Mô tả sản phẩm Vang Nederburg Winemasters Reserve Pinotage
Mỗi quốc gia đều có một giống nho đặc trưng nổi bật. Chẳng hạn như nhắc đến Chile, ta sẽ nghĩ ngay đến Carmenere. Nhắc đến Argentina, ta lại nghĩ đến Malbec. Vậy khi nhắc đến Nam Phi, bạn sẽ nghĩ ngay đến giống nho gì? Phải chăng là Pinotage. Cùng Winemart tìm hiểu về câu trả lời qua sản phẩm Nederburg Winemasters Reserve Pinotage.
Tóm tắt thông tin
Các thông tin cơ bản về vang
Tên sản phẩm: Nederburg Winemasters Reserve Pinotage
Giống nho: Pinotage
Quốc gia: Nam Phi
Nồng độ cồn: 14.5%
Dung tích: 750ml
Đặc điểm vang Nederburg Winemasters Reserve Pinotage
Màu sắc: màu đỏ ruby
Mùi hương: vang có mùi hương của cả mận chín và mận khô. Kèm theo là mùi cay cay gia vị từ thùng gỗ sồi.
Vị: vang có vị đậm đà với chút vị ngọt của trái cây trong vòm miệng. Vị tannin nhẹ nhàng và mượt mà. Hậu vị kéo dài.
Tìm hiểu thêm các loại vang đỏ giá dưới 300k của hãng Nederburg mà bạn có thể thích
- Vang Nederburg Baronne
- Vang Nederburg Foundation Pinotage
- Vang Nederburg Winemaster’s Reserve Merlot
- Vang Nederburg Winemasters Reserve Shiraz
- Vang Nederburg Winemasters Reserve Cabernet Sauvignon
- Vang Nederburg Winemaster’s Reserve Sauvignon Blanc
Quá trình thu hoạch và làm vang Nederburg Winemasters Reserve Pinotage
Những trái nho sẽ được thu hoạch bằng tay và cả bằng máy khi thời tiết có nhiệt độ tầm khoảng 23 – 24.5 độ C. Quá trình này thường diễn ra vào cuối tháng 1 cho tới giữa tháng 2.
Sau khi thu hoạch, nho trải qua quá trình ép và lên men lạnh trong thùng thép không gỉ trong vòng 2 tuần. Nhiệt độ luôn được kiểm soát ở mức 25 – 28 độ C.
Khi hoàn tất giai đoạn lên men malolactic, rượu vang được trưởng thành trong thùng gỗ sồi Pháp và Mỹ trong vòng 12 tháng trước khi được đóng chai tung ra thị trường.
Kết hợp với món ăn
Nederburg Winemasters Reserve Pinotage có thể phù hợp với những món sau:
Các món hầm có nhiều gia vị: bò hầm rượu vang, chim hầm hạt sen, bò hầm kiểu Hungary,…
Món nướng: vịt nướng, gà lôi nướng, chim chút nướng, chân cừu nướng, thịt đà điểu nướng, hoặc các loài chim săn bắn khác đều có thể kết hợp.
Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp với beefsteak, thịt nai hun khói, pizza, mì ống,…
Về giống nho Pinotage
Pinotage là một giống nho đỏ đặc trưng của Nam Phi. Nó được lai tạo vào năm 1925 bởi Abraham Izak Perold – giáo sư đầu tiên của ngành trồng nho tại Đại học Stellenbosch. Bố mẹ của Pinotage là hai giống nho Pinot Noir và Cinsaut. Vào thời điểm đó, ở Nam Phi, Cinsaut còn có tên là Hermitage.
Nó đặc trưng với hương vị khói, mùi trái cây như quả anh đào đen, mâm xôi đen và phảng phất một ít mùi chuối. Tuy nhiên, giống nho này cũng bị khá nhiều người chỉ trích vì có mùi acetone.
Đây là giống nho dùng để sản xuất rượu vang full-bodied, với mức tannin khá cao và độ acid cực kỳ thấp.
Một điều thú vị ở giống nho Pinotage là vỏ của chúng rất giàu tannin, anthocyanin và cyanidin. Chúng nhiều đến mức mà nhiều nhà sản xuất rượu vang thường lên men trong điều kiện khá nóng một cách nhanh chóng. Để giảm độ tannin quá xù xì. Sau quá trình lên men, họ đôi khi còn tách vỏ ra khỏi rượu vang trước khi đưa vào giai đoạn ủ.
Sự công nhận đầu tiên dành cho Pinotage là khi nó giành vị trí vô địch tại Triển lãm rượu vang Cape năm 1959.