Mô tả sản phẩm Vang Obikwa Merlot
Ngày xửa ngày xưa, từ rất lâu rồi … Đùa thôi! Chúng tôi sẽ không làm bạn nhàm chán với những chai rượu mang nhiều hương trái cây. Chúng tôi chỉ muốn giới thiệu về dòng rượu vang OBiKWA và tính cách phiêu lưu của chúng.
Rượu vang OBiKWA được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2002. Và được phân phối ở nhiều nước trên thế giới.
Vang Obikwa trở nên phổ biến và bắt đầu bán chính thức tại SA vào năm 2009. Sau nhiều năm, vang Obikwa hiện được bán ở mọi châu lục và hiện có sẵn ở 43 quốc gia.
Tóm tắt thông tin
Hương và mùi vị của rượu vang Obikwa Merlot
Màu sắc: rượu vang Obikwa Merlot có màu đỏ ruby nhẹ.
Mùi hương: Hương thơm của quả berry chín mọng với thoang thoảng hương gia vị và gỗ sồi. Mùi hương rất sảng khoái và dễ chịu.
Vị: rượu vang được đánh giá là medium-bodied. Vị vang nhiều vị trái cây với vị nhẹ nhàng và tinh tế. Ngoài ra còn có vị trái cây chín và vị vani cay cay.
Chai vang này được làm hoàn toàn từ 100% giống nho Merlot. Rượu vang này kết hợp tốt với các thịt gia cầm, thịt bê và các món thịt đỏ
Quá trình thu hoạch nho Merlot cho chai vang Obikwa Merlot
Nho được thu hoạch hoàn toàn bằng tay vào tháng 3 ở nhiệt độ 24 ° – 25 °.
Merlot là một giống nho làm rượu vang có vỏ màu tím nhạt. Giống nho này được sử dụng như là một loại nho pha trộn. Ngoài ra cũng được dùng trong các chai vang loại rượu vang chỉ có một giống nho.
Cái tên Merlot được cho là một dạng ngôn ngữ giảm nhẹ của của “merle”. Đây là tên tiếng Pháp của blackbird, nghĩa là con chim đen. Có lẽ đó là do màu sắc của vỏ nho. Nho Merlot nổi tiếng với việc nhiều thịt nho và rất mềm mại. Kết hợp cùng với quá trình chín sớm của quả nho. Làm cho Merlot trở thành một loại nho phổ biến để pha trộn với Cabernet Sauvignon. Bởi vì sự khác nhau trong tính chất của hai giống nho giống như là quy luật bù trừ khi kết hợp với nhau.
Đôi nét về nhãn chai của Obikwa
Vì là vang được đến từ New World Wine. Nên chai vang này có thiết kế nhãn chia rất bắt mắt và vui nhộn. Với hình ảnh chủ đạo là một chú đà điểu vàng trên nền đen. Đối với người dân Nam Phi, đà điểu như là một hiện thân của một cuộc sống sung túc. Bên cạnh đó cũng là đại diện cho những người bạn đồng hành luôn bên cạnh.
Về việc thu hoạch nho
Những giống nho này được thu hoạch vào tháng 2 trong nhiệt độ từ 24° – 25°.
Quá trình ủ và làm rượu vang Obikwa Pinotage
Nước ép nho Pinotage được ngâm ủ với vỏ nho trong vòng 5 ngày. Nhờ thế, những tính chất có trong vỏ nho được thể hiện hết trong chai vang này. Tuy vậy, độ tannin trong rượu vang không quá gắt và gây cảm giác khó chịu cho người uống.
Sau đó, quá trình lên men malolactic được diễn ra sau khi nho được ép lấy nước. Cuối cùng những mẻ nước nho được trộn lại và tiếp tục được ủ trong thùng gỗ sồi Mỹ. Qúa trình ủ diễn ra trong khoảng từ 2-3 tháng trươc khi được lọc và đóng chai để bán ra thị trường.