Mô tả sản phẩm Vang Montes Alpha Cabernet Sauvignon
Vang Chile Montes Alpha Cabernet Sauvignon
Rượu vang Montes Alpha Cabernet Sauvignon được làm từ những trái nho được chọn lựa kỹ lưỡng từ những vườn nho ở Thung lũng Colchagua của nhà sản xuất Montes. Những vườn nho này được tích hợp hệ thống tưới tiêu tiên tiến.
Hệ thống được nghiên cứu nhiều năm bởi bởi nhóm nghiên cứu của ông Aurelio Montes và nhóm của mình. Tất cả các vườn nho không được tưới lượng nước giống nhau vào các mùa. Mua mưa chủ yêu vào mua đông, vì vậy sau những trận mưa này, hệ thống sẽ tính toán lượng nước cần cung cấp để đảm bảo sự phát triển của giống nho.
Xem thêm các dòng sản phẩm khác từ Montes Alpha dưới đây:
- Vang Montes Alpha Chardonnay
- Vang Montes Alpha Merlot
- Montes Alpha Special Cuvee Cabernet Sauvignon
- Vang Montes Alpha Special Cuvee Chardonnay
- Vang Montes Alpha Special Cuvee Pinot Noir
- Montes Alpha Special Cuvee Sauvignon Blanc
Đặc trưng của vang đỏ Montes Alpha Cabernet Sauvignon
Vang được pha trộn bởi giống nho Cabernet Sauvignon mạnh mẽ (90%) kết hợp với nho Merlot mềm mại (10%). Với màu đỏ ruby thường thấy ở Cabernet Sauvignon, giống nho này còn thể hiện sự mạnh mẽ đặc trưng của nho được trồng tại Colchagua.
Chỉ có 55% rượu vang được trưởng thành 12 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp. Nhưng đó chưa phải điều đặc biệt nhất. Vang Montes Alpha Cabernet Sauvignon đã phải trải qua quá trình lọc Cartridge trước khi đóng chai, để đảm bảo không còn những cặn nho sót lại trong những chai vang.
Rượu vang đỏ Montes Alpha Cabernet Sauvignon thể hiện các nốt hương của trái cây chín đỏ, quả anh đào và chút mứt ngọt. Được trưởng thành 12 tháng trong thùng gỗ sồi tạo ra các nốt hương rõ ràng của nhục đậu khấu và bánh mì nướng. Mùi đặc trưng có Cabernet sauvignon là mùi của cây thuốc lá xen kẽ là mùi của trái cây chín. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự cân bằng với tannin tròn vị.
Nồng độ: 14,3%
Tổng độ axit: 3,53 g/l
Lượng đường còn lại: 2,55 g/l
Gợi ý cách thưởng thức rượu vang đỏ Montes Alpha Cabernet Sauvignon
Bạn nên bảo quản rượu vang ở nhiệt độ từ 17 độ C đến 19 độ C trước khi thưởng thức 30 phút.
Bạn cũng có thể sử dụng Decanter ít nhất là 30 phút trước khi thưởng thức nếu muốn.
Món ăn kèm phù hợp: thịt bò nướng, mỳ Ý,…
Khám phá vườn trồng nho của nhà làm vang Montes
Vang được làm chủ yếu từ các vườn nho Cabernet Sauvignon ở Apalta và thị trấn Marchigüe của Thung lũng Colchagua. Hai khu vực này đều có đất granit, nhưng loại đất này có mức độ phân hủy khác nhau. Ngoài ra, cả hai nơi còn có sự khác nhau về hàm lượng sét, độ sâu và chất hữu cơ.
Ở khu vực trồng nho Apalta cũng không có sự đồng nhất về đất. Đất ở một số khu vực của Apalta chịu ảnh hưởng lớn của dòng sông. Trong khi những khu vực khác lại bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi đất đá từ phía trên các ngọn núi. Các loại đất ở Apalta có độ sâu bình thường nằm ở các khu vực bằng phẳng, đất mỏng hơn khi ở dưới chân núi và ở độ cao cao hơn. Vang đến từ khu vực Apalta thường có mùi thơm đặc biệt, thanh lịch và màu sắc mạnh mẽ.
Khác với Apalta, địa hình của thị trấn Marchigüe bằng phẳng hơn. Thêm vào đó, những ngọn đồi ở thị trấn thoai thoải và thấp. Đất ở đây nông và trong một số trường hợp đất sâu không quá 60 cm. Với hàm lượng sét trung bình và khả năng giữ nước cao, rất thích hợp cho sự phát triển của cây nho. Tại mỗi thổ nhưỡng khác nhau thì mùi và vị của nho cũng có chút khác biệt.
Vì vậy, Cabernet Sauvignon tốt nhất là được trồng trên mặt đất bằng phẳng hoặc có độ dốc nhẹ, nơi đất sâu hơn và có khả năng giữ ẩm vừa phải.