icon
icon
icon

Trang chủ  /  Khám phá rượu Vang  /  Uống rượu vang mỗi ngày, nên hay không?

Uống rượu vang mỗi ngày, nên hay không?

29-05-2023

Nếu bạn thật sự rất thích rượu vang, thì bạn chắc hẳn sẽ có xu hướng mất kiểm soát bản thân. Điều này thì cũng dễ hiểu vì khi bạn thực sự thích một điều gì đó thì việc dừng lại cũng giống như cực hình. Vậy uống rượu vang mỗi ngày, nên hay không? Đây có phải là sở thích tốt, cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Có lẽ bạn đã nghe qua nhiều về cụm từ điều độ trong cuộc sống. Thật vậy, để duy trì cuộc sống khỏe mạnh, bạn cần phải điều độ. Từ việc điều độ trong việc ăn uống, tập luyện, làm việc và thậm chí là điều độ trong việc sử dụng thuốc bổ.

Uống rượu vang điều độ mỗi ngày mang đến sức khỏe tốt

Uống rượu vang điều độ mỗi ngày mang đến sức khỏe tốt

Sự điều độ này cũng cần được áp dụng cho việc uống rượu vang. Nên nếu là một fan của thức uống này. Thì chắc hẳn bạn sẽ rất thắc mắc về việc có nên uống rượu vang mỗi ngày. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên. Cũng như giúp bạn trả lời được câu hỏi uống bao nhiêu rượu vang mỗi ngày thì điều độ và tốt cho sức khỏe.

I. Trong một ly rượu vang có những thành phần nào?

Nếu trong một ly rượu vang có chứa khoảng 85% là tốt và 15% là chưa tốt để cân bằng các thành phần trong ly. Thì có lẽ chúng ta cũng nên mỗi ngày uống 1 ly rượu vang.

Những thành phần có trong ly rượu vang

Những thành phần có trong ly rượu vang

- 85% TỐT: Hầu hết phần lớn thành phần có trong rượu vang là nước, anthocyanin (hay là antioxidant). Và polyphenols (bao gồm tannin và resveratrol). Tất cả những thành phần này đều rất tốt cho sức khỏe người dùng.

- 15% CHƯA TỐT: Đây được xem là phần “lập dị” của rượu vang. Về mặt kỹ thuật, rượu vang sẽ có chứa khoảng từ 5.5% cho đến 21.5% “xấu xa” được thể hiện ở dạng cồn. Cồn hay ethanol đóng vai trò như một chất gây choáng. Đó cũng chính là lý do bạn cảm thấy chếnh choáng khi uống nhiều rượu. Khi chất này được lọc qua phổi. Nó được chuyển hóa thành một chất có khả năng gây ung thư cao, tên là acetaldehyde. Tuy nhiên đó là khi bạn uống quá nhiều rượu vang. Và chắc hẳn bạn cũng đồng ý với tôi rằng. Rượu vang mà không có chứa cồn thì đúng là như một trái bóng bay mà không bay được.

II. Liều lượng thế nào là phù hợp để uống rượu vang mỗi ngày?

Một chai rượu vang có kích thước tiêu chuẩn thì sẽ dùng được khoảng 6 ly vang. Mỗi ly được rót ra nên chứa khoảng 125ml cho tới 150ml rượu vang. Đây là số lít tiêu chuẩn và vừa đủ để bạn có thể duy trì việc uống rượu vang điều độ mỗi ngày.

Nên rót khoảng từ 125-150ml mỗi ly vang

Nên rót khoảng từ 125-150ml mỗi ly vang

Tuy vậy, có khi số lượng này sẽ thay đổi tùy thuộc vào nồng độ cồn của mỗi chai vang. Chẳng hạn như với những chai vang đỏ có nồng độ cồn khá cao, bạn có thể chia ra thành 8 đến 10 ly mỗi chai. Những sự thật thú vị: ở nước Úc, liều lượng rượu vang được phục vụ sẽ phụ thuộc vào nồng độ cồn. Vì thế nên, một chai Shiraz với nồng độ cồn 15% sẽ phục vụ từ 8-9 ly vang mỗi chai. Trong khi vang trắng làm từ giống nho Riesling của Đức với chỉ 8% nồng độ cồn thì chỉ phục vụ được 4 ly. Tìm mua những chai vang Úc tại đây.

III. Những sự thật thú vị về việc uống rượu vang

Thông tin thú vị

Thông tin thú vị

- Trung bình, 2 người có thể uống hết một chai rượu vang trong vòng 2 tiếng 30’.

- Một chai vang tiêu chuẩn có dung tích 750ml hoặc là 25.36 oz.

- Nếu bạn uống hết 1 chai vang mỗi tuần. Tương đương với việc uống khoảng 5 ly vang mỗi tuần. Thì hết thời thiếu niên của mình, bạn sẽ tiêu thụ khoảng 2,970 chai rượu vang.

- Nếu bạn uống mỗi ngày 1 ly rượu vang. Tương đương với việc khoảng 7 ly vang mỗi tuần. Thì hết thời niên thiếu, bạn sẽ tiêu thụ khoảng 4,160 chai rượu vang.

Rượu vang dry (không ngọt) chỉ chứa từ 0-6g cal mỗi ly.

- Rượu vang ngọt có chứa từ 21-72g cal mỗi ly.

IV. Uống rượu vang đều đặn chính là then chốt

Nếu như bạn muốn duy trì việc uống rượu vang như một thói quen tốt. Và vẫn thắc mắc về việc mỗi ngày nên uống bao nhiêu rượu vang đỏ. Thì việc uống rượu vang mỗi ngày ở mức điều độ chính là then chốt.

Ý nghĩa các thông tin trên nhãn chai rượu vang

Cách cầm ly rượu vang đúng chuẩn giúp bạn trở thành người sành điệu

Cách rót rượu vang đúng chuẩn trong nhà hàng khách sạn

> Hướng dẫn cách chọn rượu vang ngon để uống

1. Định nghĩa về khái niệm uống rượu vang mỗi ngày ở mức điều độ ở Mỹ

Mức vang điều độ để uống mỗi ngày

Mức vang điều độ để uống mỗi ngày

. Đối với nam giới: Mức điều độ là khoảng 2 ly rượu vang/ngày (khoảng 200 kcal)

. Với phụ nữ: Mức điều độ sẽ là 1 ly rượu vang 125ml/ngày (khoảng 100 kcal)

Lưu ý: tuyệt đối không dùng hơn 7 ly vang trong 1 tuần đối với phụ nữ. Và không quá 14 ly đối với nam giới. Điều này áp dụng cho cả vang trắng lẫn vang đỏ Có lẽ đọc tới đây, nhiều chị em phụ nữ sẽ thắc mắc tại sao nam giới lại có “đặc quyền” uống được nhiều hơn chị em. Thật ra có một lý do khoa học dành cho việc này. Đó là do về bản chất tự nhiên. Thì nam giới có nhiều enzymes giúp chuyển hóa cồn trong rượu vang hơn là phụ nữ. Bạn nên đọc thông tin sau:  Rượu vang nào tốt cho phụ nữ? Bạn đã biết chưa?

2. Vậy thì mỗi ngày nên uống bao nhiêu ly rượu vang?

Tuyệt đối không nên uống quá nhiều rượu vang

Tuyệt đối không nên uống quá nhiều rượu vang

Nếu bạn thật sự rất thích rượu vang, thì bạn chắc hẳn sẽ có xu hướng mất kiểm soát bản thân. Điều này thì cũng dễ hiểu vì khi bạn thực sự thích một điều gì đó thì việc dừng lại cũng giống như cực hình. Lời khuyên của chuyên gia: Uống rượu vang lúc nào tốt nhất? Sáng hay Tối? Xem ngay

Nhưng để duy trì một cuộc sống lành mạnh và không quá sa đà vô việc uống quá chén. Thì những lời khuyên bổ ích sau đây từ các chuyên gia dinh dưỡng nên là điều bạn phải thuộc nằm lòng. Nếu như bạn muốn uống rượu vang mỗi ngày để có được sức khỏe tốt.

- Không nên uống quá 1 ly trong một ngày đối với nữ giới.

- Và con số này có thể là không quá 2 ly đối với nam giới.

Điều này cũng có nghĩa là:

- Nếu bạn là nữ thì tối đa chỉ là 7 ly vang mỗi tuần

- Nếu bạn là nam thì chúc mừng bạn, bạn được phép uống khoảng 14 ly mỗi tuần.

Vậy còn những ngày còn lại thì sao? Thì bạn sẽ cho cơ thể nghỉ ngơi bằng những ngày không cồn nhé.

III. Hiện tượng mặt đỏ sau khi uống rượu vang

Hiện tượng mặt đỏ sau khi uống nhiều rượu vang

Hiện tượng mặt đỏ sau khi uống nhiều rượu vang

Bạn có bị mặt đỏ sau khi uống rượu vang không? Việc bị mặt đỏ thường sẽ xảy ra ngay sau khi bạn uống một ly rượu hay thậm chí chỉ là sau khi uống vài ngụm. Nhiều người thậm chí còn nghĩ mình bị dị ứng với cồn bởi vì hiện tượng này. Đặc biệt là đối với rượu vang đỏ hoặc rượu vang có nồng độ cồn quá cao.

Nhưng thật ra đó là do bạn thiếu hụt chất ức chế acetaldehyde. Điều đó có nghĩa là chất acetaldehyde trong cơ thể bạn sẽ được tạo thành nhanh hơn những người khác. Cũng có nghĩa là bạn sẽ cảm thấy muốn nôn mửa nhanh hơn người khác.

IV. Nếu muốn khỏe mạnh: Hãy biết cách uống rượu vang mỗi ngày một cách thông minh

Hãy uống rượu vang một cách thông minh

Hãy uống rượu vang một cách thông minh

Đọc đến đây, chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc, rượu vang có lợi gì mà lại phải uống. Hoặc là ngoài việc mang đến cho bạn cảm giác lâng lâng dễ chịu. Hay giúp bạn nói được những điều chất chứa từ con tim. Mà khi lý trí tỉnh táo bạn tuyệt nhiên không dám hé miệng. Thì rượu vang mang đến lợi ích gì đây? Thắc mắc này, có lẽ bạn sẽ dễ dàng tìm được câu trả lời ở một bài khác mà Winemart đã chia sẻ.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ phía trên. Bạn có thể dễ dàng giải đáp được có nên uống rượu vang mỗi ngày không? Hay bất cứ khi nào cần uống rượu vang giá tốt, bạn nhớ ngay đến Winemart. Vì tại đây, chúng tôi sẽ luôn tư vấn mọi thắc mắc của bạn về rượu vang.

Để những trải nghiệm của bạn với thế giới rượu vang được dễ dàng hơn. Liên hệ hotline 1900 636 035 để nhận được tư vấn.