Mô tả sản phẩm Vang Domaine de Calet Alva AOC (Organic wine)
Đây là chai vang đỏ pha trộn thuộc phân hạng Cuvée Alva AOC, được chứng nhận là rượu vang hữu cơ.
Tóm tắt thông tin
Thông tin chung về chai vang Domaine de Calet Alva AOC (Organic wine)
Năm thu hoạch: 2016 – 2017
Độ cồn: 13,5%
Loại đất ở vườn nho làm vang Domaine de Calet Alva AOC: đất đá sỏi và đất sét đỏ
Tỷ lệ pha trộn nho : 60% Syrah, 25% Marselan và 15% Carignan
Khả năng lưu trữ được lên tới 5 năm.
Nhận xét của nhà sản xuất: Đây là loại rượu vang trẻ, tươi và nhều hương vị trái cây. Độ axit nhiều của rượu vang được cân bằng bởi mùi thơm của những trái nho chín cành. Phản ánh được những tia nắng ấm của mặt trời.
Các loại vang Organic khác của thương hiệu Domaine de Calet mà bạn nên mua uống
Quá trình làm vang Domaine de Calet Alva AOC (Organic wine)
Rượu vang trải qua quá trình lọc carbonic maculation sử dụng Carrignan. Vang tiếp tục trải qua quá trình lọc dài ngày với điều kiện nhiệt độ nghiêm ngặt.
Quá trình trên tiếp tục lặp lại mỗi ngày. Tiếp đến sau khi được lọc tự nhiên bằng phương pháp racking, rượu vang được lên men. Sau cùng được kiểm tra chất lượng kỹ càng trước khi đóng chai.
Cuvee là gì?
Cuvée là một thuật ngữ rượu vang Pháp có nguồn gốc từ cuve. Có nghĩa là thùng hoặc bể chứa rượu vang.
Một nhãn rượu vang có chữ cuvée thường có thể được đánh số. Những con số đó chỉ ra rằng nhà sản xuất đã gán một chuỗi số đặc biệt và riêng biệt cho từng mẻ rượu vang.
Ở một số vùng rượu vang, thuật ngữ cuvée được sử dụng để chỉ một sự pha trộn cụ thể. Tức là chỉ loại rượu được sản xuất từ việc pha trộn nhiều giống nho. Chứ không phải là một giống nho duy nhất. Điều này đặc biệt đúng ở các vùng rượu vang bên ngoài nước Pháp.
Đôi điều về nhà sản xuất Domaine de Calet
Đây là một nhà làm vang organic (hữu cơ) của vùng Rhone nước Pháp. Để đạt được chứng nhận là nhà làm vang organic. Họ đã tuân thủ nghiêm ngặt những quy tắc và điều kiện làm vang.
Sự liên tục tìm kiếm sự hoàn hảo cũng được tìm thấy tại đây
Điều kiện vệ sinh nghiêm ngặt trong suốt quá trình xây dựng và sản xuất rượu vang. Để đảm bảo sản phẩm được làm tự nhiên nhất có thể.
Rượu vang làm ra có chất lượng tốt, cân bằng và mê hoặc. Đó là kết quả của sự cộng sinh kỳ diệu giữa người làm rượu và đất.
Và vì vậy, rượu vang mới tôn vinh sự gắn kết và niềm đam mê của mỗi người chúng ta.
Những người đàn ông và phụ nữ đằng sau những sự cố gắng này cũng rất đáng được tuyên dương. Họ luôn chú trọng đến nhu cầu tự nhiên của cây nho và môi trường. Luôn tận dụng và sử dụng kinh nghiệm của họ, thu được từ nhiều nền tảng hoàn toàn khác nhau. Để một bên là đóng góp vào việc đối mới xưởng làm vang. Nhưng bên cạnh đó vẫn rất tôn trọng những giá trị truyền thống.
Ông bà ta thường nói ‘Vùng đất sẽ trả lại những gì mà chúng ta đã trao cho nó’. Đó cũng là phương châm làm việc của ‘Domaine de Calet’.