icon
icon
icon

Trang chủ  /  Khám phá rượu Vang  /  Cách mở Sâm Panh trong đám cưới

Cách mở Sâm Panh trong đám cưới

26-05-2023

Cách mở sâm panh đám cưới là một trong những kỹ năng bạn nên thực sự thuần thục. Để tạo một cảm giác hoàn hảo trong đám cưới của người thân hay chính bản thân mình.

Cách mở sâm panh đám cưới là một trong những kỹ năng bạn nên thực sự thuần thục. Để tạo một cảm giác hoàn hảo trong đám cưới của người thân hay chính bản thân mình. Cách mở sâm panh trong tiệc cưới

Cách mở sâm panh trong tiệc cưới

Ngoài tiệc cưới ra, việc thuần thục kỹ năng này cũng sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong những buổi tiệc, nghi lễ khác. Dù chỉ là một kỹ năng nhỏ nhặt. Nhưng việc mở một chai sâm panh không khéo. Có thể gây ảnh hưởng không tốt đến không khí của toàn bộ bữa tiệc.

Chính vì thế, trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết về cách mở rượu sâm panh đúng chuẩn. Đây không chỉ là cách khui sâm banh trong ngày cưới. Mà bạn còn thể áp dụng nó trong nhiều bữa tiệc khác.

Xem thêm một số tin tức hữu ích khác:

Tìm hiểu chi tiết về quy trình sản xuất rượu vang

> Tại sao Chardonnay là giống nho trắng phổ biến trên thế giới?

Cách thưởng thức rượu vang giúp bạn trở thành người sành điệu

> Uống rượu vang lúc nào tốt nhất? Sáng hay Tối?

Tip hướng dẫn chọn từng loại rượu vang cho bữa tiệc phù hợp nhất

I. Hai bí mật bạn cần biết về việc mở sâm panh (Champagne)

Có hai điều bạn cần lưu ý về việc mở một chai sâm panh. Đó là:

- Hãy tháo lỏng khung kim loại bao quanh nắp chai. Cái khung này còn được gọi là muselet. Nhưng tuyệt đối không được tháo bỏ nó ngay.

- Tiếp tục giữ nghiêng chai sâm panh ở góc 45° sau khi đã bật tung cái nút bần.

Khung kim loại bao quanh nút chai gọi là gọi là muselet

Khung kim loại bao quanh nút chai gọi là gọi là muselet

II. Những lưu ý trước khi mở một chai Champagne (sâm panh)

Một chai sâm panh “ấm” và cách mở rượu sâm panh bằng tay không đúng cách. Đó sẽ là một sự kết hợp thảm họa. Theo các chuyên gia, một nắp chai sâm panh có thể bay với vận tốc 80.5km/h bật ra khỏi chai. Chính vì thế để tránh gây ra thảm họa ở những bữa tiệc.

Bạn hãy làm theo những chỉ dẫn an toàn dưới đây: Khi nhận được chai rượu vang Champagne, điều trước tiên bạn cần làm là quan sát. Bạn phải quan sát xem khung kim loại và lớp lá xung quanh chai sâm panh đó có hoàn toàn mới. Có dấu vết bị tác động từ trước đó hay chưa. Nếu lớp bảo vệ này không hoàn hảo thì tốt nhất bạn nên đổi sang một chai khác.

- Nên ướp lạnh ít nhất ở nhiệt dộ 7.2° C.

- Đặt một chiếc khăn lên trên phần đầu nút chai và đè chặt nút chai.

- Hướng chai sâm panh một góc nghiêng 45° C ra khỏi bạn và những người xung quanh.

Dưới đây là những cách mở sâm panh hay vang sủi tăm bạn tuyệt đối KHÔNG ĐƯỢC làm:

Không sử dụng đồ khui rượu vang để mở nút sâm panh

Không sử dụng đồ khui rượu vang để mở nút vang sủi tăm

- Mở nắp một chai sâm panh bị ấm. Vì như thế thì nắp chai sẽ bay đi theo hướng bạn không mong muốn và gây nguy hiểm.

- Sử dụng đồ khui rượu vang.

- Lắc chai sâm panh trước khi mở.

III. Các bước tiến hành mở chai sâm panh an toàn không gây nguy hiểm

Nếu bạn đang thắc mắc là đây có phải là cách mở sâm panh không có đồ khui hay không? Hay cách mở sâm panh đúng chuẩn cần đến những dụng cụ hỗ trợ nào. Thì ở đây bạn sẽ được giải đáp hết thắc mắc. Có thể nói, cách mở sâm panh còn đơn giản hơn nhiều cách khui rượu vang nút bần.

Lý do là cách mở sâm panh vốn dĩ không cần đến đồ khui nào. Tất cả bạn cần chỉ là một đôi tay khéo léo.

Bước 1: Bạn xé lớp bọc bằng kim loại dát mỏng xung quanh phần miệng chai. Tiếp đến gỡ phần khung dây kim loại bảo vệ nắp chai một cách thật từ tốn và nhẹ nhàng. Ngay khi vừa tháo, nhanh dùng cả lòng bàn tay đè thật cẩn thận phần nắp chai. Để tránh tình trạng nắp chai bật ra ngoài tầm kiểm soát

Bạn xé lớp bọc bằng kim loại dát mỏng xung quanh phần miệng chai.

Bước 2: Dùng bày tay thuận để nắm chặt phần nắp chai. Tay còn lại cầm phần đáy chai và hướng vào phía hông. Lưu ý lúc này, tốt nhất là bạn nên có một chiếc khăn nhỏ để giữ phần nắp chai. Lớp khăn sẽ tăng độ ma sát tránh tình trạng trượt tay khỏi chai rượu. Đồng thời cách mở sâm panh với khăn cũng sẽ ngăn được tình trạng rượu trào ra ngoài làm ướt trang phục.

Tiếp theo bạn tiến hành song song hai động tác là giữ nắp và xoay nhẹ phần đáy chai. Lưu ý là lực xoay phải nhẹ nhàng và hướng xoay là từ sau ra trước. Bàn tay còn lại vẫn phải không quên việc giữ chặt nắp chai. Sau đó tiếp tục xoay cho đến khi nút chai dần dần tụt khỏi miệng chai.

>> Xem tất cả các loại Sâm panh (Champagne) và vang nổ có ở Winemart

IV. Cách mở sâm panh tạo tiếng pop-up vui tai

Tuy vậy, chủ đề chính của chúng ta ở đây chính là tạo âm thanh vui tai cho bữa tiệc. Vì thế nên việc mở sâm panh một cách quá im lặng sẽ không vui chút nào. Ở phần này, bạn sẽ có khá nhiều lựa chọn trong việc tạo hiệu ứng âm thanh như thế nào để phù hợp với không gian. Trong khuôn khổ bài viết này, không gian là một tiệc cưới. Thế nên việc tạo một âm thanh nổ ấn tượng sẽ khiến không khí sôi động. Và toàn thể quan khách trong bữa tiệc sẽ cảm thấy sự san sẻ niềm vui, hạnh phúc từ cô dâu, chú rể đến với họ.

Tiếng pop chứa đựng niềm hân hoan

Để tạo được hiệu ứng âm thanh đó. Bạn cần làm trái quy tắc KHÔNG NÊN phía trên một chút. Đó chính là lắc chai trước khi mở nắp. Lưu ý là miệng chai phải hướng về phía không trung nhé. Sẽ không ai muốn bị nắp chai sâm panh bật vào mặt dù là trong bất kỳ hoàn cảnh nào đâu.

Và “pop”, một âm thanh chứa đựng sự hân hoan của từng giọt rượu vang lên, như mở đầu cho một chuỗi ngày đầy hạnh phúc và viên mãn của đôi bạn trẻ. Như bạn thấy đấy, cách mở sâm panh trong đám cưới nếu viết ra có vẻ phức tạp, nhưng chỉ cần tập trung và thực hiện đúng thì hiệu ứng mà nó mang đến cho một lễ cưới thực sự rất tưng bừng phải không nào?

>> Bạn có biết: Winemart là một trong những địa chỉ mua rượu sâm banh giá tốt và uy tín trên thị trường hiện nay?

VI. Những điều bạn cần biết về saber

Những chuyên gia về rượu vang còn có thể thử một cách mở sâm panh rất thú vị. Đó là “saber”. Đây là cách mở nút chai sâm panh bằng việc sử dụng kiếm, dao hay thậm chí là bằng đáy ly rượu vang như anh chàng trong clip này.

Dĩ nhiên là bạn không nên thử cách làm này trừ khi được sự hướng dẫn của các chuyên gia có kinh nghiệm. Vì nếu như làm không đúng cách thì bạn sẽ không muốn biết về kết quả đâu. Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết được cách mở sâm panh đúng chuẩn và chuyên nghiệp.

call now
chat messenger