icon
icon
icon

Trang chủ  /  Khám phá rượu Vang  /  8 bí kíp "vàng" để mua tủ bảo quản rượu vang giá tốt

8 bí kíp "vàng" để mua tủ bảo quản rượu vang giá tốt

29-05-2023

Chia sẻ kinh nghiệm mua tủ bảo quản rượu vang giá tốt nhất, phù hợp nhất Bảo quản vang như thế nào để giữ được hương vị đặc trưng nhất của chính nó?

Ngày nay, rượu vang đã rất phổ biến tại Việt Nam. Bạn có thể nhìn thấy rượu vang ở các bữa tiệc cưới, tiệc ăn mừng hay chỉ đơn giản là một bữa ăn lãng mạn giữa hai người nào đó. Nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản rượu vang như thế nào là đúng.

kinh nghiệm mua tủ bảo quản rượu vang

Chia sẻ kinh nghiệm mua tủ bảo quản rượu vang giá tốt nhất, phù hợp nhất

Bảo quản vang như thế nào để giữ được hương vị đặc trưng nhất của chính nó? Hiểu được nhu cầu lưu trữ vang của những người yêu rượu, những khó khăn khi phải chọn lựa tủ bảo quản rượu vang,…

Winemart sẽ chia sẻ kinh nghiệm mua tủ bảo quản rượu vang với những tiêu chí rất dễ hiểu. Hãy đọc hết bài viết và lưu lại những “bí kíp” độc nhất chỉ có thể được chia sẻ bởi Winemart mà thôi.

1. Tại sao bạn nên mua tủ bảo quản rượu vang?

Tại sao bạn nên mua tủ bảo quản rượu vang

Tại sao bạn nên mua tủ bảo quản rượu vang

Nếu bạn muốn trả lời câu được câu hỏi này thì trước tiên hãy để Winemart giải đáp một số định nghĩa liên quan đến tủ bảo quản rượu vang.

1.1. Bảo quản rượu vang là gì?

Khác với vang bịch, bảo quản rượu vang có nghĩa là giữ gìn những chai rượu vang sao cho chúng không bị hư.

>> Bài viết liên quan: Vang bịch có để lâu được không? Cách bảo quản

Có thể bạn chưa biết, rượu vang không giống những loại thức uống khác. Nó đặc biệt ở chỗ đó là nó vẫn trưởng thành theo thời gian. Vậy rượu vang có hạn sử dụng không? Câu trả lời là “KHÔNG”.

Bảo quản rượu vang là gì

Bảo quản rượu vang thường ta phải làm gì?

Theo thời gian, mỗi loại rượu sẽ trưởng thành khác nhau, dẫn đến hương và vị cũng sẽ thay đổi. Sự trưởng thành của rượu vang, bạn chỉ có thể cảm nhận được khi thưởng thức hương vị của nó. Việc lưu trữ và bảo quản rượu vang đúng cách sẽ tạo ra hương vị hoàn hảo và giá trị cho từng chai rượu.

Việt Nam nằm ở khu vực có khí hậu nóng ẩm quanh năm, vì vậy nếu rượu vang không được bảo quan đúng cách sẽ làm ảnh hưởng tới màu sắc và hương vị đặc trưng của vang. Đó là lý do bạn nên phải bảo quản vang đúng cách. Để giải quyết vấn đề này, tủ bảo quản rượu vang đã ra đời. Và làm thế nào để bảo quản đúng cách hãy cùng tìm hiểu về tác dụng của “Tủ bảo quản rượu vang”.

1.2. Tủ bảo quản rượu vang có tác dụng gì?

Tủ bảo quản rượu vang có tác dụng gì

Tủ bảo quản rượu vang có tác dụng gì?

Tủ bảo quản rượu vang tạo ra những điều kiện lý tưởng nhất cho việc lưu trữ rượu vang khi so sánh với một tủ lạnh thông thường. Để lưu giữ được hương vị và chất lượng vang tốt nhất, việc sở hữu ngay tủ bảo quản rượu vang là điều cần thiết hơn bao giờ hết.

Là một người sành rượu, bạn đã biết cách chọn mua tủ bảo quản rượu vang chính hãng như thế nào chưa?

2. Những câu hỏi thường gặp khi mua tủ bảo quản rượu vang

Những câu hỏi thường gặp khi mua tủ bảo quản rượu vang

Những câu hỏi thường gặp khi mua tủ bảo quản rượu vang

Nếu rượu vang mà bạn mua hoặc được tặng, bạn uống hết nó chỉ sau một vài ngày thì việc bảo quản rượu vang trong tủ lạnh là điều có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, nếu là người đặc biệt yêu thích rượu vang và coi rượu vang như một loại thức uống không thể thiếu thì bạn không nên bảo quản rượu vang trong tủ lạnh.

Việc đầu tư mua tủ bảo bảo quản rượu vang để trữ những chai rượu “quý” là rất cần thiết. Nhưng phải mua tủ bảo quản vang như thế nào thì còn nhiều câu hỏi xoay quanh nó. Đó là những câu hỏi gì? Cùng đọc tiếp nào.

Câu hỏi 1: Tại sao không nên bảo quản vang trong tủ lạnh?

Vang là một trong những thức uống đặc biệt, cần tuân thủ những yêu cầu bảo quản nhất định để giữ được hương vị đặc trưng. Rất nhiều người có thói quen bảo quản rượu vang trong tủ lạnh nhưng họ đều không chắc chắn cách làm này có đúng hay không? Tủ lạnh là thiết bị được dùng với mục đích bảo quản thực phẩm chính vì thế mà chế độ làm lạnh của nó rất nhanh, khi đạt đến nhiệt độ cần thiết tủ lạnh sẽ ngắt tự động.

Tại sao không nên bảo quản vang trong tủ lạnh

Tại sao không nên bảo quản vang trong tủ lạnh

Nhiệt độ và độ ẩm không ổn định của tủ lạnh sẽ khiến chất lượng của rượu vang bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vì vậy, bảo quan vang trong tủ lạnh trong thời gian dài, bạn sẽ cảm nhận rõ rệt được hương thơm và mùi vị của rượu vang thay đổi khi bạn thưởng thức nó.

Tóm lại, để bảo quản rượu vang tốt nhất là bạn nên trữ chúng trong các tủ bảo quản chuyên dụng. Tủ bảo quản rượu vang có chế độ tạo luồng không khí lạnh và cung cấp độ ẩm ổn định tốt hơn nhiều so với tủ lạnh.

 Hơn thế, tủ bảo quản rượu vang còn được thiết kế để mô phỏng điều kiện tối ưu dành cho rượu, giống như môi trường trong các hầm rượu tự nhiên. Đó là lý do tại sao bạn nên sử dụng tủ bảo quản rượu vang để trữ những chai rượu “quý” của chính mình.

Câu hỏi 2: Có 5 loại vang là: đỏ, trắng, hồng, sủi tăm, ngọt. Mỗi loại này phải mua một loại tủ khác nhau để trữ hay sao?

Cách lưu trữ từng loại

Cách lưu trữ từng loại Vang là một loại thức uống khá là “khó chiều”.

Đó là lý do nhiệt độ bảo quản rượu vang cũng có những tiêu chuẩn nhiệt độ khác nhau. Ví dụ như: Vang đỏ nên được trữ ở nhiệt độ 17 đến 21 độ C; Vang trắng bảo quản ở nhiệt độ 7 đến 14 độ C; Vang sủi tăm là khoảng 5 đến 10 độ C,…

Bạn có thể lựa chọn loại tủ bảo quản một nhiệt độ ở tất cả các ngăn hoặc tủ bảo quản có thể chỉnh nhiệt độ ở mỗi ngăn tùy vào ngân sách của bạn. Chắc chắn, ngân sách để mua tủ bảo quản loại có thể chỉnh nhiệt độ ở mỗi ngăn sẽ rất mắc tiền.

Tin vui dành cho những người muốn tiết kiệm tiền mua tủ bảo quản vang đỏ là nhiệt độ của hầm rượu dao động từ 14 đến 16 độ C nên bạn có thể bảo quản tất cả các loại vang trong khoảng nhiệt độ này. Hiểu đơn giản đó là bạn có thể mua tủ bảo quản loại một nhiệt độ ở nhiều ngăn. Vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn bảo quản được những chai vang ngon. Nghe thật tuyệt phải chứ?

Câu hỏi 3: Sự khác biệt giữa tủ bảo quản rượu đa chế độ và một chế độ nhiệt độ?

Tủ bảo quản rượu có nhiều chế độ nhiệt độ được thiết kế để cất trữ các loại vang khác nhau. Nhiệt độ trong loại tủ này có thể được thiết lập ở mức lạnh nhất 5 độ C đối với vang trắng và tối đa là 22 độ C đối với vang đỏ. Mỗi ngăn bảo quản vang có thể thiết lập nhiệt độ phù hợp với từng loại rượu.

Còn đối với tủ bảo quản rượu có một chế độ, nó được thiết kế để cất trữ tất cả các loại rượu như vang đỏ, vang trắng, vang nổ,…

Câu hỏi 4: Với ngân sách hạn chế tôi nên chọn tủ bảo quản rượu vang như thế nào?

Chọn tủ rượu vang phù hợp với ngân sách

Chọn tủ rượu vang phù hợp với ngân sách

Tủ bảo quản rượu vang nào cũng có chức năng ướp lạnh rượu để bạn có thể uống bất cứ lúc nào. Còn loại tủ bảo quản phù hợp với bạn thì nó tùy vào nhu cầu và ngân sách của bạn. Với ngân sách hạn chế có thể chọn tủ bảo quản có sức chứa khoảng 15 đến 24 chai. Mức gia dao động từ 5 đến 10 triệu. 

Còn đối với những bạn có ngân sách dư dả hơn thì có thể lựa chọn tủ bảo quản có sức chứa lớn hơn. Và nên ưu tiên tủ bảo quản bằng tủ đa chế độ. Nhiều người vẫn nghĩ tủ bảo quản rượu vang một chế độ chỉ có thể bảo quản được một dòng vang. Nhưng sự thật không phải như thế. \

Bạn hoàn toàn có thể rất nhiều loại rượu vang ở nhiệt độ từ 14 đến 16 độ C (Theo các chuyên gia về rượu). Đây sẽ là đáp án thú vị dành cho những ai muốn mua tủ bảo quản rượu vang "giá rẻ". Tin liên quan: 

Bí quyết mở nắp chai rượu vang bằng đồ khui đúng cách

Ý nghĩa các thông tin trên nhãn chai rượu vang

. 12 sự thật thú vị về vang đỏ mà có thể bạn chưa từng biết

. Cách thưởng thức rượu vang sành điệu

Các phụ kiện rượu vang mà mọi người cần biết

Câu hỏi 5: Tủ bảo quản rượu vang có hoàn thành được nhiệm vụ khi bị cúp điện không?

Rượu vang có

Rượu vang có "sống sót" sau khi cúp điện?

Rất người băn khoăn rằng: "Việc mất điện có ảnh hưởng tới chất lượng của rượu vang hay không?" Câu trả lời là “KHÔNG”. Tủ bảo quản rượu vang có thể giữ được trạng thái nhiệt độ khoảng 5 đến 10  tiếng sau khi bị mất điện.

Tuy nhiên quá trình này có thể kéo dài hơn nữa nếu không có tác động đóng mở cửa của người sử dụng, thì quá trình giữ nhiệt có khả năng duy trì được cả ngày. Như vậy, những chai rượu của bạn sẽ được “an toàn” trong tủ đựng rượu vang ngay cả khi tình trạng cúp điện kéo dài. "Chắc không có thành phố nào bị cúp điện hơn một ngày đâu nhỉ?"

Bên trên là một số câu hỏi thường gặp của những người muốn mua tủ bảo quản rượu vang. Những câu trả lời của Winemart đã làm bạn hài lòng chưa? Nếu chưa hãy tiếp tục đọc chia sẻ kinh nghiệm mua tủ bảo quản ngay dưới đây.

3. Chia sẻ “8 bí kíp vàng” mua tủ bảo quản rượu vang

Ngày nay, với nhu cầu trữ vang lớn, các loại tủ bảo quản rượu vang đã ra đời với rất nhiều mẫu mã và kiểu dáng. Được làm từ những chất liệu cao cấp, công nghệ hiện đại đảm bảo giữ gìn và bảo quản rượu vang trong điều kiện tốt nhất.

Thêm vào đó, những chiếc tủ để rượu vang ngoài việc bảo quản rượu vang còn có tác dụng trang trí cho không gian thêm đẹp mắt. Lựa chọn tủ bảo quản rượu vang rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng vang của bạn. Khi tìm mua bất cứ loại tủ bảo quản rượu vang nào, bạn chú ý 8 tiêu chí “vàng” dưới đây:

3.1 Tủ bảo quản với sức chứa bao nhiêu chai?

Đó là câu hỏi mà hầu hết các khách hàng đều quan tâm trước khi muốn mua tủ bảo quản rượu vang gia đình. Để trả lời câu hỏi này bạn cần ước lượng số chai rượu vang bạn cần bảo quản và số lượng rượu vang bạn sẽ mua thêm trong tương lai.

Với kích thước chai rượu vang tiêu chuẩn, tủ bảo quản rượu vang có sức chứa tối thiểu 12 đến 15 chai và sức chứa lớn nhất có thể lên đến 200 chai. Tùy vào nhu cầu và ngân sách, bạn hãy cân nhắc về “sức chứa” của tủ bảo quản rượu vang.

3.2 Chất liệu cửa tủ sao cho phù hợp với nội thất

Tủ rượu vang phù hợp với nội thất

Tủ rượu vang phù hợp với nội thất

Tủ bảo quản rượu vang có loại thiết kế giống như của tủ lạnh để cách điện tốt nhưng cũng có những loại tủ bảo quản có cửa tủ được thiết kế bằng kính. Cửa tủ bằng kính cho phép bạn nhìn được các chai rượu từ bên ngoài, xem được nhãn chai rượu. Chiếc tủ không chỉ là nơi lưu trữ sản phẩm mà còn là một tuyệt tác nghệ thuật cho những ai muốn chiêm ngưỡng thành quả sưu tập của họ.

Hơn nữa, cửa tủ làm bằng kính sẽ giúp không gian trở nên sang trọng hơn nên thường được nhiều người lựa chọn. Nhưng bạn phải lưu ý đó là phải chọn loại cửa kính có chức năng chống tia UV để tránh các tác nhân bên ngoài làm ảnh hưởng tới chất lượng của rượu vang.

3.3 Chất liệu bên trong tủ rất quan trọng

Nội thất tủ rượu

Nội thất tủ rượu

Người ta nói “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”. Ý ám chỉ bất kể đồ vật gì cũng nên tốt từ bên trong, nó sẽ tuyệt hơn là chỉ đẹp ở mẫu mã bên ngoài. Câu nói hàng ngàn đời của ông cha ta vẫn rất đúng khi áp dụng vào việc mua tủ bảo quản rượu vang.

Chất liệu bên trong tủ sẽ quyết định khả năng cách nhiệt với môi trường bên ngoài. Tốt hơn bạn nên chọn những loại tủ được ốp nhôm phía trong, chúng sẽ giữ độ lạnh cũng như hơi nóng tốt hơn ốp nhựa. Và một điểm cộng của ốp nhôm đó là nó làm cho kết cấu tủ chắc chắn hơn.

Tiếp theo kiểm tra xem kệ có dễ dàng kéo ra kéo vào hay không? Có thanh cố định khung hay không? Bạn nên kiểm ta xem ngăn kệ có độ trơn nhất định và khoảng cách các khung nẹp chắc chắn. Làm sao cho các chai rượu khi được cố định sẽ dễ dàng đọc tên nhãn chai cũng như dễ dàng lấy chai ra khỏi tủ.

3.4 Độ rung của tủ bảo quản rượu vang

Độ rung của tủ

Độ rung của tủ

Một yếu tố nhỏ nhưng ảnh hướng lớn tới chất lượng của rượu vang mà ít người biết đến đó là độ rung của tủ. Đa số tủ rượu vang cao cấp hầm rượu vangđược trang bị công nghệ máy nén để giúp cho quá trình làm lạnh nên khi tủ hoạt động sẽ tạo ra những rung động nhẹ.

Khi tìm hiểu sản phẩm, hãy yêu cầu cửa hàng bán sản phẩm cho chạy thử sản phẩm để xem xét độ rung và tiếng ồn tạo ra khi sử dụng tủ rượu.

3.5 Khả năng duy trì độ ẩm bao nhiêu phần trăm?

Khả năng duy trì độ ẩm

Khả năng duy trì độ ẩm

Rượu vang được lưu trữ tốt nhất ở môi trường có độ ẩm chuẩn nhất là khoảng 70%. Độ ẩm có thể chênh lệch trên dưới khoảng 10% so với mức chuẩn nhưng tuyệt đối không được lệch quá nhiều. Bởi vì, nếu độ ẩm quá cao sẽ khiến nhãn chai rượu bị mục nát, không nhìn rõ chữ. Làm giảm giá trị bên ngoài vốn có của chai rượu.

Ngược lại, nếu độ ẩm thấp, không khí trở nên khô hơn thì nút bần của chai rượu vang sẽ có nguy cơ bị co lại. Điều này sẽ dẫn đến việc không khí sẽ dễ dàng lọt vào bên trong chai vang, quá trình oxi hóa xảy ra nhanh hơn làm rượu nhanh hư.

Một điều không tốt khi nút bần bị khô đó là, khi mở rượu vang, nút bần sẽ có xu hướng khó mở, rất dễ vỡ vụn. Những mảnh vụn bé li ti này sẽ rượu vào bên trong rượu làm mất thẩm mỹ khi thưởng thức.

3.6 Hệ thống tản nhiệt bên trong ra sao?

Hệ thống tản nhiệt

Hệ thống tản nhiệt

Điểm khác biệt của tủ bảo quản rượu vang và tủ lạnh là ở bộ phận tản nhiệt. Bộ phận này giúp khí lạnh được lưu thông, kiểm soát độ ẩm và đặc biệt là chống “đông” cho rượu. Hệ thống tản nhiệt tốt sẽ giúp không khí lưu thông tốt, bảo vệ hương vị của những chai “vang” một cách hoàn hảo.

3.7 Khóa tủ có an toàn không?

Khoá tủ rượu vang

Khoá tủ rượu vang

Các dòng tủ bảo quản rượu vang thường được trang bị thêm tính năng khóa ăn toàn để đảm bảo cho rượu vang được trữ bên trong. Tránh tình trạng có những người không biết sử dụng làm rơi vỡ rượu, gây ra những tai nạn không đáng. Khi mua, bạn nhớ cân nhắc về loại khóa tủ sao cho tiện dụng với bản thân.

3.8 Thời gian bảo hành bao lâu?

Thời gian bảo hành

Thời gian bảo hành

Bất kể đồ điện tử nào cũng có yếu tố rủi ro cao. Vì vậy, bạn nên cân nhắc đơn vị cung cấp tủ bảo quản rượu vang. Trong quá trình sử dụng nếu có bất kỳ vấn đề nào phát sinh bên cung cấp sẽ bảo hành để bạn cảm thấy yên tâm.

Một trong các đơn vị cung cấp tủ bảo quản rượu vang được nhiều người cân nhắc đó là hãng KADEKA. Đơn vị này có bảo hành “2 năm” tại nhà cho bất cứ vị khách nào mua tủ của hãng. Và sẽ bảo trì trọn đời, có tính phí “nhẹ” để chăm sóc khách hàng.

4. Mua tủ bảo quản rượu vang chính hãng ở đâu?

Mua tủ bảo quản rượu vang chính hãng ở đâu

Mua tủ bảo quản rượu vang chính hãng ở đâu?

Khi nhắc đến tủ quản bảo rượu vang, bạn có thể kể tên được bao nhiêu hãng? Thực tế có rất nhiều hãng rượu vang trên thị trường hiện nay có thể kể đến như: Kadeka, Teka, Alaska, Electrolux, Fagor, Dudoff London, Bosch, Hafele...  Nhưng điều mà khiến người mua tủ bảo quản gặp khó khăn nhất chính là: "Mua tủ chính hãng ở đâu bây giờ?"

Nếu mua không đúng địa chỉ uy tín, giá có nguy cơ sẽ bị độn lên cao và chính sách chăm sóc khách hàng "trời ơi đất hỡi". Winemart tự hào là chuỗi cửa hàng, đại lý phân phối tủ bảo quản rượu Kadeka chính hãng hàng đầu tại Hồ Chí Minh. Chúng tôi đem đến những sản phẩm chất lượng với chế độ bảo hành toàn quốc.

Những điểm nổi bật của tủ bảo quản rượu vang Kadeka

- Thiết kế tinh tế từng đường nét với lớp vỏ bằng thép không gỉ làm tôn lên vẻ đẹp nội thất của căn nhà.

- Cửa kính được thiết kế 3 lớp chống tia UV vừa làm tăng tính thẩm mỹ vừa bảo vệ tối đa hương vị đặc trưng của vang.

- Bảng điều khiển cảm ứng gắn bên ngoài, dễ dàng quan sát thông tin và thuận tiện cho việc điều chỉnh nhiệt độ lưu trữ bên trong.

- Vận hành êm ái với nhiệt độ lưu trữ tuyệt vời từ 5 đến 22 độ C

- Tích hợp đèn Led chiếu sáng bên trong làm tôn lên vẻ “đẹp” của những chai vang.

- Thanh trượt bằng gỗ sồi nhẹ nhàng kéo đẩy kèm bộ lọc mùi giúp không khí luôn thông thoáng.

- Tủ bảo quản rượu vang Kadeka là giải pháp lưu trữ rượu vang hoàn hảo cho những người sành rượu. Thêm vào đó, Winemart cũng là nhà phân phối chính thức tủ bảo quản rượu vang của hãng Kadeka.

Vậy bạn có thể mua Kadeka ở đâu? Ghé ngay các cửa hàng sau:

Mua tủ bảo quản rượu vang tại Winemart

Mua tủ bảo quản rượu vang chính hãng tại Winemart Tại Hồ Chí Minh: 

- 140 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q.Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

- 601 Trần Hưng Đạo, P.Cầu Kho, Quận 1, TP Hồ Chí Miinh

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ giao hàng toàn quốc. Riêng khu vực tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, khách hàng sẽ được miễn phí vận chuyển 100%.

call now
chat messenger