Mô tả sản phẩm Vang Main & Cherry McLaren Vale Shiraz
Tóm tắt thông tin
Nhà sản xuất Main & Cherry
Main & Cherry là một điền trang làm rượu vang thuộc quyền sở hữu của gia đình. Khu vườn nho của Main & Cherry nằm ở Main Road, Cherry Garden bên dãy Adelaide thơ mộng. Họ cũng có sở hữu một vườn nho khác, nằm ở phía bắc thị trấn Clarendon, trong khu vực sản xuất rượu vang trứ danh của vùng McLaren Vale. Chính nơi đây đã cho ra đời vang Main & Cherry McLaren Vale Shiraz 2015.
Bên cạnh việc sử dụng chính những trái nho tại chính vườn nho của mình, Main & Cherry còn hợp tác với những nhà trồng nho trong khu vực. Họ tạo nên một cộng đồng sản xuất và trao đổi nho làm rượu vang theo vụ mùa. Điều đó đã tạo điều kiện cho Main & Cherry có cơ hội được làm việc với nhiều loại nho được trồng trong những điều kiện rất khác nhau.
Một số sản phẩm tiêu biểu của Main & Cherry có thể kể đến:
- Vang Main & Cherry Fiano
- Vang Main & Cherry McLaren Vale Shiraz Regional Blend
- Vang Main & Cherry Rose
- Vang Main & Cherry Sauvignon Blanc 2017
Từ những vườn trồng nho lâu đời và có những giống nho đặc trưng theo thời gian. Cho tới những vườn nho đi theo xu hướng mới. Tại nơi đây, họ trồng những giống nho theo phong cách mới. Và chính vì sự thay đổi mới lạ theo thời thế đã giúp cho chúng có thể dễ dàng thích nghi với khu vực khí hậu ở Adelaide.
Vang Main & Cherry McLaren Vale Shiraz 2015
Vang Main & Cherry McLaren Vale Shiraz 2015 được tạo thành từ giống nho Shiraz được thu hoạch từ ba địa điểm khác nhau trong vùng làm rượu vang trứ danh McLaren Vale:
- Clarendon – một khu vực có địa hình trên cao với khí hậu mát mẻ. Điều này tạo nên sự đậm đà và tươi mới cho những trái nho.
- Seaview – nằm về phía Tây Bắc của McLaren Vale. Nổi tiếng với sự đặc trưng, giàu hương vị trái cây và đậm vị tannin (vị chát)
- Blewitt Springs – chủ yếu là địa hình đất cát .Góp phần tạo được hương thơm đặc trưng và mùi vị đậm đà cho những trái nho.
Những mẻ nho Syrah ở từng khu vực được lên men riêng biệt từ 12-18 ngày. Tất cả những giai đoạn làm nên vang Main & Cherry McLaren Vale Shiraz 2015 đều được chăm chút rất tỷ mỷ. Vang sau đó được ủ trong thùng gỗ sồi kiểu Pháp, nên hương vị được lưu lại càng đậm đà hơn. Chỉ có mẻ rượu vang tốt nhất của từng nơi mới được dùng để làm ra chai vang thành phẩm.
Nho Syrah là giống nho chủ đạo của nước Úc.
Đặc điểm
- Vang có màu đỏ đậm đặc trưng của giống nho Shiraz.
- Vang đậm đà và cân bằng. Vị tannin rõ rệt.
- Nhiều hương và vị trái cây. Trong đó nổi trội nhất là hương vị của trái berry chín, trái mận và thoáng chút hương vani và khói cay của gia vị.
Nhiệt độ lý tưởng
Nên được ướp lạnh ở nhiệt độ 16-18 độ C trước khi thưởng thức để tăng thêm mùi vị.
Điều kiện bảo quản
Nên bảo quản vang ở nơi có nhiệt độ mát mẻ. Tuyệt đối không để vang tiếp xúc trực diện với ánh sáng mặt trời.
Trong trường hợp vang đã mở nắp, mà vẫn chưa dùng hết, nên bảo quản ngay trong ngăn mát tủ lạnh. Lưu ý đóng chặt nắp chai và để chai thẳng đứng. Tốt nhất dùng hết trong 3 ngày.
Kết hợp với món ăn
Có thể dễ dàng kết hợp với món ăn có nhiều gia vị như: thịt bò nướng tiêu, thịt heo nướng BBQ, phô mai (nên dùng loại mềm và có nhiều mùi)
Những dịp thưởng thức
Vang hoàn toàn phù hợp khi được sử dụng trong các bữa tiệc trang trọng. Đối với khách hàng thích dòng vang dry thì càng nên khuyên dùng.
Hay cũng có thể được dùng trong những dịp đặc biệt thân mật như hẹn hò, gặp mặt đối tác,…
Vang cũng có thể được dùng làm quà tặng cho nhiều dịp.