Mô tả sản phẩm Vang Peter Lehmann Art'n'soul Cabernet Merlot
Các thông tin cơ bản về vang
Tên sản phẩm Peter Lehmann Art’n’soul Cabernet Merlot
Nhà sản xuất Peter Lehmann
Giống nho Cabernet Sauvignon, Merlot
Quốc gia Úc
Nồng độ cồn 14.5%
Dung tích 750ml
Đặc điểm của vang Peter Lehmann Art’n’soul Cabernet Merlot
Nghệ thuật của những người làm vang chỉ được tỏa sáng khi bạn hiểu được linh hồn đằng sau nó.
Linh hồn này được những người làm vang đưa vào trong đứa con của họ. Và mong muốn những
người thưởng thức sẽ cảm nhận được nó. Vì thế mà Art’n’ Soul được tạo ra. Những chai vang
thuộc dòng Art’n’ Soul đều thể hiện được sự tươi vui và sôi động. Đúng với con đường mà
Peter Lahmann đặt ra khi anh thực hiện ước mơ của mình với tất cả nghệ thuật và tâm hồn.
Vang Peter Lehmann Art’n’soul Cabernet Merlot được pha trộn từ hai giống nho phổ biến là Cabernet Sauvignon và Merlot. Chúng được thu hoạch từ những vườn nho thuộc vùng Đông Nam nước Úc (South East Australia).
Màu sắc: đỏ ruby
Mùi hương: vang nổi bật bởi mùi của các loại trái cây có vỏ sẫm như mùi quả lí chua đen,…Nốt hương hoa violet được thể hiện không quá phô trương, rất nhẹ nhàng và tinh tế.
Vị: độ tannin mượt mà hơn nhờ việc kết hợp của hai giống nho. Vang khá dry, độ aicd ở mức thấp. Các tầng hương cùng nhau hòa quyện một cách hài hòa trong vòm miệng và “balance” được với nhau.
Nhóm: medium-bodied
Quá trình làm vang Peter Lehmann Art’n’soul Cabernet Merlot
Nho sau khi được thu hoạch, sẽ trải qua quá trình ép nước nho. Nước nho thu được sẽ được ngâm chung với vỏ nho để chiết xuất được màu sắc và các mùi hương có trong vỏ.
Sau đó, chúng được lên men trước khi trải qua giai đoạn lọc và pha trộn.
Cuối cùng, rượu vang được trưởng thành trong thùng gỗ sồi Pháp và Mỹ thêm 12 tháng trước khi qua giai đoạn dán nhãn và đóng chai.
Nhiệt độ lí tưởng để thưởng thức
Như ta đã biết, với mỗi loại vang khác nhau, từ vang sủi tăm, vang trắng đến vang đỏ đều sẽ có những nhiệt độ thưởng thức khác nhau. Thậm chí ở vang đỏ, nhiệt độ thưởng thức cũng sẽ khác nhau với những loại thuộc nhóm “light red” và “rich red”.
Ở vang sủi tăm, để tăng thêm cảm giác tươi mát, người ta khuyến khích dùng vang ở mức nhiệt độ 5 – 10 độ C.
Với vang trắng, nhiệt độ thưởng thức sẽ nằm giữa vang sủi tăm và vang đỏ. Thường dao động trong khoảng từ 12 – 15 độ C.
Riêng vang đỏ, ta có thể chia ra thành 2 nhóm: nhóm light bodied và nhóm medium-full bodied. Với nhóm light-bodied, bạn có thể thưởng thức vang ở nhiệt độ từ 15 – 17 độ C. Và nhóm còn lại sẽ là 17 – 21 độ C.
Những điều cần lưu ý trong quá trình bảo quản rượu vang
Để lưu giữ vang được lâu, bạn cần lưu ý những điều sau để bảo quản vang đúng cách. Nhằm duy trì được chất lượng vốn có của vang cho đến khi thưởng thức.
Không gian: yên tĩnh, mát mẻ sẽ là nơi trú ngụ thích hợp cho tất cả các chai vang.
Nhiệt độ: nếu có điều kiện, tốt nhất bạn nên giữ vang trong tủ bảo quản rượu vang. Nhiệt độ bảo quản thông thường chung cho vang trắng và đỏ là 14 – 16 độ C.
Ánh sáng: hạn chế tránh ánh sáng mặt trời cũng như ánh đèn huỳnh quang. Vì nó không chỉ làm mờ nhãn chai của bạn mà còn ảnh hưởng đến chất lượng rượu vang.