Mô tả sản phẩm Vang Henri Bourgeois Pouilly-Fume
Các thông tin cơ bản về vang
Tên sản phẩm: Henri Bourgeois Pouilly-Fume En Travertin Sauvignon Blanc
Nhà sản xuất: Henri Bourgeois
Giống nho: Sauvignon Blanc
Quốc gia: Pháp
Nồng độ cồn: 13%
Dung tích: 750ml
Đặc điểm vang Henri Bourgeois Pouilly-Fume En Travertin Sauvignon Blanc
Vang Henri Bourgeois Pouilly-Fume En Travertin Sauvignon Blanc được làm từ 100% nho Sauvignon Blanc.
Chai vang Pouilly-Fume này đến từ đồi đất sét Saint Andelain. Nơi đây đặc trưng bởi thổ nhưỡng là đá vôi và đá lửa. Chính điều này đã làm nên nét riêng và gây nên tiếng vang cho những chai vang Pouilly-Fume.
Cụm từ “Travertin” trên thực tế là một dạng đá vôi được hình thành do trầm tích.
Màu sắc: màu vàng nhạt, rất sáng
Mùi hương: vang cho thấy mùi hương trái cây rất tập trung. Trong đó, rõ nhất là mùi cam, quýt và các loại trái cây có màu trắng hoặc sáng màu. Như mùi chanh vàng, dưa lưới và chanh dây. Ngoài ra, bạn sẽ cảm nhận được một mùi hương từ thảo mộc thoang thoảng và một chút mùi cỏ mới cắt. Cuối cùng là mùi khoáng và mùi khói từ đá lửa. Tất cả các mùi hương đều được bộc lộ trong suốt quá trình rượu vang được tiếp xúc với không khí. Song, các mùi hương sẽ hoán đổi vị trí “nổi bật” với nhau tùy thuộc vào thời gian ly rượu vang tiếp xúc với không khí.
Vị: độ acid rất tốt, giúp kích thích vị giác và gây cảm giác thèm ăn. Các mùi vị cùng nhau hòa quyện trong khoang miệng một cách tinh tế và vô cùng dễ chịu.
Quá trình làm vang Henri Bourgeois Pouilly-Fume En Travertin Sauvignon Blanc
Sau khi được ép lấy nước và lắng trong vòng 24 giờ, nước nho được lên men trong bể thép không gỉ và được kiểm soát ở mức nhiệt độ dao động từ 15 đến 18 độ C.
Việc lên men trong thời gian khá dài này đã giúp cho rượu vang có mùi thơm mạnh mẽ nhưng không kém phần tinh tế.
Sau đó, rượu vang được ủ thêm 5 tháng nữa cùng với cặn của nó (xác men chết và một số thành phần khác) ở nhiệt độ lạnh trước khi được đem qua quy trình dán nhãn và đóng chai.
Nhiệt độ lí tưởng để thưởng thức
Với những loại vang trắng thông thường, chúng ta thường giữ vang ở mức nhiệt độ dao động từ 12 đến 14 độ C trước khi thưởng thức để tăng thêm cảm giác tươi mát.
Song, từ phía lời khuyên từ nhà sản xuất, vang Henri Bourgeois Pouilly-Fume En Travertin Sauvignon Blanc sẽ tuyệt vời hơn nếu được phục vụ ở mức nhiệt độ là 10 độ C.
Rượu vang có thể được giữ trong vòng 3 đến 5 năm kể từ năm vintage được in trên nhãn chai.
Kết hợp với món ăn
Sẽ rất tuyêt vời nếu kết hợp Henri Bourgeois Pouilly-Fume En Travertin Sauvignon Blanc với các loài động vật có vỏ như nghêu, sò, ốc, tôm,…Hoặc các loại thịt trắng và phô mát dê.
Gợi ý nho nhỏ cho bạn là món cá bơn nướng ăn cùng với rau bina và phô mai Feta sẽ cho bạn một buổi thưởng rượu đầy thú vị đấy.