Mô tả sản phẩm Vang Mouton Cadet Bordeaux
Tóm tắt thông tin
Đặc điểm của vang Mouton Cadet Bordeaux
Vang Mouton Cadet Bordeaux được tạo nên từ ba giống nho Merlot (83%), Cabernet Sauvignon (10%) và Cabernet Franc (7%).
Mùi hương: bạn sẽ bị thu hút bởi mùi hương của các loại trái cây chín mùi như Burlat cherry. Một loại quả có xuất xứ từ Úc và thường chín vào tháng 12. Bên cạnh đó, bạn còn sẽ bắt gặp mùi hương của những loại trái cây sẫm màu như quả mâm xôi, quả việt quất,…Kết hợp với một chút cay nồng của gia vị.
Xem thêm: Khám phá tannin là gì trong rượu vang
Vị: nhờ kết hợp bởi 3 giống nho nên vang Mouton Cadet Bordeaux đều toát lên được ưu điểm của cả ba. Nó thể hiện sự đậm đà và mạnh mẽ vốn có của giống Cabernet Sauvignon. Sự êm dịu của mùi trái cây trong vòm miệng dẫn lên mùi. Đồng thời, độ tannin phát triển đầy đủ song rất tinh tế nhờ giống nho Cabernet Franc.
Nhiệt độ lí tưởng khi thưởng thức
Vang Mouton Cadet Bordeaux cần được giữ ở nhiệt độ từ 18-19 độ C để tăng thêm mùi vị trước khi thưởng thức.
Kết hợp với món ăn
Sẽ ngon hơn nếu kết hợp với các món như sườn heo phi-lê tẩm gia vị áp chảo, ức vịt, phô mai,…
Những dịp thưởng thức
Đây là một chai vang thể hiện được phong cách của vùng Bordeaux danh tiếng. Chắc hẳn bạn không thể ngăn lại sự tò mò về một chai vang được “blend” đến từ vùng này.
Tuy nhiên, đây là một chai vang có các tầng hương đơn giản và vị khá dễ uống nên phần nào có thể chưa làm hài lòng những khách hàng khó tính.
Đôi nét về nhà sản xuất Baron Philippe de Rothschild
Baron Philippe de Rothschild (1902-1988) là con trai út của Baron Henri. Ông đã thay cha gánh vác tránh nhiệm của Mouton Rothschild lúc ông mới 20 tuổi. Trong suốt hơn 60 năm vận hành công ty, ông đã có những quyết định sáng suốt làm thay đổi ngành rượu vang trên thế giới. Chính ông là người đã nâng cao hình ảnh về lâu đài làm rượu vang của mình lên một tầm cao mới. Không chỉ danh tiếng mà phạm vi hoạt động cũng được mở rộng một cách đáng kể.
Top 3 vang Mouton Cadet bán chạy nhất:
- Vang Mouton Cadet Reserve Bordeaux Blanc
- Vang Mouton Cadet Reserve Graves Blanc
- Vang Mouton Cadet Bordeaux Ryder Cup
1922 – Baron Philippe de Rothschild
Baron Henri có người con trai út là Baron Philippe de Rothschild. Năm 1922, vào độ tuổi 20, ông đã thay cha đảm nhận số mệnh của Mouton Rothschild. Với hơn 60 năm điều hành công ty, ông đã đưa ra những quyết định sáng suốt có tầm ảnh hưởng đến ngành rượu vang của thế giới. Hình ảnh về lâu đài làm rượu vang của gia đình ông đã được khẳng định ở một tầm cao mới. Không chỉ vậy, phạm vi hoạt động của nó cũng được mở rộng.
1930 – Khởi đầu của dòng Mouton Cadet
Năm 1930, đây là cột mốc đánh dấu sự ra đời của dòng Mouton Cadet. Dòng vang này là sự kết hợp giữa phong cách của vùng Bordeaux và phương pháp làm vang của nhà Baron Philippe de Rothschild.
1988 – Baroness Philippine de Rothschild
Cha của bà – Baron Philippe qua đời vào năm 1988. Kể từ đó, Baroness Philippine de Rothschild đã theo đuổi triết lí của cha mình. Triết lí của ông đó là “Tạo ra một dòng vang Mouton Cadet Bordeaux với chất lượng tuyệt hảo và dễ dàng tiếp cận đến mọi người trên toàn cầu”.
2014 – Philippe Sereys de Rothschild
Tháng 8 năm 2014, Baroness Philippine de Rothschild đã mất tại Paris.
Tháng 9 năm 2014, Philippe Sereys de Rothschild – người con trai lớn đã nối nghiệp của bà. Ông đảm nhận với cương vị là chủ tịch ban giám sát.
Tháng 4 năm 2018, ông trở thành chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của công ty.
Mảnh đất của gia đình Baron Philippe de Rothschild
Bên cạnh người kỹ thuật viên thì công sức của những người nông dân là vô cùng to lớn. Họ đã chăm sóc 1250 hec-ta ruộng nho. Gần bằng một nửa những ruộng nho của nhà Baron Philippe de Rothschild ở vùng Cotes de Bordeaux. Những người làm rượu vang của Mouton Cadet đã làm việc một cách cực lực. Họ theo dõi quá trình sản xuất rượu vang từ đầu tới cuối một cách kỹ lưỡng. Kết hợp với những kỹ năng chuyên môn và kiến thức về thỗ nhưỡng.
Tất cả những hành động của con người đều ảnh hưởng đến các tầng lớp đất, đá cũng như thổ nhưỡng của vườn nho. Với tình yêu dành cho những cây nho, họ đã tạo ra những mảnh vườn tốt nhất. Chính những người làm rượu vang và những người nông dân đã tạo nên một tiêu chí kiên định. Đó là: “Phải cho ra đời những quả nho được trưởng thành trong điều kiện tốt nhất có thể”.