Mô tả sản phẩm Vang Barton & Guestier Cuvee Reservee Rose
Vang Barton & Guestier Cuvee Reservee Rose được làm từ ba giống nho Grenache (50%), Cinsault (30%) và Syrah (20%).
Những cây nho nơi đây được trồng trên loại thổ nhưỡng là sự kết hợp của đất sét và đá vôi. Đồng thời, chịu ảnh hưởng bởi khí hậu Địa Trung Hải nên đón nhiều gió và ánh nắng mặt trời.
Quá trình lên men lần thứ hai diễn ra trong thùng trước khi đem đi đóng chai và dán nhãn.
Tóm tắt thông tin
Đặc điểm vang sủi tăm Barton & Guestier Cuvee Reservee Rose
Màu sắc: màu salmon-pink hay còn gọi là hồng cá hồi, thể hiện sự mềm mại và mượt mà.
Mùi hương: nổi bật bởi mùi dâu và quả mâm xôi. Xen lẫn chút hương liệu gia vị, nhẹ nhàng và tinh tế.
Vị: dễ uống và tươi mới. Nhận thấy vị quả anh đào tươi kết hợp với chút cay cay của gia vị. Khiến bạn liên tưởng đến các loại trái cây dại trong rừng.
Nhiệt độ lí tưởng để thưởng thức
Tuy là vang hồng, nhưng cũng thuộc dòng vang sủi tăm nên Barton & Guestier Cuvee Reservee Rose cũng cần giữ ở nhiệt độ thấp để đảm bảo độ tươi mát khi thưởng thức. Nhiệt độ thích hợp là từ 5-6 độ C.
Kết hợp với món ăn
Đây sẽ là một loại rượu khai vị hoàn hảo khi kết hợp với canapé. Nó là những loại đồ ăn thường được phục vụ trong những bữa tiệc finger food. Thường là những mẩu bánh mì được cắt nhỏ, phết thêm nhân thịt, cá hoặc rau củ.
Những dịp thưởng thức
Không khí vui tươi hoặc lãng mạn sẽ rất phù hợp với loại vang sủi tăm Barton & Guestier Cuvee Reservee Rose này.
Đặc biệt, nếu thêm chút ánh nến bên những ly vang hồng với những bọt khí sủi li ti sẽ làm tăng thêm hiệu ứng lung linh cho những buổi hẹn hò.
Một số dòng vang sủi tăm khác có giá dưới 450.000vnđ:
- Barton & Guestier Cuvee Reservee Chardonnay Brut
- Vang Freixenet Cuvee Especial Ice
- Vang Freixenet Cuvee Especial Ice Rose
- Freixenet Cava Carta Nevada Premium Brut
- Vang Freixenet Cordon Negro Gran Seleccion Cava
- Vang Freixenet Cordon Rosado Gran Seleccion Cava
Tìm hiểu về giống nho Cinsault
Cinsault là giống nho phát triển tốt ở vùng Rhone Valley vì nó ưa chuộng thời tiết nóng, nhiều gió. Cinsault được dùng chủ yếu để “blend” với những giống nho khác. Đặc biệt là kết hợp tốt với Grenache, Syrah và Mourvedre. Song vẫn có một nhà sản xuất Domaine Le Boede ở vùng Languedoc dùng 100% Cinsault để làm vang.
Cinsault có vỏ sẫm màu. Nổi bật bởi mùi dâu chín, phảng phất mùi trái cây khô. Độ acid và tannin ở mức thấp. Chính nhờ mùi hương mạnh mẽ nên nó thường được dùng để làm vang hồng.
Sản lượng của giống nho này đã giảm đáng kể. Tuy nhiên, không chỉ riêng ở phía nam vùng Rhone Valley mà còn trên cả thế giới. Trong suốt 10 năm, từ năm 2000 đến 2010, khoảng 14% giống nho Cinsault trong những khu vườn đã được hái và thay thế bằng những giống nho đỏ khác dễ trồng hơn.
Ngoài vùng Rhone Valley, Cinsault cũng được trồng ở Algeria (An-giê-ri), Australia (Úc), Lebanon (Li-băng), Morocco (Ma rốc),…Đặc biệt, ở Nam Phi, vào đầu những năm 1900, giống nho này được lai với Pinot Noir để tạo ra giống nho mới là Pinotage.
Rượu vang được làm từ giống nho Cinsault thường “đi” tốt với món ốc sên biển xào tỏi và các loại thịt nướng.