Mô tả sản phẩm Vang Chateau Magnol Haut-Medoc Cru Bourgeois
Tóm tắt thông tin
I. Chàng dũng sĩ mạnh mẽ đến từ bờ trái Bordeaux
Chateau Magnol Haut-Medoc Cru Bourgeois là vang đến từ vùng Bordeaux. Bordeaux là khu vực trồng nho làm rượu vang nổi tiếng nức danh của nước Pháp. Nằm ở khu vực phía Tây Nam, nên khí hậu ấm nóng của vùng rất phù hợp với việc làm nho đỏ. Hơn 90% vang đến từ vùng Bordeaux đều làm từ hai giống nho chủ đạo Cabernet Sauvignon và Merlot.
Chateau Magnol Haut-Medoc Cru Bourgeois là dòng rượu vang đến từ ông lớn Barton & Guestier. Đây là một Chateau làm rượu vang có lịch sử khá lâu đời nằm ở bờ trái Bordeaux.
Trái ngược hẳn với hương vị nhẹ nhàng của dòng vang từ bờ phải. Vang đến từ bờ trái với sự chủ đạo của nho Cabernet Sauvignon. Chắc chắc sẽ không làm bất kỳ một thực khách đam mê những dòng vang dry mạnh mẽ phải thất vọng.
II. Phân hạng Cru Bourgeois
Cru Bourgeois là một phân hạng dành cho rượu vang đỏ được sản xuất ở Medóc. Vùng bờ trái của Bordeaux. Nếu như chai vang có xuất hiện phân hạng “Cru Bourgeois” trên nhãn chai. Thì điều đó có nghĩa là chai vang đã được kiểm định và đánh giá đủ tốt để xứng đáng với danh hiệu Cru Bourgeois.
Xem thêm một số sản phẩm liên quan:
> Barton & Guestier Passport Margaux
> Vang Barton & Guestier Passeport Bordeaux Blanc
> Vang Barton & Guestier Sauternes
Thực chất thì phân hạng “Cru Bourgeois” không giống như những phân hạng khách của Medóc. Vì đây không phải là phân hạng dành cho nhiều yếu tố liên quan đến lịch sử, truyền thống của Chateau hay là khu đất trồng nho. Mà Cru Bourgeois là đánh giá chất lượng của bản thân chai vang được sản xuất tại Chateau đó.
Phân hạng này được đánh giá hằng năm. Cho nên việc năm nay vang của bạn đạt được danh hiệu. Không đồng nghĩa với việc năm sau cũng thế.
Để nhận được phân hạng Cru Bourgeois, những chai vang phải được sản xuất tại vùng Medoc và Haut Medoc. Cũng như từ một vài khu làng xã của vùng Medoc bao gồm: Margaux, St. Julien, St. Estèphe and Pauillac.
Cru Bourgeois là một biểu tượng của chất lượng. Và những chai vang đạt được phân hạng này đều là đại diện của giá trị tuyệt hảo cho các thực khách.
III. Đặc điểm Vang Chateau Magnol Haut Medoc Cru Bourgeois
- Vang có màu đỏ ruby thẫm với hương trái cây tinh tế.
- Nho Merlot thể hiện rõ hương vị của quả mâm xôi. Trong khi nho chủ đạo Cabernet Sauvignon thì phát huy hết mùi hương của quả lý chua.
- Đây là vang đỏ full-body, đậm đặc. Tuy mùi vị vẫn còn khá trẻ nhưng cũng thể hiện được sự mượt mà của tannin trong từng giọt rượu.
- Hậu vị có mùi khói nhẹ, hơi cay cay.
- Càng để lâu theo thời gian, vang sẽ càng thể hiện rõ hơn sự trưởng thành đáng kinh ngạc của mình. Với sự xuất hiện đáng kể của mùi gỗ sồi dễ chịu.
- Vintage: 2014
IV. Nhiệt độ lý tưởng
Nên để lạnh ở nhiệt độ 16-18 độ C trước khi thưởng thức.
V. Điều kiện bảo quản
Vang nên được bảo quản trong tủ rượu, hoặc ngăn mát tủ lạnh. Tốt nhất dùng hết trong vòng 2-3 ngày.
VI. Kết hợp với món ăn
Chính vì hương vị mạnh mẽ của Chateau Magnol Haut-Medoc Cru Bourgeois. Mà vang này có thể dễ dàng kết hợp với nhiều món ăn giàu gia vị.
- Đối với các món thịt: món thịt nướng tiêu đen, thịt heo quay, ức bò, burger bò, gan gà, thịt nai. Thậm chí thịt của những loài động vật có mùi hôi như vịt, ngỗng và cừu. Cũng dễ dàng kết hợp mượt mà với Chateau Magnol Haut-Medoc Cru Bourgeois.
- Đối với phô mai: Vị tannin mạnh mẽ trong vang, dễ dàng đánh bật được vị nồng của các loại phô mai ủ lâu năm.
- Gia vị có thể kết hợp: Tiêu đen, muối tiêu, lá hương thảo, mù tạc, lá cây thì là và cây rau mùi.
- Rau củ: Khoai tây đút lò, đậu lăng, nấm, hành tây, hành lá, đậu Hà Lan và hạt dẻ.
Tham khảo thêm món ăn kết hợp với vang: Bí quyết làm món bò hầm rượu vang kiểu Pháp ngon không cưỡng nổi
Hướng dẫn làm món ăn kèm: Món khoai tây đút lò
Nguyên liệu:
900gr khoai tây, 4 muỗng canh dầu ô-liu, 2 chén nước dùng gà, 1 muỗng cà phê lá oregano, muối, tiêu, đường, chanh và rau mùi tây .
Cách làm:
- Khoai tây cần rửa sạch, gọt vỏ và cắt đôi.
- Rửa sạch vỏ chanh, mài lớp vỏ. Sau đó lấy hết nước cốt chanh.
- Trộn đều hỗn hợp bao gồm: dầu ô-liu, tiêu, muối, lá oregano, tỏi đã băm nhuyễn(3 tép) và phần vỏ chanh đã mài nhuyễn.
- Thêm 1/3 chén nước dùng gà vào hỗn hợp và khuấy đều.
- Rải đều khoai tây đã cắt đôi lên khay nướng. Đổ hỗn hợp gia vị đã làm phía trên lên khay khoai. Dùng tay chà đều để khoai tây thấm đều gia vị.
- Rắc thêm chút muối lên khoai tây. Thêm chút rau mùi đã xay nhuyễn, cùng với ớt bột để thêm hương vị và màu sắc.
- Bật và làm nóng lò nướng ở nhiệt độ cao 200 độ C. Cho khay khoai tây vào lò nướng. Nướng trong vòng 30 phút. Sau đó trở đều các miếng khoai. Cuối cùng nướng thêm khoảng 25’ nữa là khoai chín đều.
- Trước khi mang ra thưởng thức cùng vang Chateau Magnol Haut-Medoc Cru Bourgeois . Bạn đừng quên rắc thêm lá mùi tây phía trên nhé.
Chúc bạn có một bữa ăn đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn.
VII. Những dịp thưởng thức
Chateau Magnol Haut-Medoc Cru Bourgeois rất thích hợp cho những buổi họp mặt bạn bè thân mật. Hay những buổi họp mang tính trang trọng đều rất phù hợp. Ly rượu đỏ mạnh mẽ càng làm không khí buổi họp thêm hào hứng và thành công.