Thông tin sản phẩm Vang Freixenet Carta Nevada Brut Cava
Mỗi quốc gia đều có một tên gọi riêng để gọi vang sủi tăm. Tại Tây Ban Nha, vang sủi tăm có tên là “Cava”. Hãy cùng Winemart khám phá loại Cava Tây Ban Nha cho mùa hè nóng bỏng ngay dưới đây.
Vang Freixenet Cava Carta Nevada Premium Brut
Giống như vang sủi tăm Cordon Negro Brut và Extra Brut, vang Freixenet Cava Carta Nevada Premium Brut cũng được làm từ giống nho Macabeo, Xarel-lo và Parellada. Macabeo nhẹ nhàng hòa quyện cùng Xarel-lo mạnh mẽ, thêm một chút tinh tế của nho Parellada. Tất cả đã tạo nên sự cân bằng tuyệt vời cho vang Freixenet Cava Carta Nevada Premium Brut.
Vang Freixenet Cava Carta Nevada Premium Brut là một loại vang cực kỹ dễ uống với hương vị tươi mát như của trái cây. Những bong bóng sủi tăm sống động hấp dẫn trong từng ly vang.
Khi mở nắp vang, hương đầu tiên tràn ngập trong bầu không khí là quả đào chín, tiếp theo là quả mơ chua chua ngọt ngọt và cuối cùng là mùi vani nồng nàn.
Nồng độ: 12%
Tổng độ axit: 0,38gram/100ml
Độ pH: 2,97
Món ăn kết hợp tốt với vang Freixenet Cava Carta Nevada Premium Brut
Với hương vị sống động, vang Freixenet Cava Carta Nevada Premium Brut phù hợp khi dùng kèm với các món ăn Việt Nam như: tôm hấp, ghẹ hấp và mực ống hấp.
Ngoài ra, vang còn kết hợp tốt với món bánh mì hoặc salad nhiều rau xanh.
Đôi nét về nhà sản xuất vang Freixenet
Friexenet là một nhà sản xuất rượu vang Cava lớn ở Tây Ban Nha với tuổi đời hơn một thế kỷ lịch sử. Hiện nay Friexenet có 16 nhãn rượu ở các vùng sản xuất rượu vang lớn trên thế giới.
Lịch sử của Friexenet bắt đầu từ năm 1861. Rượu vang chủ yếu tại thời điểm này là vang đỏ, vang trắng,.. chứ không phải vang sủi tăm. Các loại rượu vang được bán trong nước và trên khắp Châu Mỹ.
Từ năm 1889, Friexenet mới bắt đầu sản xuất vang sủi tăm. Phải cho đến năm 1930, Friexenet mới xuất khẩu vang sủi tăm đi khắp thế giới với hơn 100 quốc gia.
Ba giống nho nổi bật thường dùng làm Cava của Tây Ban Nha là: Macabeo, Xarel-lo và Parellada. Vang ngon là nhờ nguyên liệu nhưng cũng không thể phủ nhận phương pháp làm cũng đóng một vai trò quan trọng. Sử dụng phương pháp truyền thống có tên là “champenoise”. Vang Freixenet Cava Carta Nevada Premium Brut được lên men hai lần. Lần lên men thứ hai được diễn ra trong chai. Những chai vang Cava này được trưởng thành trong hang động khoảng 9 tháng trước khi chúng được dán nhãn chai.
Tất cả các quá trình được kiểm soát một cách nghiêm ngặt sao cho đúng quy chuẩn của Cava. Tùy từng nhà làm vang khác nhau mà công đoạn có thể khác nhau nhưng vẫn phải tuân thủ đúng phương pháp “champenoise”. Cụ thể là vang phải được lên men hai lần. Một lần trong thùng và một lần trong chai. Thời gian lên men là bao lâu thì tùy vào mục đích của nhà làm vang.
Hãy mua ngay vang Freixenet Cava Carta Nevada Premium Brut để giúp bạn giải khát và sảng khoái hơn trong mùa hè này.