Mô tả sản phẩm Rượu Glenfiddich 12 - 1000 ml
Glenfiddich 12 là một chai single malt whiskey đến từ đất nước Scotland. Đây là thương hiệu single malt whiskey nổi tiếng trên toàn cầu.
Tóm tắt thông tin
Đôi điều về Glenfiddich 12
- Glenfiddich 12 với bao bì màu xanh lá đẹp mắt bên ngoài. Và bên trong là loại single malt whiskey mang theo tầng hương của lê và gỗ sồi. Loại single malt whiskey được ủ 12 năm này là loại cổ điển của hãng Glenfiddich. Nó đặc biệt mang theo sự sảng khoái với các tầng hương trái cây thơm mát.
- Việc được ủ lâu năm trong thùng gỗ sồi đã mang đến cho Glenfiddich 12 nhiều mùi vị nhưng vẫn rất cân bằng. Bên cạnh đó là nhiều mùi hương tinh tế của lê và mùi gỗ nhẹ.
- Glenfiddich 12 còn đạt được giải thưởng single malt whiskey ngon trên thế giới. Bởi vì hương vị đậm đà mạnh mẽ cũng như vị ngọt thanh hấp dẫn.
Bạn nên biết:
Đặc điểm của Glenfiddich 12
- Màu sắc: màu vàng đẹp mắt.
- Hương thơm: hương thơm rất dễ chịu và tươi mát. Đặc biệt nhất là mùi hương của quả lê. Các tầng hương hòa quyện cùng nhau khá cân bằng.
- Ngoài ra khi thưởng thức, Glenfiddich còn mang theo tầng hương của caramel, kem và mùi gỗ. Tất cả cùng kết hợp với nhau rất tinh tế.
- Hậu vị: hậu vị rất đậm đà và quyến rũ, với vị ngọt kéo dài.
Quá trình chưng cất single malt whiskey Glenfiddich 12
Glenfiddich sử dụng nguồn nước khoáng tự nhiên cũng như rất quan tâm đến bảo vệ môi trường trong suốt quá trình chưng cất Glenfiddich 12.
Phương pháp ủ truyền thống
Việc làm ra được single malt whiskey Glenfiddich 12 là một trải nghiệm khó quên của nhà sản xuất. Glenfiddich là cơ sở chưng cất rượu mạnh duy nhất sử dụng các thùng gỗ sồi kích thước lớn. Những thùng này được làm đặc biệt chỉ dành cho việc chưng cất single malt whiskey Glenfiddich 12.
Sau khi được ủ đủ thời gian (12 năm), họ trộn những mẻ whiskey trong những thùng gỗ sồi lớn. Hỗn hợp tiếp tục được ủ trong thùng gỗ thêm khoảng tối đa 9 tháng. Điều này để đảm bảo chất lượng cũng như sự hòa quyện tinh tế của Glenfiddich 12.
Điều tạo nên vị ngọt dễ uống cho Glenfidddich
Trong những tuần đầu làm việc tại xưởng chưng cất của Glenfiddich. William Grant đã trao toàn bộ việc chưng cất cho con trai của mình là Alex. Ông tập trung vào việc tìm kiếm những phần tốt nhất từ sản phẩm được chưng cất.
Cuối cùng ông ấy quyết định chọn lấy phần tinh chất nhất của sản phẩm chưng cất. Mặc dù khi đó thì phần lớn sản phẩm chưng cất đã được bay hơi hết. Sau đó, họ tiếp tục sử dụng phương pháp lấy những tinh chất này trong quá trình chưng cất.
Mục đích là để đạt được một sản phẩm cuối cùng cực kỳ tinh khiết. Ngoài ra còn mang theo nhiều mùi trái cây và ngọt ngào dễ uống.
Glenfiddich luôn bảo vệ nguồn nước của mình
Kể từ năm 1887, Glenfiddich quyết định sử dụng nguồn nước khoáng tự nhiên từ dòng nước Robbie Dhu. Người thành lập của Glenfiddich, William Grant, biết được sự quan trọng của nguồn nước sử dụng.
Vì thế nên ông ấy đã mua nhiều mảnh đất hơn là khả năng ông có thể chi trả. Mục đích của ông là để có thể bảo vệ được sự tinh khiết cho nguồn nước của họ.
Hiện nay, Glenfiddich cũng là cơ sở chưng cất rượu mạnh duy nhất sử dụng nguồn nước khoáng tự nhiên. Họ sử dụng nguồn nước khoáng trong toàn bộ quá trình chưng cất của mình.