Mô tả sản phẩm Vang Peter Lehmann Portrait Shiraz Barossa
Các thông tin cơ bản về vang
Tên sản phẩm: Peter Lehmann Portrait Shiraz Barossa
Nhà sản xuất: Peter Lehmann
Giống nho: Shiraz
Vùng: Barossa
Quốc gia: Úc
Nồng độ cồn: 14.5%
Dung tích: 750ml
Đặc điểm của vang Peter Lehmann Portrait Shiraz Barossa
Dòng Portrait này được tạo ra bắt nguồn từ lời hứa ban đầu của những người trồng nho. Họ muốn tạo ra loại rượu vang mà có thể vẽ chân dung ngôi nhà của họ – thung lũng Barossa. Họ khao khát tạo ra những chai vang ngon để tự hào giới thiệu về thung lũng này với những người yêu rượu vang trên thế giới.
Vang Peter Lehmann Portrait Shiraz Barossa được làm từ giống nho Shiraz. Đây là một giống nho nổi tiếng tại Úc với hương vị đậm đà và kết thúc hết sức mượt mà.
Màu sắc: vang có màu tím đậm, pha chút màu đỏ sẫm như màu của quả anh đào chín.
Mùi hương: rượu vang mang đầy đủ hương vị phong phú của nhiều loại trái cây, rõ nét nhất vẫn là mùi quả mâm xôi đỏ. Kết hợp với mùi gia vị cay cay, hăng hăng nhẹ như mùi tiêu. Ngoài ra, vang còn có sự kết hợp của mùi sô cô la và mùi ngòn ngọt của vani. Tất cả hòa quyện cùng nhau như một khúc đàn piano sâu lắng đi vào lòng người.
Vị: vang không chỉ có nhiều tầng hương phong phú. Mà vị cũng rất đậm đà, thể hiện được “dòng máu” full-bodied rất mạnh mẽ. Shiraz của Úc được đánh giá cao như vậy là vì nó tạo được vị cay nồng khó cưỡng và độ tannin hết sức mềm mượt.
Quá trình sản xuất vang Peter Lehmann Portrait Shiraz Barossa
Nho được thu hoạch từ những vườn nho thuộc thung lũng Barossa của vùng Nam Úc (South Australia).
Sau đó, chúng được lên men cùng với vỏ trong vòng 7 đến 10 ngày. Nhằm chiết xuất được màu sắc và hương vị từ vỏ nho.
Tiếp theo là quá trình lọc và pha chế rượu vang theo mong muốn của nhà sản xuất.
Cuối cùng, rượu vang được trưởng thành trong thùng gỗ sồi Pháp và Mỹ trong vòng 12 tháng trước khi chuyển qua quy trình dán nhãn và đóng chai.
Một số thông tin về nhà sáng lập
Peter Lehmann là một huyền thoại của rượu vang Úc. Sự đóng góp của ông cho toàn bộ ngành công nghiệp đã được ghi nhận vào năm 2009 với giải thưởng “International Wine Challenge Lifetime Achievement Award”.
Ông sinh ra ở một ngôi làng Barossa của Angaston vào năm 1930. Ông chính là thế hệ thứ 5 của gia đình. Không may, ba ông mất sớm khi Peter chỉ mới 14 tuổi. Điều đó đã ảnh hưởng rất nhiều đến ông.
Ông đã rời khỏi trường và bắt đầu sự nghiệp của mình với sự hỗ trợ của mọi người và chính từ người mẹ của mình. Ông đã đảm nhận vai trò là nhà sản xuất rượu vang tại Yalumba vào năm 1947.
Lúc này, ông cũng chưa biết rằng, khoảng thời gian ở đó sẽ giúp ông tích lũy kinh nghiệm để trở thành một nhà sản xuất rượu vang đỏ đầy hứa hẹn nhất của Barossa. Chính bước đệm đấy đã trở thành nền tảng giúp ích cho ông trong việc thành lập rượu vang Peter Lehmann như ngày nay.