thông thường của Nam Phi giống với phương Pháp Charmart.

Quá trình làm không quá khắt khe chỉ cần tạo được bọt ga ở trong chai. Trong khi phương pháp Méthode Cap Classique (MCC) thì không phải vậy. Rượu vang nổ bắt buộc phải trải qua quá trình lên men lần thứ hai trong chai để tạo ra các bọt khí đẹp tinh tế.

Colmant - Nhà làm vang sủi tăm nổi tiếng tại Nam Phi

Colmant - Nhà làm vang sủi tăm nổi tiếng tại Nam Phi

Chỉ có khoảng 20% rượu vang nổ Sparkling Wine của Nam Phi được làm theo phương pháp Méthode Cap Classique (MCC). Phương pháp này tương tự như phương pháp làm vang nổ Champenoise truyền thống của Pháp.

Một số mẫu vang sủi tăm Nam Phi 

3. Địa chỉ mua rượu vang Nam Phi nhập khẩu

Trải qua những thăng trầm lịch sử trong ngành rượu vang, ngày nay rượu vang Nam Phi đã có những bước phát triển vượt bậc trong chất lượng vang. Khẳng định vị thế của rượu vang Nam Phi trên trường rượu vang quốc tế. Ở Việt Nam, mua rượu Nam Phi ở đâu?

Cửa hàng Winemart

Cửa hàng Winemart

Bạn có thể mua rượu vang Nam Phi nhập khẩu tại các cửa hàng bán rượu uy tín ở Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ chí Minh hoặc bất kỳ thành phố nào mà bạn đang sống. Giá rượu vang Nam Phi có nhiều mức giá khác nhau từ thấp đến cao phù hợp với ngân sách của người tiêu dùng Việt Nam.

Bạn nên mua rượu ở các cửa hàng bán rượu vang Nam Phi uy tín, được nhiều khách hàng đánh giá cao như cửa hàng rượu Winemart. Mọi thông tin đặt hàng rượu vang Nam Phi nhập khẩu vui lòng liên hệ hotline: 1900 636 035 (Phím 2)

(Giống nho)
(Giá tiền)
(Thể tích)
(Nồng độ)