Mô tả sản phẩm Vang Domaine de Calet Travers du Rey N°12 AOC (Organic wine)
Nhắc đến vang Pháp thì mọi người sẽ nghĩ ngay đến Bordeaux. Nhưng còn một vùng nổi tiếng về vang gần Bordeaux mà ai cũng biết chắc chắn là Rhone Valley. Hãy cùng Winemart khám phá loại vang đặc biệt của vùng Rhone Valley trong bài viết này.
Đôi nét về vùng Rhone Valley
Rhone Valley là vùng trồng nho nổi bật ở miền Nam nước Pháp. Được chia thành hai tiểu vùng có truyền thống văn hóa khác nhau là Rhone Bắc và Rhone Nam.
Rượu vang từ Nam Rhone và Bắc Rhone khá khác nhau về phong cách và tính cách. Vùng Bắc Rhone mát mẻ hơn vùng Bắc Rhone, vì vậy mà rượu vang miền Nam Rhone có độ cồn cao hơn, thơm, ngọt, cay và chứa đầy các loại thảo mộc và các loại trái cây chín đỏ khác.
Trong khi tại Bắc Rhone giống nho chủ đạo là Syrah thì tại Nam Rhone giống nho chủ đạo là Granache. Tóm lại thì Rhone vẫn nổi tiếng về GSM – vang được làm từ việc phối trộn nho Grenache, Syrah và Mourvedre.
Đến từ vùng Rhone Valley nổi tiếng, vang Domaine de Calet Travers du Rey N°12 AOC được làm theo phương pháp Organic Wine. Phương pháp này là phương pháp sử dụng ít hóa chất nhất có thể từ khẩu trồng trọt cho đến khâu sản xuất và đóng chai sản phẩm. Nhà sản xuất cố gắng giữ sự tự nhiên nhất của từng trái cho cho đến khi chúng được sử dụng làm vang. Cùng Winemart tìm hiểu về loại vang đắt tiền này ngay dưới đây.
Vang Domaine de Calet Travers du Rey N°12 AOC (Organic wine)
Rượu vang được làm từ 100% nho đỏ Syrah của vùng Rhone Valley. Những cây nho phát triển tốt trên nền đất sỏi và đất sét đỏ của nơi đây. Khí hậu và thổ nhưỡng hoàn hảo đã cho ra đời những trái nho Syrah đậm đặc nhất.
Sau khi thu hoạch, nho được ép nhẹ nhàng rồi chuyển vào thùng thép không gỉ. Quá tình lên men trong thùng thép được kiểm soát nghiêm ngặt đặc biệt là nhiệt độ. Nước nho ngâm với vỏ trong một thời gian dài để chiết xuất hết những tinh túy trong vỏ. Quá trình lên men này kéo dài khoảng 25 đến 30 ngày.
Tiếp thep là nước nho sẽ trải qua quá trình lên men Malolactic trong thùng gỗ sồi khoảng 18 tháng trước khi đóng chai.
Nồng độ cồn: 14,5%
Vintage: 2015
Vang Domaine de Calet Travers du Rey N°12 AOC đem đến cho người thưởng thức một cảm giác bí ẩn mà tinh tế. Hương thơm nồng nàn của nhiều loại gia vị và trái cây màu đỏ, kết hợp tạo nên sự tinh tế trong từng giọt rượu.
Món ăn kết hợp với vang Domaine de Calet Travers du Rey N°12 AOC (Organic wine)
Vang đỏ Domaine de Calet Travers du Rey N°12 AOC được làm từ 100% Syrah nên nó kết hợp tốt với các món ăn như: thịt bò bít tết, sướn nướng lá hương thảo hoặc thịt gà nướng cay,…
Mỗi món ăn sẽ có những hương vị riêng để bạn có những trải nghiệm khác biệt. Hãy mua ngay vang đỏ Domaine de Calet Travers du Rey N°12 AOC và thưởng thức với món ăn bạn muốn nhé.