Mô tả sản phẩm Vang Marques de Casa Concha Carmenere
Tóm tắt thông tin
Vang Chile Marques de Casa Concha Carmenere
Vườn nho Peumo, nằm trên sườn đồi bậc thang dọc theo sông Cachapoal. Nơi có đất sét kết hợp với đất phù sa bồi đắp ở lòng sông cung cấp môi trường hoàn hảo cho giống nho Carmenere phát triển. Nhà làm vang Concha y Toro đã phát triển tại vùng đặc biệt này trong hơn một thế kỷ.
Rượu vang Marques de Casa Concha là danh hiệu được tạo ra để trao tặng cho gia đình Concha y Toro năm 1817 bởi vua Tây Ban Nha – King Felipe V. Danh hiệu như một sự tôn vinh những cống hiến của gia đình Concha y Toro trong sự phát triển của rượu vang. Marques de Casa Concha là hiện thân trong nghệ thuật sản xuất rượu vang của gia đình Concha y Toro.
Nho được thu hoạch bằng tay, sau đó vỏ nho với nước nho được ngâm trong thùng thép không gỉ. Lên men trong thùng thép không gỉ khoảng 20 ngày. Quà trình ủ được diễn ra trong thùng gỗ sồi Pháp trong 18 tháng trước khi đóng chai.
Đặc trưng của vang Marques de Casa Concha Carmenere
Rượu vang có màu đỏ đậm, mùi thơm đặc trưng nồng nàn của trái cây đen chín và mùi cay cay của hạt tiêu đen. Khi thưởng thức vang, bạn sẽ cảm nhận được vị chín mọng của quả mâm xôi đen, vị socola đen đắng cùng hương vani ngọt ngào.
Vang được làm từ: 87,5% Carmenere; 12,5% Cabernet Sauvignon
Nồng độ: 14%
Tổng độ axit: 5,40 g/l
Món ăn kết hợp với vang đỏ Marques de Casa Concha Carmenere
Sườn nướng riềng mẻ với hương vị hấp dẫn, mới lạ với cách làm đơn giản chắc chắn sẽ là món ăn kết hợp tốt với vang đỏ. Winemart chia sẻ cách làm món sườn nướng riềng mẻ hấp dẫn cho bạn.
Xem thêm các dòng vang khác từ thương hiệu Concha Y Toro:
Chuẩn bị nguyên liệu làm sườn nướng riềng mẻ
- Sườn: 500g
- 1 củ riềng, 1 củ nghệ
- Mẻ: miệng bát ăn cơm
- Tỏi, tiêu, nước nắm, đường, muối, dầu ăn
- Rau thơm: rau mùi, xà lách, bạc hà, húng quế,…
Sơ chế nguyên liệu làm sườn nướng riềng mẻ
- Sườn đem rửa sạch, luộc sơ với nước muối loãng rồi rửa lại để ráo nước.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
- Riềng, nghệ cạo sạch vỏ, thái nhỏ rồi đem giã
- Mẻ lọc qua rây lấy nước
Các bước làm sườn nướng riềng mẻ
B1: Trộn đều riềng, nghệ, tỏi, tiêu, mắm, muối, đường, dầu ăn vào tô lớn.
B2: Cho sườn vào tô gia vị vừa trộn, bóp đều cho sườn ngấm gia vị nhanh hơn rồi ướp khoảng vài tiếng.
B3: Nướng sườn.
Có 2 cách nướng cho bạn nhé:
Cách 1: Nướng bằng than hoa là ngon nhất: xếp sườn lên vỉ nướng, nướng cho đến khi vàng đều 2 mặt. Lật đều cho sườn chín. Khi lật qua mặt khác, bạn rưới chút nước ướp sườn lên cho khỏi bị khô.
Cách 2: Nướng bằng lò nướng: bạn nướng sườn khoảng 30 phút ở nhiệt độ 250 độ C là được.
Khi sườn đã chế biến xong, bạn xếp ra đĩa và ăn kèm với rau thơm các loại đã chuẩn bị nhé. Bạn có thể dùng thêm nước chấm nếu muốn bởi vì sườn đã được tẩm ướp đầy đủ.
Sườn nướng khi đã chín sẽ có hương thơm nức mũi, dậy mùi của riềng rất kích thích vị giác. Sườn nướng riềng mẻ là món ăn kết hợp tốt với vang đỏ Marques de Casa Concha Carmenere.