Mô tả sản phẩm Vang Domaine de Calet Rose AOC (Organic wine)
Đây là chai vang hồng được chứng nhận là vang hữu cơ đến từ nước Pháp. Chai vang này đạt được phân hạng Costières de Nîmes AOC – Thung lũng Rhone
Thông tin chung về chai vang Domaine de Calet Rose AOC (Organic wine)
Năm thu hoạch: 2015 – 2016
Độ cồn: 13,5%
Loại đất trồng nho: đất Sỏi và đất sét đỏ
Tỷ lệ pha trộn có trong chai vang: 60% Cinsault, 30% Syrah, 10% Mourvedre
Chai vang có thể được lưu trữ lên đến: 2 năm
Nhận xét của nhà sản xuất: rượu vang mạnh mẽ nhưng rất tinh tế. Từng giọt vang thấm đẫm những tia nắng đầy ấm áp của vùng Rhone.
Rượu vang cực kỳ hấp dẫn và quyến rũ. Hương vị vang cực kỳ “fresh” với một mùi thơm dễ chịu của những loại trái cây nhiệt đới.
Vang ngon hơn khi được phục vụ ở nhiệt độ: 10-14 °
Quá trình làm vang Domaine de Calet Rose AOC
Rượu vang trải qua quá trình Saignée mà không cần thêm vào bất kỳ chất bảo quản nào.
Saignee là thuật ngữ tiếng Pháp. Có nghĩa đen là “chảy nước nhỏ giọt”. Saignée dùng để chỉ quá trình làm chảy nhỏ giọt hoặc lấy nước ép nho từ bể rượu vang đỏ mà chỉ mới bắt đầu lên men.
Qúa trình này có hai mục đích. Đầu tiên, nước ép nho có màu nhạt được lấy ra khỏi bể tạo ra rượu vang hồng. Thứ hai, phần còn lại trong bể (must) đươc tiếp xúc nhiều với vỏ nho. Cuối cùng rượu vang hồng làm ra sẽ đậm đà và nhiều hương vị hơn.
Must được làm mát ở nhiệt độ 11 ° C. Sau đó nó tiếp tục trải qua quá trình lắng cặn Debourbage 48 giờ. Tiếp đến là quá trình lên men trong vòng 15 – 20 ngày với các điều khiển nhiệt độ nghiêm ngặt trong khoảng 14 ° C – 16 ° C.
Đôi điều về nhà sản xuất Domaine de Calet
Rễ của những cây nho ăn sâu vào nền đá cuội. Nền đá cuội rất nhẵn và bóng loáng. Nhờ thế nó dễ dàng bắt được những tia nắng mặt trời, được đưa xuống từ dãy Alpes bên dòng sông Rhone.
Theo truyền thống, tên của thương hiệu, ‘Domaine de Calet’, tìm thấy nguồn gốc của nó trong từ ‘galet’, có nghĩa là viên sỏi.
Nhà sản xuất luôn rất coi trọng thiên nhiên và những yếu tố thiên thời địa lợi. Sự tôn trọng đó đã được họ vận dụng vào đội ngũ làm vang của mình. Cùng với việc sử dụng các phương pháp truyền thống trong quá trình làm vang.
Sự tiếp xúc vật lý trong từng bước phát triển của của dây leo, như chọn lá và thu hoạch xanh. Đã cho phép từng cây nho riêng lẻ được phát triển hết khả năng của mình. Bên cạnh đó, nhà sản xuất còn chăm sóc rất tỉ mỉ từng cây trồng.
Mặc dù áp dụng nhiều phương pháp truyền thống. Nhà sản xuất cũng áp dụng những phương pháp mới để bảo vệ cây trồng khỏi những tác nhân bên ngoài. Chẳng hạn như là bảo vệ cây nho khỏi sâu bệnh gây hại bằng các tác động tự nhiên. Mục đích là để khôi phục và duy trì sự cân bằng tự nhiên và sự hài hòa vốn có của vùng nông thôn.
Từ 45.000.000 VNĐ/năm chỉ còn 35.000.000 VNĐ/năm
Tặng kèm bộ quà tặng siêu hấp dẫn
Đăng kí ngay: https://winemart.vn/10chaimoithang/