Mô tả sản phẩm Vang Rose Champagne Delamotte
Tất cả Champagne đều là sparkling wine (vang sủi tăm) nhưng không phải sparkling wine (vang sủi tăm) nào cũng có thể gọi là Champagne.
Để được gọi là champagne thì chắc chắn phải hội tụ cả 2 yếu tố:
- Được sản xuất tại chính vùng Champagne, miền Bắc của nước Pháp.
- Phải được làm theo đúng phương pháp Champenoise truyền thống – lên men lần hai trong chai.
Tóm tắt thông tin
Rose Champagne Delamotte
Rose Champagne Delamotte được blend từ phần lớn nho Pinot Noir với một phần nhỏ Chardonnay. Chính điều này đã tạo nên màu hồng nhạt đẹp mắt cho chai Rose Champagne Delamotte.
Rose champagne này được làm bằng phương pháp saignée truyền thống. Phương pháp này là để vỏ nho đỏ tiếp xúc với nước nho trong thời gian ngắn. Nhờ thế sắc tố màu trong vỏ nho sẽ tiếp xúc với nước nho, tạo nên màu hồng nhạt cho Rose champagne.
Phương pháp này mang đến nhiều sự tinh tế và độ đậm đà cho Champagne. Tuy nhiên, phương pháp này ít khi được dùng trong việc làm Champagne vì độ phức tạp của nó.
Một khi đã được lên men lần thứ hai trong chai, Rose champagne Delamotte phải được ủ ít nhất từ 3-4 năm trong hầm rượu trước khi được bán ra thị trường.
Đặc điểm
Màu sắc: Vang được blend từ hai giống nho đặc trưng của Champagne nên tạo ra màu salmon-pink (hồng nhạt) đẹp mắt.
Mùi hương: Champagne có mùi hương dễ chịu của quả cherry đỏ, cánh hoa hồng và mùi cam đỏ.
Vị: Vang có vị chua nhẹ, không ngọt. Hậu vị khá dry.
Nhiệt độ lý tưởng để thưởng thức
Rose Champagne nên được thưởng thức với nhiệt độ thích hợp để tăng thêm thật nhiều mùi vị tuyệt vời. Để ngon nhất, nên được ướp lạnh ở nhiệt độ 8-10 độ C.
Tham khảo một số loại Champagne khác từ Winemart:
Kết hợp với món ăn
Rose champagne Delamotte nên được kết hợp với các món ăn gia vị vừa phải, như gà nướng, bò hầm.
Đôi nét về nhà sản xuất Delamotte
Delamotte được thành lập ở Reims vào năm 1760 bởi François Delamotte. Với hơn 250 năm thành lập và phát triển, đây được xem là một trong năm nhà sản xuất Champagne lâu đời nhất ở vùng Champagne.
Đến năm 1927, Delamotte quyết định chuyển cơ ngơi của họ sang vùng Le Mesnil-sur-Oger. Le Mesnil-sur-Oger là một trong 17 ngôi làng làm Champagne đạt được danh hiệu 100% Grand Cru. Chardonnay cũng là giống nho trắng duy nhất được trồng ở đây. Và giống nho này cũng được đánh giá cao về chất lượng.
Tại đây, họ tiếp tục sản xuất Champagne với châm ngôn bất di bất dịch của họ. Đó chính là luôn sản xuất Champagne với số lượng nhất định để luôn đảm bảo chất lượng Champagne được làm ra.
Ngày nay, đây là một trong những nhà làm Champagne danh tiếng của vùng Champagne, Pháp.
Vùng Champagne, nước Pháp
Vùng Champagne nằm ở miền Bắc nước Pháp. Đây là khu vực sản xuất sparkling wine (vang sủi tăm) đầu tiên trên thế giới. Ngày nay, tên của vùng này được dùng để đặt cho loại vang sủi tăm cao cấp nhất thế giới – Champagne.
Ngoài ra, phương pháp làm Champagne truyền thống (phương pháp Champenoise) được dùng làm phương pháp mẫu cho những loại vang sủi tăm khác. Nhưng có một sự thật là, vùng Champagne ngày nay chỉ chiếm một sản lượng rất nhỏ những loại vang sủi tăm được sản xuất ở nước Pháp.