Mô tả sản phẩm Vang Oxford Landing Estates Cabernet Shiraz
Tóm tắt thông tin
Đặc điểm:
Vang Oxford Landing Estates Cabernet Shiraz có màu đỏ thẫm pha chút ánh tím.
Hương thơm của quả mâm xôi kết hợp với nho khô, phảng phất cùng mùi hương nhè nhẹ của cà phê, quả lí chua đen.
Vang Oxford Landing Estates Cabernet Shiraz mang lại cảm giác mượt mà trong vòm miệng. Vị ngọt của quả anh đào kết hợp với một ít hăng từ gia vị được thể hiện rõ rệt ngay khi bạn uống ngụm đầu tiên. Hậu vị là cảm giác tanning – chất này thường có nhiều trong cuống, vỏ và hạt của quả nho.
Đặc biệt, giống nho Cabernet Sauvignon có độ tanning khá cao. Tuy nhiên, vì đã được làm từ 2 giống nho Cabernet Sauvignon và Merlot nên độ tanning phần nào đó được giảm ít nhiều.
Nhiệt độ lí tưởng:
Vì được làm từ hai giống nho là Cabernet Sauvignon và Merlot nên vang Oxford Landing Estates Cabernet Shiraz có màu đỏ sậm.
Vì thế, cần giữ rượu ở nhiệt độ từ 17-21 độ trước khi thưởng thức.
Một số nhãn chai có in nhiệt độ chính xác mà bạn cần giữ trước khi uống để thưởng thức được trọn vẹn hương vị của nó.
Sản phẩm gợi ý dành riêng cho bạn: Vang Oxford Landing Estates Sauvignon Blanc giá 290K
Điều kiện bảo quản:
Để bảo quản rượu vang, ta cần chú ý đến những yếu tố sau:
- Độ ẩm: độ ẩm thích hợp từ 50-80%
- Nhiệt độ: giữ rượu luôn mát mẻ, dao động ở nhiệt độ từ 12-15 độ C, không để nhiệt độ quá thấp, có thể làm khô nút chai đối với những chai rượu sử dụng nút bần.
- Sự ổn định: tránh rung động, nhiệt độ phải luôn ổn định. Đó chính là lí do nhiều người chấp nhận đầu tư tủ rượu để bảo quản tại nhà thay vì tủ lạnh. Vì nhiệt độ trong tủ lạnh căn bản không ổn định.
- Ánh sáng: những chai rượu đặc biệt rất ghét ánh nắng mặt trời. Đây cũng là lí do vì sao chai thủy tinh màu được sử dụng. Việc ánh sáng từ đèn cũng có thể làm mờ chữ trên nhãn chai.
- Giữ chai nằm ngang để bảo quản được lâu dài
Kết hợp với món ăn:
Ngon hơn khi kết hợp với thịt cừu hoặc măng tây đút lò dùng với súp húng quế.
Hướng dẫn món ăn kèm: Cách làm món thịt cừu nướng
B1:
- Thái thịt cừu thành từng miếng nhỏ
- Thái nhỏ hành tây cho vào chảo xào với 4 thìa dầu, sau đó cho thêm đậu hà lan vào.
- Cắt astiso làm đôi rồi rửa sạch, cho vào chảo, đun với lửa nhỏ vừa phải, thêm 500ml nước dùng, nêm 1 chút gia vị sao cho vừa ăn
- Khi các nguyên liệu chín mềm thì tắt bếp chứ không để lâu quá sẽ mất ngon
B2:
Cắt hết phần củ hành tây còn lại, cho vào chảo xào cùng 4 thìa dầu ăn, sau đó thêm các miếng sườn cừu vào, xào thật đều tay. Sau tầm 5 phút thì rắc bên trên 1 thìa muối và đổ rượu vang đỏ vào nấu cùng. Nấu với lửa vừa phải và nhớ có đậy nắp trong khoảng 25 phút hoặc lâu hơn.
B3:
Trộn đều 2 loại phô mai bào nhỏ, hạt tiêu, vụn bánh mì, rau mùi tây và tỏi nghiền nát lại với nhau, rồi rắc đều lên trên bề mặt của món ăn.
-ưới đều số nước dùng còn lại vào lại vào khay (khoảng 200 ml). Đặt lên bếp nướng, đun lửa vừa trong 15 phút có đậy nắp.
B4:
Cho vào khay lò nướng. Nướng ở nhiệt độ 250 độ C trong 10 phút, cho đến khi thấy nó tạo thành một lớp vỏ vàng giòn là được.
Chúc bạn thành công nhé!
Những dịp thưởng thức:
Phù hợp khi thưởng thức trong các bữa ăn tối cùng với bạn bè hay người thân trong gia đình.