Mô tả sản phẩm Vang Obikwa Cabernet Sauvignon
Nếu bạn đã từng thưởng thức nhiều chai rượu vang làm từ giống nho Cabernet Sauvignon từ các nước thuộc thế giới cũ như Pháp, Ý, Tây Ban Nha,…Thì một chai vang làm từ giống nho Cabernet Sauvignon từ đất nước Nam Phi thuộc thế giới mới sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị đấy. Hãy cùng Winemart khám phá nhé!
Tóm tắt thông tin
Các thông tin cơ bản về vang
Tên sản phẩm: Obikwa Cabernet Sauvignon
Nhà sản xuất: Obikwa
Giống nho: 100% Cabernet Sauvignon
Quốc gia: Nam Phi
Nồng độ cồn: 13.5%
Dung tích: 750ml
Đặc điểm của vang Obikwa Cabernet Sauvignon
Màu sắc: màu đỏ ruby khá sáng
Mùi hương: vang nổi bật bởi mùi các loại quả có màu đỏ sẫm và mùi gia vị từ gỗ sồi.
Vị: vang có vị off-dry, độ tannin cao và mùi trái cây nổi bật. Tiếp theo là mùi gỗ sồi và mùi gia vị cay cay. Vang được đánh giá có cấu trúc rất mạnh mẽ, thuộc nhóm full bodied.
Thời gian và nhiệt độ lí tưởng để thưởng thức
Hầu hết vang đỏ đều có thể không cần giữ lạnh trước khi thưởng thức. Tuy nhiên, vẫn sẽ tốt hơn nếu bạn giữ vang Obikwa Cabernet Sauvignon trong khoảng nhiệt độ từ 17-21 độ C trước khi thưởng thức. Để cảm nhận được hương, vị của vang được trọn vẹn.
95% vang sản xuất ra là để uống liền. Đặc biệt là các chai vang thuộc New World Wine như vang Obikwa Cabernet Sauvignon. Tuy nhiên, bạn có thể giữ vang thêm 2 năm nữa để vang phát triển được tính cách của nó.
Quá trình thu hoạch và làm vang
Những quả nho được thu hoạch từ những vườn nho nằm ở vùng Stellenbosch. Quá trình này thường diễn ra vào đầu tháng 2 trong điều kiện thời tiết mát mẻ (thường dao động ở mức nhiệt độ 24 – 25 độ C).
Sau khi thu hoạch, nho được ép và lên men trong vòng 5 ngày cùng với vỏ nho. Mục đích là nhằm chiết xuất được mùi vị trái cây nhiều nhất có thể và đạt được sắc tố màu như mong muốn từ nhà sản xuất. Tuy nhiên, thời gian lên men cũng không quá dài để tránh rượu vang quá nhiều tannin.
Sau khi trải qua giai đoạn lên men malolactic, rượu vang được trưởng thành trong thùng gỗ sồi Mỹ trong vòng 2 – 3 tháng. Sau đó, rượu vang trải qua quá trình lọc trước khi được đóng chai và xuất bán ra thị trường.
Một số lưu ý khi bảo quản vang
Nếu bạn mua về mà không uống liền, thì việc bảo quản là vô cùng quan trọng. Việc bảo quản đúng cách sẽ giúp duy trì được chất lượng cũng như hương vị của vang.
Bạn cần lưu ý những vấn đề sau:
Nhiệt độ: giữ vang ở nhiệt độ mát mẻ. Thường dao động trong khoảng 15-18 độ C đối với cả vang trắng và vang đỏ.
Không gian: giữ vang ở những nơi tối. Chẳng hạn như hầm rượu vang, kệ đựng rượu vang hoặc trong phòng tối. Tốt nhất nên hạn chế việc ánh nắng mặt trời tiếp xúc trực tiếp với vang. Vì nó ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của vang.
Yên tĩnh: hãy nhớ rằng là vang thích sự yên tĩnh. Chính vì vậy, mà mọi người thường khuyên rằng, nếu vừa mua vang về, thì hãy giữ vang yên tĩnh trong khoảng 1 – 2 tiếng trước khi thưởng thức.
Kết hợp với món ăn
Vang thuộc nhóm full-bodied nên sẽ phù hợp với những món có tính cách mạnh mẽ. Như các món thịt đỏ, thịt vịt,…để cân bằng hương vị với vang.