icon
icon
icon

Xem thêm rượu vang các quốc gia khác tại đây

VANG Ý VANG CHILE VANG ÚC VANG MỸ
VANG NAM PHI VANG TÂY BAN NHA VANG NEW ZEALAND VANG ARGENTINA

Đôi điều về Rượu Vang Pháp

Rượu vang trong tiếng Pháp: vin, đây là loại đồ uống có cồn phổ biến nhất tại Pháp nói riêng và toàn thế giới nói chung. Ở Pháp nghề trồng nho và làm rượu vang (viticulture) từ lâu đã là một phần quan trọng không thể thiếu của nền nông nghiệp Pháp. Với vô số nhãn hiệu rượu vang nổi tiếng toàn cầu, Pháp là nước giữ thị phần nhiều nhất trong lĩnh vực xuất khẩu rượu vang trên thế giới và tạo nên thương hiệu truyền thống trứ danh gần như nhất nhì thế giới

Với khối lượng từ 50 đến 60 triệu hl (hectoliters) mỗi năm (1 hl=100 lít), hay tương đương khoảng 7-8 tỷ chai. Pháp là một trong những nhà sản xuất rượu vang lớn nhất trên thế giới. Xuôi dòng lịch sử cho thấy, rượu vang Pháp xuất hiện vào thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên, với nhiều vùng rượu vang của Pháp ghi nhận lịch sử làm rượu của họ từ thời La Mã.

Các loại rượu vang được sản xuất đa dạng chủng loại. Từ ​​các loại rượu cao cấp đắt tiền được bán trên thị trường như Burgundy, Bordeaux và đặc biệt là Vang Champagne độc nhất vô nhị, cho tới những loại rượu vang bình dân chỉ được thấy ở Pháp như rượu Margnat trong giai đoạn hậu chiến tranh thế giới thứ hai.

Vang Champagne và vùng Champagne

Vang Champagne và vùng Champagne làm vang trứ danh

Ngoài ra, Pháp còn là nơi có nguồn gốc của nhiều giống nho phổ biến đang được trồng trên toàn thế giới như (Cabernet Sauvignon, Chardonnay, Pinot Noir, Sauvignon Blanc, Syrah..)

Mặc dù một số nhà sản xuất đã hưởng lợi trong những năm gần đây do giá cả tăng cao và nhu cầu rượu vang uy tín của Burgundy và Bordeaux tăng lên, ngành công nghiệp rượu vang của Pháp bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm tiêu thụ trong nước, trong khi đó quốc tế phải cạnh tranh với sự phát triển mạnh mẽ của nhiều loại rượu vang New World Wine.

1. Vì sao rượu vang Pháp luôn được yêu thích

Ngày nay, nhu cầu thưởng thức rượu vang, đặc biệt là những dòng rượu vang Pháp đang mỗi ngày một tăng cao. Từ nhu cầu thưởng thức đến việc mua để làm quà biếu tặng. Dòng rượu vang Pháp luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu. Dẫu vậy, để có được một chai rượu vang Pháp vừa lòng, hợp ý để phục vụ cho nhu cầu của mình. Người mua hàng luôn phải đối mặt với rất nhiều nỗi băn khoăn.

Rượu vang nước Pháp

Từ việc phải chọn dòng rượu vang Pháp nào, rượu vang Pháp giá bao nhiêu. Cho đến việc nếu chọn được rồi thì nên mua ở đâu để đảm bảo là vang Pháp nhập khẩu chính hãng. Nhất là trong thời điểm mà thị trường rượu vang Pháp tại Việt Nam hiện nay luôn trong tình trạng loạn giá. Giá rượu vang Pháp nhập khẩu, giá rượu vang Pháp xách tay. Và giá rượu vang Pháp tại các siêu thị luôn có sự khác biệt rất lớn. Và vấn đề này khiến rất nhiều người bối rối.

Rượu vang Pháp trên thị trường luôn nhận được sự yêu thích của cộng đồng yêu rượu vang. Cho dù bạn là một “newbie” trong thế giới rượu vang, một người đã có nhiều kiến thức về rượu vang. Hay thậm chí là một chuyên gia trong lĩnh vực này. Thì rượu vang Pháp cũng có thể thỏa mãn được các yêu cầu thưởng thức rượu vang của bạn.

Các loại rượu vang nổi bật

Đối với các khách hàng yêu thích rượu vang thì việc tìm kiếm rượu vang Pháp loại nào ngon là điều rất cần thiết. Dưới đây là những dòng rượu vang Pháp được yêu thích trên thị trường.

2. Rượu vang Bordeaux

Merlot nguồn gốc từ vùng Bordeaux Pháp 

Mặc dù có nhiều loại rượu vang nhưng rượu vang đỏ có lẽ là loại được yêu thích nhất. Mà nhắc đến rượu vang đỏ Pháp thì chắc chắn phải nhắc đến vang đỏ vùng Bordeaux. Rượu Bordeaux luôn có một chỗ đứng cực vững chắc trên thị trường rượu vang toàn thế giới. Thậm chí nhiều người khi tìm mua rượu vang đỏ thì đều mặc định nó là rượu vang đỏ Bordeaux. Bởi vì 90% rượu vang sản xuất ở Bordeaux đều là rượu vang đỏ.

Ngày nay, khi nhu cầu về rượu vang ngày càng nhiều. Vùng Bordeaux đã cho sản xuất ra nhiều loại rượu vang với nhiều mức giá để phù hợp hơn với nhiều khách hàng. Giá rượu vang đỏ Pháp trên thị trường Việt Nam thường giao động từ trên dưới 400,000 đến những chai có giá tiền triệu. Dưới đây là những chai vang đỏ Bordeaux bạn nên thử:

2.1. Vang Barton & Guestier Passeport Bordeaux

Barton & Guestier là một trong những xưởng làm vang có tiếng nhất ở nước Pháp. Họ còn có cả chi nhánh ở Chile. Những sản phẩm rượu vang của Barton & Guestier luôn được đánh giá cao về chất lượng. Cũng như giá thành khá hợp lý phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Vang Pháp Barton & Guestier Passeport Bordeaux

Đặc điểm hương và mùi vị: Màu sắc: Rượu vang có màu đỏ đậm đặc trưng của vang đỏ Bordeaux. Mùi hương: rượu vang có nhiều mùi hương của các loại trái cây có vỏ đậm. Chẳng hạn như quả mâm xôi và quả việt quất. Hòa quyện cùng với mùi hương ca cao rang khói nhẹ nhàng.

Vị: Vang có nhiều vị trái cây, cùng với độ tannin cực tốt. Hậu vị cay và kéo dài.

Thông tin chung về sản phẩm: Chai vang Barton & Guestier Passeport Bordeaux đặc trưng của vang đỏ pha trộn bờ phải Bordeaux. Với nho đỏ Merlot chiếm phần lớn trong thành phần.

- Vùng sản xuất: Entre Deux Mers và bờ phải của cửa sông Gironde

- Giống nho: 60% Merlot, 40% Cabernet Sauvignon

- ABV: 13%

- Vintage: 2012

Giá tham khảo vang Barton & Guestier Passeport Bordeaux: 400.000 VNĐ

2.2. Vang Chateau Haut Saint-Brice Saint-Emilion Grand Cru

Lại một chai vang pha trộn phong cách bờ phải với nho Merlot làm chủ đạo. Chai vang đặc trưng với vị vang nhẹ nhàng và không quá chua chát như nhiều vang đến từ bờ trái.

Vang Chateau Haut Saint-Brice Saint-Emilion Grand Cru 2012

Khá phù hợp cho những ai đang cần tìm kiếm một sự chăm sóc nhẹ nhàng và ân cần từ những giọt vang đỏ rực sóng sánh. Niên vụ 2012 của Chateau Haut Saint-Brice Saint-Émilion Grand Cru được đánh giá rất cao. Sự đánh giá được tiến hành bởi Wine Enthusiast với số điểm khá ấn tượng: 90/100 Thông tin chung về chai vang:

- Nhà sản xuất: Chateau Haut Saint-Brice

- Vùng sản xuất: Saint-Emilion, bờ phải Bordeaux

- Giống nho: 60% Merlot, 40% Cabernet Sauvignon

- Vintage: 2011, 2012

Giá tham khảo Vang Chateau Haut Saint-Brice Saint-Emilion Grand Cru: 975.000 VNĐ

2.3. Vang Chateau Magnol Haut-Medoc Cru Bourgeois

Chai vang đỏ này đạt được phân hạng Cru Bourgeois. Một phân hạng danh giá dành cho rượu vang đỏ được sản xuất ở Medóc.

Vang Chateau Magnol Haut-Medoc Cru Bourgeois

Đặc điểm hương và mùi vị Màu sắc: Vang có màu đỏ ruby thẫm. Hương thơm: Vang thể hiện nhiều mùi hương của trái cây. Nho Merlot thể hiện rõ hương vị của quả mâm xôi. Trong khi nho chủ đạo Cabernet Sauvignon thì phát huy hết mùi hương của quả lý chua. Vị: Vang được đánh giá là vang đỏ full-body, đậm đặc. Thể hiện được sự mượt mà của tannin trong từng giọt rượu. Hậu vị có mùi khói nhẹ, hơi cay cay. Thông tin chung về chai vang:

- Nhà sản xuất: Chateau Magnol

- Vùng sản xuất: Haut Medoc, bờ trái Bordeaux

- Giống nho: 70% Cabernet Sauvignon, 30% Merlot

Giá tham khảo Vang Chateau Magnol Haut-Medoc Cru Bourgeois: 786.000 VNĐ

3. Rượu Vang Champagne

5 khu vực làm vang của vùng Champagne 

Champagne thật ra không chỉ là tên một loại rượu vang. Mà nó còn là tên của phân hạng để đánh giá chất lượng rượu vang. Chính vì thế nên để đạt đủ tiêu chuẩn là Champagne thì rượu vang sủi tăm đó phải đạt các chuẩn sau:

- Được sản xuất tại chính vùng Champagne thuộc miền bắc nước Pháp

- Được làm từ những giống nho sau: Chardonnay, Pinot Noir và Pinot Meunier. Champagne có thể được làm từ 1 giống nho trên hoặc từ hai cho đến cả ba giống nho.

- Làm theo phương pháp truyền thống Champenoise.

3.1. Vang Rose Champagne Delamotte

Rose Champagne Delamotte thu hút mọi ánh nhìn từ màu sắc hồng nhạt đẹp mắt. Đó là nhờ được pha trộn từ phần lớn nho Pinot Noir với lượng nhỏ nho Chardonnay. Rose champagne này được làm bằng phương pháp saignée truyền thống. Phương pháp này là để vỏ nho đỏ tiếp xúc với nước nho trong thời gian ngắn.

rose-delamote-champagne

Nhờ thế sắc tố màu trong vỏ nho sẽ tiếp xúc với nước nho, tạo nên màu hồng nhạt cho Rose champagne. Một khi đã được lên men lần thứ hai trong chai. Rose champagne Delamotte phải được ủ ít nhất từ 3-4 năm trong hầm rượu trước khi được bán ra thị trường.

Giá tham khảo Vang Rose Champagne Delamotte: 750.000 VNĐ

Đặc điểm hương và mùi vị:

- Màu sắc: Vì được pha trộn từ hai giống nho đặc trưng làm nên champagne, nên vang có màu salmon-pink (hồng nhạt) đẹp mắt.

- Mùi hương: Champagne có mùi hương dễ chịu của quả cherry đỏ, cánh hoa hồng và quả cam đỏ.

- Vị: Vang có vị chua nhẹ, không ngọt. Hậu vị khá dry.

3.2. Vang G.H. Mumm Cordon Rouge Brut

Rượu sâm banh Mumm Cordon Rouge chính là sản phẩm chủ đạo của Maison Mumm. Chai rượu vang pha trộn này được đặt theo tên của dải băng đỏ nổi tiếng. Đó là dải ruy băng đỏ của Legion d’Honneur được trao cho các công dân dự của Pháp. Biểu tượng đã được chọn để xuất hiện trên chai kể từ năm 1876.

Đặc điểm hương và vị Quan sát: Nhiều bong bóng bay lên với màu vàng rực rỡ. Đó như là dấu hiệu cho thấy được tất cả các tinh túy của chai champagne này. Mùi hương: Được làm từ nền nho Pinot Noir. Vang sủi tăm Mumm Cordon Rouge Champagne cho thấy được hương thơm của trái cây màu trắng và màu vàng. Cụ thể là của trái vải thiều, dứa và kẹo nhân hạt.

Vị của vang: Một sự tươi mới tràn đầy năng lượng. Được nhấn mạnh với sự phức tạp trong hương vị. Vị cân đối hoàn hảo trong vòm miệng với trái cây tươi. Kết hợp cùng với vị tròn trịa của caramel kéo dài và dẫn đến một kết thúc mạnh mẽ, đáng nhớ.

4. Các loại rượu vang đỏ Pháp

cac-loai-vang-do-phap 

Nho Cabernet Sauvignon là giống nho làm vang đỏ phổ biến nhất trên thế giới. Mặc dù được trồng ở nhiều nơi trên thế giới nhưng Cabernet Sauvignon vốn có nguồn gốc từ nước Pháp. Đặc điểm hương và mùi vị của rượu vang đỏ Cabernet Sauvignon của Pháp rất đặc trưng. Đó là quả lý chua đen, hồi, lá thuốc lá, nước sốt mận và ruột bút chì.

Giá rượu vang Pháp Cabernet Sauvignon trên thị trường cũng có nhiều mức giá. Có những chai vang Pháp Cabernet Sauvignon giá rất hạt dẻ để dùng uống hằng ngày. Cũng có những chai có giá tiền triệu xứng đáng với phân hạng và chất lượng vang.

4.1. Vang 8 Suns Cabernet Sauvignon

8 Suns Cabernet Sauvignon được làm từ 100% giống nho Cabernet Sauvignon. Rượu vang có màu đỏ sẫm với nồng độ cồn 12%. Vang có mùi của trái cây có vỏ màu đỏ và đen với một chút mùi khói thuốc lá và hạt tiêu.

8-sun-cabernet-sauvignon 

Vang ngon hơn khi thưởng thức cùng với BBQ, các loại thịt nướng và phô mai. Nhiệt độ lý tưởng để thưởng thức: 15-18 độ C Vang 8 Suns của Pháp nên uống trong vòng 4 năm kể từ năm sản xuất.

4.2 Rượu vang Pháp Grand Sud Merlot

Những buổi họp mặt bạn bè đông người hay những bữa tiệc rôm rả có lẽ cần đến chai vang này. Chai vang này đặc biệt được đóng chai dưới dung tích 1L thay vì 750ml như các chai vang thường khác.

grand-sud-merlot

Đặc điểm của vang Grand Sud Merlot

- Giống nho: 100% Merlot

- Xuất xứ rượu vang: Pay d’Oc

- Vị: rượu vang nhiều vị của các loại trái cây chín. Độ tannin cân bằng và hậu vị kéo dài. Tròn vị và cực kỳ dễ uống.

4.3 Rượu vang đỏ Balmontee

Chai vang Pháp này được pha trộn từ nhiều giống nho đỏ. Hương vị đặc trưng là mùi quả anh đào, quả dâu tây, mâm xôi, phúc bồn tử và hòa quyện hương cay của hồ tiêu.

ruou-vang-Balmontee

Vang Pháp này cực thích hợp để dùng uống hằng ngày vì vị dễ uống cũng như giá khá rẻ.

Giá Rượu Vang Pháp Balmontee chỉ từ khoảng trên dưới 300,000 ngàn. Thật là giá khá tốt cho một chai vang Pháp để uống lai rai cùng bạn bè bất cứ lúc nào. 

4.4. Rượu vang bịch Pháp

Giải pháp cho những bữa tiệc lớn và đông người chính là vang bịch. Lý do là giá rượu vang bịch Pháp khá rẻ, dung tích lớn mà lại khá dễ uống và phù hợp với khẩu vị nhiều người.

ruou-vang-bich-phap 

5. Rượu vang trắng Pháp

Mặc dù được biết đến nhiều với rượu vang đỏ. Nhưng rượu vang trắng của Pháp cũng là loại bạn cũng nên cân nhắc. Pháp là nơi cho ra đời nhiều chai vang trắng nổi tiếng thế giới từ các giống nho như Chardonnay, Sauvignon Blanc và Viognier. Mặc dù khi nhắc đến Sauvignon Blanc, nhiều người thường liên tưởng ngay đến quốc nho của New Zealand. Nhưng nó vốn có nguồn gốc từ Loire Valley của Pháp. Vang trắng Sauvignon Blanc đến từ hai ngôi làng Pouilly Fume và Sancerre của Pháp cũng được xem là “fresh” nhất và chất lượng nhất.

5.1. Vang Henri Bourgeois Pouilly-Fume En Travertin Sauvignon Blanc

ruou-vang-trang-pouilly-fume

Thông tin chung về chai vang:

- Nhà sản xuất: Henri Bourgeois

- Vùng sản xuất: Pouilly Fume, Loire Valley, Pháp

- Giống nho: Sauvignon Blanc

- Nồng độ cồn: 13%

- Vintage: 2011

Đặc điểm hương và mùi vị:

- Màu sắc: Chai vang màu vàng nhạt và sáng.

- Mùi hương: Vang thể hiện nhiều mùi hương đặc trưng của trái cây. Trong đó, rõ ràng nhất là mùi cam, quýt và các loại trái cây có màu trắng hoặc sáng màu. Như mùi chanh vàng, dưa lưới và chanh dây. Đặc biệt hơn là bạn có thể cảm nhận được mùi khoáng và mùi khói từ đá lửa.

- Vị: Vang trắng này mang theo độ acid cực tốt tốt. Mang đến cảm giác kích thích vị giác giúp ăn ngon miệng hơn.

5.2. Vang Henri Bourgeois La Bourgeoise

henri-bourgeois-la-bourgeoise

Henri Bourgeois La Bourgeoise là vang trắng làm hoàn toàn từ 100% nho Sauvignon Blanc. Vang được ra đời ở vùng Sancerre nằm trong Loire Valley thuộc miền Bắc nước Pháp.

- Nhà sản xuất: Henri Bourgeois

- Vùng sản xuất: Pouilly Fume, Loire Valley, Pháp

- Giống nho: Sauvignon Blanc

- Nồng độ cồn: 13%

- Vintage: 2011

Đặc điểm hương và mùi vị của vang: Màu sắc: Vang có màu vàng rơm nhạt. Mùi hương: Henri Bourgeois La Bourgeoise có hương thơm của đá lửa và khói cay của gỗ sồi. Vang mang nhiều mùi hương trái cây, rất tươi mát dễ chịu. Vị: Vang trắng này thuộc loại full-bodied. Vang khá cân bằng và làm liên tưởng đến các loại hoa trắng. Trong vòm miệng, vang thể hiện được vị đậm đà trong mùi vị nhưng vẫn rất cân bằng. Chai vang nằm trong bộ sưu tập danh tiếng này có thể được lưu giữ lên đến 12 năm.

6. Giá rượu vang Pháp nhập khẩu hiện như thế nào?

Lựa chọn cuối cùng là việc mua rượu vang Pháp nhập khẩu chính hãng. Tuy nhiên, có một đặc điểm mà bạn có thể dễ dàng nhận ra và thường mặc định xem đó là trở ngại.

Giá rượu vang Pháp nhập khẩu luôn cao hơn khi so sánh với hàng xách tay hoặc hàng siêu thị.

Mời bạn xem qua bảng giá rượu Vang Pháp (Giá tham khảo)

Phân loại Vang Pháp Giá trung bình tại thị trường (VNĐ)
Vang Pháp cơ bản (giá rẻ) 150.000 – 300.000
Vang Pháp tầm trung 350.000 – 600.000
Vang Pháp cận cao cấp 800.000 – 1.000.000
Rượu vang Pháp cao cấp 1.500.000 – 14.000.000
Rượu vang Pháp lâu năm (hàng siêu cao cấp) 15.000.000 – 160.000.000

cua-hang-winemart

Cửa hàng Winemart chuyên bán rượu vang chính hãng và uy tín Sở dĩ có sự khác biệt này đó chính là việc mua hàng ở đây bạn có thể hoàn toàn an tâm. Rượu vang Pháp nổi tiếng có giá cao phần lớn là vì đó chắc chắn là hàng chính hãng. Được nhập khẩu đúng luật và phải chịu thuế nhập khẩu rượu vang do pháp luật quy định.

Mua rượu vang Pháp nhập khẩu tại những chuỗi phân phối rượu uy tín. Có giấy phép kinh doanh và chứng từ nhập khẩu đầy đủ. Sẽ giúp bạn yên tâm là số tiền mình bỏ ra đã đổi lại được một giá trị tương xứng. Còn hơn là mua hàng có nguồn gốc mập mờ với giá rẻ, nguy cơ tiền mất - tật mang là rất cao.

7. Giá rượu vang Pháp tại các siêu thị

Các siêu thị là một trong những địa chỉ được nhiều người lựa chọn để mua rượu vang. Có thể nguyên nhân lớn nhất đó là những siêu thị này tạo cho họ được cảm giác dễ dàng và thuận tiện.

gia-ruou-vang-phap

Rượu vang cũng được bày bán ở các siêu thị Tuy nhiên cũng giống như các mặt hàng khác, hàng siêu thị luôn có sự khác biệt. Sự khác biệt lớn nhất là bạn có rất ít sự lựa chọn khi chọn mua rượu vang ở siêu thị. Bởi rượu vang không phải là thứ hàng hoá trọng tâm của các siêu thị khi bước vào kinh doanh. Điểm bất lợi nữa đó là nếu như bạn chưa có nhiều kiến thức về rượu vang thì các nhân viên siêu thị cũng vậy. Họ thường sẽ không được đào tạo nhiều về những kiến thức rượu vang căn bản.

Do đó không đưa ra những ý kiến tư vấn giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn được. Ngoài ra, việc trưng bày rượu vang cũng là một điểm trừ ở siêu thị. Khác với những cửa hàng chuyên về rượu vang, siêu thị không chuyên về mặt hàng này. Nên nếu bạn thích không khí chuyên nghiệp ở những cửa hàng rượu vang.

Hay thích sướng mắt khi nhìn những kệ rượu vang được xếp chuyên nghiệp và ngăn nắp. Thì siêu thị có vẻ không thích hợp. Dẫu vậy, vẫn có một số người lựa chọn mua rượu vang ở các siêu thị. Bởi lẽ họ cho rằng siêu thị thường bán rượu vang Pháp giá rẻ hơn so với giá rượu vang Pháp nhập khẩu.

8. Giá rượu vang Pháp xách tay

Bên cạnh lựa chọn mua rượu vang Pháp tại các siêu thị. Thì nhiều khách hàng cũng có thể tìm mua rượu vang Pháp xách tay từ nhiều cá nhân đăng bán trên các mạng xã hội.

gia-ruou-vang-phap-xach-tay

Rượu vang Pháp xách tay cũng khá thịnh hành trên thị trường Tuy nhiên nếu bạn là người mới hoàn toàn trong thế giới rượu vang. Thì việc mua bán hàng xách tay từ các cá nhân có vẻ không phù hợp cho bạn. Lý do lớn nhất chính là vì sự phức tạp trong việc lựa chọn.

Hơn thế nữa, bạn cũng không đủ kiến thức để có thể xác minh được nguồn gốc của loại rượu đó. Cũng như định giá cho chai rượu vang Pháp được bán. Giá rượu vang Pháp xách tay trên thị trường hiện nay quá rối loạn. Và chất lượng cũng rất khó đánh giá nếu bạn không phải là người sành sõi.

9. Địa điểm bán rượu vang Pháp nhập khẩu chính hãng uy tín tại Việt Nam

Winemart tự hào là chuỗi phân phối các mặt hàng rượu vang uy tín và nhập khẩu chính hãng. Tại Winemart, khách hàng có rất nhiều lựa chọn cho nhu cầu mua rượu vang của mình. Chúng tôi có đầy đủ các mặt hàng rượu vang từ nhiều quốc gia Old World Wine và New World trên toàn thế giới. Trong đó không thể thiếu rượu vang Bordeaux Pháp nhập khẩu 750ml, rượu vang Ý, rượu vang Chile, …

cua-hang-ban-vang-phap

Cửa hàng Winemart Là chuỗi cửa hàng uy tín, Winemart mang đến cho khách hàng những sản phẩm rượu vang chính hãng. Với giá cả hoàn toàn hợp lý so với thị trường. Không những thế, chúng tôi còn liên tục có những chương trình ưu đãi hấp dẫn cho các khách hàng thân thiết. Đến ngay với chuỗi hệ thống Winemart tại các địa chỉ sau:

Chi nhánh HCM:
601 Trần Hưng Đạo, Phường Cầu Kho, Quận 1, TP. HCM
140 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Trong nội dung trên, có lẽ bạn cũng đã hiểu được sự khác nhau về giá của những chai rượu vang Pháp tại thị trường Việt Nam. Hi vọng bạn sẽ lựa chọn được cho mình một chai rượu vang Pháp vừa lòng, hợp ý.

(Giống nho)
(Giá tiền)
(Thể tích)
(Nồng độ)