icon
icon
icon

Trang chủ  /  Khám phá rượu Vang  /  Những chai rượu vang Pháp ngon nhất mà bạn không thể bỏ qua

Những chai rượu vang Pháp ngon nhất mà bạn không thể bỏ qua

29-05-2023

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Winemart tìm hiểu về rượu vang Pháp ngon nhất, hảo hạng nhất mà giá lại hợp lý nhất hiện nay trên thị trường.

Khi nhắc đến rượu vang, chắc hẳn điều đầu tiên hiện lên trong tâm trí mọi người là vang Pháp. Cụ thể hơn là rượu vang Bordeaux, hay còn được nhiều người gọi là rượu chát. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Winemart tìm hiểu về rượu vang Pháp. Cũng như những loại rượu vang Pháp ngon giá rẻ hiện nay trên thị trường.

Champagne là gì? Tại sao champagne đắt tiền? Đẳng cấp và khác biệt?

Bí quyết mở nắp chai rượu vang nút bần bằng đồ khui đúng cách

Rượu Vang Argentina - Hương Vị Nam Mỹ

Rượu vang chi lê nào ngon nhất?

Những loại rượu vang Mỹ ngon dưới 300k mà bạn nên uống ít nhất một lần

I. Rượu vang Pháp trên thị trường rượu vang thế giới

Pháp hiện nay được đánh giá là quốc gia sản xuất rượu vang lớn thứ hai trên thế giới. Chỉ xếp sau nước Ý. Nước Pháp sản xuất trung bình hơn sáu triệu chai rượu vang mỗi năm. Vang Bordeaux Pháp nổi tiếng trên toàn thế giới

Vang Bordeaux Pháp nổi tiếng trên toàn thế giới

Trong đó, khu vực khá là ít nổi tiếng nhất “Languedoc-Roussillon” lại chiếm phần lớn sản lượng vang sản xuất. Phần lớn là để tiêu thụ trong nội địa khu vực. Khu vực sản xuất vang tạo nên tiếng tăm của Pháp chính là Bordeaux. Theo sau đó là Burgundy hay gọi với cái tên địa phương là Bourgogne. Vì thế để tìm kiếm rượu vang Pháp ngon nhất hay rượu vang Pháp loại nào ngon. Thì bạn nên tìm kiếm những chai vang ở những vùng này.

II. Danh sách những khu vực/ vùng làm vang lớn và trọng điểm của Pháp

Để tìm kiếm rượu vang Pháp loại nào ngon thì bạn nên chú ý đến những vùng dưới đây.

Những vùng trồng nho làm vang trọng điểm của nước Pháp

Những vùng trồng nho làm vang trọng điểm của nước Pháp

- Languedoc-Roussillon 528,000 Acres

- Bordeaux 306,000 Acres

- Rhône Valley 188,700 Acres

- Loire Valley 158,000 Acres

- Burgundy (Bourgogne) 125,000 Acres

- Champagne 75,000 Acres

- Alsace 34,000 Acres

Ghi chú: Những khu vực được liệt kê theo thứ tự từ lớn đến bé (Tính theo diện tích trồng nho). Acres (mẫu anh = 0.4 hecta)

1. Languedoc Roussillon

Vùng đất xinh đẹp này nổi tiếng với cảnh đẹp và thời tiết phù hợp cho những buổi cắm trại. Những cung đường với cảnh đẹp làm say đắm lòng người. Và tất nhiên là rượu vang ngon. Languedoc Roussillon

Languedoc Roussillon

Vì thế nên để tìm rượu vang pháp loại nào ngon. Khu vực này không nên bị bỏ qua. Rượu vang ở vùng Languedoc – Roussillon chủ yếu là rượu vang được pha trộn. Ở nơi đây, những vườn nho thường được gọi là “patchwork”. Tạm dịch là những mảnh ghép.

Lý do là những mảnh vườn này trồng rất nhiều giống nho khác nhau. Hầu hết nhà sản xuất ở vùng này đều làm vang pha trộn thay vì vang làm từ duy nhất một giống nho. Rượu vang đỏ pha trộn của vùng này thường được đánh giá là full-bodied và có nhiều hương vị trái cây. Xem thêm những chai vang đỏ của vùng Languedoc-Roussillon:

Vang Barton & Guestier Reserve Cabernet Sauvignon

Chevalier Alexis Lichine Merlot

Vang Georges Duboeuf Cabernet Sauvignon

2. Burgundy (Bourgogne)

Vùng này nằm ở miền trung về phía đông của nước Pháp. Burgundy có 5 vùng làm vang chính (không bao gồm Beaujolais và Châtillonnais) Vùng Burgundy

Vùng Burgundy

- Chablis – “shab-lee”: Vùng này nổi tiếng với vang trắng Chardonnay không ủ thùng gỗ sồi. Vì thế hương vị thanh khiết và sảng khoái của Chardonnay được giữ trọn.

- Vùng Côte de Nuits – phía mặt tối của sườn đồi

- Côte de Beaune – Sườn đồi của Beaune

- Côte Chalonnaise – Đồi Chalon

- Mâconnais – Khu vực của Mâcon

3. Bordeaux

Đây chắc chắn là khu vực làm vang nổi tiếng nhất nước Pháp. Vùng Bordeaux được chia làm hai khu vực bởi dòng sông Garonne. Một bên là bờ trái và một bên là bờ phải. Vang pha trộn phong cách Bordeaux

Vang pha trộn phong cách Bordeaux

Phong cách làm vang của hai bờ cũng có sự khác nhau. Với bờ trái, giống nho Cabernet Sauvignon sẽ chủ đạo. Trong khi bờ phải thì Merlot sẽ là chủ đạo. Nếu muốn tìm kiếm rượu vang Pháp loại nào ngon nhất hay rượu vang đỏ nào ngon. Thì bạn chắc chắn không nên bỏ qua rượu vang vùng này.

4. Rhône Valley

Rượu vang thung lũng Rhône nổi tiếng với lịch sử làm vang từ lâu đời.

Rượu vang vùng Rhône

Rượu vang vùng Rhône

Vang vùng Rhône được chia thành 4 phân hạng. Trong đó thì Côtes du Rhône AOC chiếm khoảng 50% sản lượng rượu vang của vùng. Đây được xem như là phân hạng mở đầu của rượu vang vùng Rhône. Hầu hết rượu vang vùng này chủ yếu là GSM (pha trộn giữa Grenache, Syrah và Mourvedre).

Rượu vang vùng Rhône dễ uống, giúp ngon miệng hơn khi kết hợp đúng món ăn. Rượu vang trắng và vang hồng của vùng cũng khá ngon. Mặc dù bạn sẽ phải khó khăn hơn trong việc tìm kiếm những loại vang này. Bạn có thể tìm mua chai vang Côtes du Rhône AOC tại winemart.

5. Champagne

Champagne là thức uống thần thánh mà bạn sẽ cần những lúc muốn tổ chức những bữa tiệc. Bạn sẽ cảm thấy rất bất ngờ về lịch sử tạo ra Champagne. Bởi vì nó được tạo ra là nhờ một lỗi lầm trong quá khứ.

Những chai Champagne ở Winemart

Những chai Champagne ở Winemart

Nhưng nhờ thế mà ngày nay Champagne trở thành một trong những loại rượu vang nổi tiếng nhất trên thế giới. Ở vùng Champagne, bạn sẽ tìm thấy các vườn nho ở khắp mọi nơi. Đặc biệt là những thành phố như Epernay và Reims.

Chính là nơi ra đời của những nhà sản xuất nổi tiếng như là Mumm và Moet Chandon. Đây đích thực là câu trả lời cho câu hỏi rượu vang Pháp loại nào ngon. Tìm mua những chai Champagne tại đây:

Vang G.H. Mumm Cordon Rouge Brut Champagne

Vang Moet & Chandon Imperial Brut Champagne

6. Alsace

Khu vực này nằm ở biên giới của Pháp và Đức. Chính vì thế nơi đây chủ đạo nhiều giống nho có nguồn gốc từ Đức như Gewurztraminer và Riesling. Nhưng ở Alsace, rượu vang được làm theo phong cách hoàn toàn khác. Nếu như rượu vang Riesling của Đức đi theo phong cách ngọt. Thì ở Alsace, Riesling được làm theo phong cách dry hơn rất nhiều. Rượu vùng Riesling vùng Alsace

Rượu vang Riesling vùng Alsace

Ngoài Riesling, Alsace còn sản xuất nhiều chai vang từ Pinot Noir, Pinot Gris, Gewurztraminer và Crémant d’Alsace. Đây được xem như là một loại vang sủi tăm nổi tiếng của riêng vùng Alsace.

6.1 Rượu vang ngọt của vùng Alsace

Rượu vang vùng Alsace

Rượu vang vùng Alsace

Trong khi Riesling và Muscat được làm theo phong cách rất dry ở Alsace. Thì vang làm từ nho Pinot Gris và Gewurztraminer của vùng Alsace luôn được làm với vị ngọt nhẹ (off-dry). Dĩ nhiên, hương vị cũng có chút thay đổi tùy thuộc vào nhà sản xuất. Tham khảo: Đại dịch Phylloxera và những điều bạn cần phải biết

III. Tìm mua rượu vang pháp nhập khẩu chính hãng ở đâu?

Cửa hàng Winemart

Cửa hàng Winemart

Do sự phổ biến của rượu vang Pháp, mà hiện nay bạn dễ dàng tìm mua được một chai vang Pháp chính hãng. Hay mua rượu vang Pháp xách tay. Tại các cửa hàng rượu trên cả nước luôn có đầy đủ những chai vang Pháp với rất nhiều chủng loại và mức giá khác nhau. Vì thế nên bạn sẽ không khó khăn trong việc tìm mua rượu vang Pháp loại nào ngon. Winemart rất tự hào là một nhà cung cấp rượu vang Pháp uy tín và chính hãng trong cả nước.

Ở Winemart, bạn sẽ có nhiều lựa chọn cho rượu vang Pháp với giá cả cực kỳ cạnh tranh. Liên hệ hotline 1900 636 035 để được tư vấn từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Hy vọng qua bài viết này. Bạn đã tìm được cho mình câu trả lời cho câu hỏi giá rượu vang Pháp ngon cũng như rượu vang Pháp loại nào ngon.

call now
chat messenger