Mô tả sản phẩm Vang Yalumba The Y Series Cabernet Sauvignon
Tóm tắt thông tin
Nhà sản xuất Yalumba – trang điền làm rượu vang duy nhất ở Úc có xưởng đóng thùng ủ rượu riêng
Vang Yalumba The Y Series Cabernet Sauvignon được sản xuất bởi Yalumba. Họ luôn đặt hết tình yêu và đam mê của mình vào từng giai đoạn làm vang. Chính vì thế mà họ còn là một trong rất ít những trang điền làm vang trên thế giới có xưởng đóng thùng ủ rượu.
Vang Yalumba The Y Series Cabernet Sauvignon
Tại Yalumba, họ luôn tin rằng rượu vang ngon sẽ mang đến nhiều điều tốt đẹp. Đó cũng chính là lý do ra đời của The Y Series.
The Y Series đại diện cho bộ sưu tập những chai vang cổ điển mang tính hình tượng và những loại mới lạ và thú vị. Mỗi loại đều được ra đời từ những trái nho được hái bằng tay, ở khu vực làm rượu vang trứ danh miền Nam nước Úc.
Họ luôn mong muốn đem đến sự tuyệt vời về chất lượng trong từng chai vang Yalumba The Y Series Cabernet Sauvignon.
Nhận xét của nhà làm rượu vang
Niên vụ 2016 có lượng mưa ít hơn thông thường. Chính điều này đã mang đến độ ẩm vừa đủ cho khu vườn nho. Ngoài ra thì mùa xuân và mùa hè ấm áp hơn những niên vụ khác cũng dẫn đến việc thu hoạch nho sớm hơn thường lệ 2 tuần.
Niên vụ ấm áp và khô hơn bình thường này đã cho ra đời những trái nho chín hơn và chứa nhiều lượng đường hơn. Điều này cũng trực tiếp dẫn đến hương vị đậm đà cho Yalumba The Y Series Cabernet Sauvignon 2016.
Đặc điểm
- Màu sắc: Sắc đỏ thẫm của quả mận đen, pha thêm chút ánh tím trong từng giọt vang sóng sánh.
- Mùi hương: Hương vị đặc trưng của nho Cabernet Sauvignon nước Úc đã thể hiện được hương thơm của mận hòa quyện cùng mùi mưa đọng trên tán lá.
- Vị: Vang có vị hòa quyện của trái mận và các loại quả mọng nước cùng với vị tannin đặc trưng của Cabernet Saugvinon.
Nhiệt độ lý tưởng
Vang nên được ướp lạnh từ nhiệt độ 14-21 độ C trước khi thưởng thức để tăng hương vị.
Điều kiện bảo quản
Nên bảo quản vang ở nơi có nhiệt độ mát mẻ. Hạn chế để vang ở chỗ có nhiều ánh sáng trong thời gian quá lâu.
Trong trường hợp vang đã mở nắp, mà vẫn chưa dùng hết, nên bảo quản ngay trong ngăn mát tủ lạnh. Lưu ý đóng chặt nắp chai và để chai thẳng đứng. Tốt nhất dùng hết trong 3 ngày.
Vang có thể dùng uống liền. Cũng có thể được lưu trữ trong hầm rượu hay nơi thoáng mát từ 5-7 năm.
Kết hợp với món ăn
Vang sẽ ngon hơn khi kết hợp với món Lasagna vị truyền thống hoặc vị rau .
Lasagne được cho là loại pasta lâu đời nhất. Đây là một loại pasta được thể hiện dưới dạng các lá mỳ được xếp theo từng lớp. Thay vì từng sợi mỳ như các món pasta thông thường. Tuy nhiên thành phần làm ra Lasagna cũng giống các loại mỳ khác. Chỉ khác ở hình thức của mỳ làm ra sẽ là từng miếng phẳng chứ không phải dạng sợi hoặc ống.
Những dịp thưởng thức
Vang phù hợp cho những bữa tiệc, các buổi họp mặt bạn bè. Có thể sử dụng trong những bữa cơm gia đình hằng ngày.
Vang cũng có thể được dùng làm quà tặng cho nhiều dịp.
GIỚI THIỆU THÊM VỀ MỘT SỐ SẢN PHẨM KHÁC CỦA NHÀ YALUMBA