Mô tả sản phẩm Vang Deakin Estate Cabernet Sauvignon
Tóm tắt thông tin
Vang Deakin Estate Cabernet Sauvignon – Ra đời bên dòng sông Murray hùng vĩ
Úc là một trong những đất nước sản xuất rượu vang nổi tiếng trong New World Wine (cộng đồng những đất nước làm rượu vang mới). Vang Úc khá phổ biến với giới trẻ. Vì hầu hết vang Úc đều có giá thành vừa phải, hương vị dễ uống và có nhiều loại để lựa chọn.
Vang Deakin Estate Cabernet Sauvignon là sản phẩm của gia đình Deakin Estate. Họ sở hữu một khu vườn nho nằm phía Tây Nam vùng Victoria, nước Úc. Chính nơi đây có dòng sông Murray (dòng sông dài nhất nước Úc) hùng vĩ chảy qua. Tạo nên ranh giới giữa bang New South Wales và bang Victoria.
Dòng sông đã mang đến sức sống cho đất đai của cả khu vực nói chung và cho vườn nho của Deakin Estate nói riêng. Thêm vào đó, khí hậu ấm áp và nhiều nắng của khu vực cũng góp phần tạo nên một môi trường lý tưởng cho việc trồng nho.
Nhờ thế, chất lượng của vang nơi đây cũng luôn làm hài lòng khách hàng.
Một số chai vang tiêu biểu của Deakin Estate:
> Vang Deakin Estate Chadonnay
Vùng trồng nho và làm rượu vang của gia đình Deakin Estate, đã sản xuất và xuất khẩu gần 80% trữ lượng xuất khẩu của toàn bang Victoria. Với đội ngũ những nhà làm rượu vang lành nghề và tâm huyết, cùng công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực rượu vang.
Deakin Estate cho ra đời những chai vang cổ điển của Úc. Vang Deakin Estate rực rỡ về màu sắc, tươi mát về hương thơm và phong phú về mùi vị. Tất cả những yếu tố này tạo nên sự đa dạng về tính cách cho các dòng vang Deakin Estate.
Cabernet Sauvignon là giống nho đỏ phổ biến được trồng tại Úc chỉ sau nho Shiraz.
Đặc điểm
- Vang có màu đỏ thẫm.
- Hương vị đậm đà, cân bằng và mượt mà. Vị ngon, dễ uống.
- Dễ dàng nhận thấy hương vị của quả lý chua đen, mận, mùi chocolate, vani và cay cay của gia vị.
Nhiệt độ lý tưởng
Để tăng thêm hương vị của vang, nên được ướp lạnh từ 17-21 độ C trước khi thưởng thức.
Điều kiện bảo quản:
Có thể dùng để uống ngay hoặc lưu trữ trong vòng 5 năm.
Đối với vang đã mở nắp, cần bảo quản đúng cách, cách tốt nhất là cất ngay vào tủ rượu (hoặc ngăn mát tủ lạnh) nếu không dùng hết và đóng chặt nắp. Tốt nhất dùng hết trong 3 ngày.
Kết hợp với món ăn
Có thể dễ dàng kết hợp với món ăn có nhiều gia vị như: sườn heo nướng, thịt cừu nướng lò hoặc cheese platter (đĩa phô mai tổng hợp).
Hướng dẫn làm món ăn kèm: Cheese Platter (Đĩa phô mai tổng hợp)
Hãy cùng Winemart làm Cheese Platter đúng điệu nhé.
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm nhiều loại cheese khác nhau. Trong đó cần có ít nhất một loại thông dụng như Brie hoặc aged cheddar (Cheddar già).
Ngoài ra, bạn cũng cần chọn 1 đại diện cho mỗi dòng cheese như sau:
- Aged Cheeses: như Cheddar, goat Gouda, Swiss…
- Cheese mềm: như Brie, Camembert, Constant Bliss …
- Cheese cứng: như Gruyere, Monterey Jack, Provolone …
- Blue Cheese: như Stilton, Gorgonzola…
Và bạn cũng có thể chọn 1 loại cheese làm từ sữa dê, cừu hoặc bò để cheese platter phong phú đủ vị.
Lượng cheese cần sắp ra đĩa:
Nếu dùng cheese platter là món tráng miệng, bạn cần tính toán đủ để mỗi người thưởng thức khoảng 30g-40g/loại cheese. Nếu là món khai vị thì tuỳ theo nhu cầu của khách.
Cheese platter dùng cho tiệc rượu nhẹ cần ước chừng từ 60g – 90g cheese mỗi loại/khách.
Nên chọn số lẻ cho số loại cheese trên đĩa, ví dụ 3-5-7 loại phô-mai.
Xếp cheese từ loại nhẹ nhất đến nặng nhất trên đĩa hoặc thớt gỗ theo chiều kim đồng hồ.
Những dịp thưởng thức
Vang cực phù hợp cho những buổi trò chuyện thân thiết với bạn bè hoặc người thân.
Hay đơn giản là một thức uống dùng trong những bữa ăn của gia đình. Làm tăng thêm hương vị của các món ăn trong bữa cơm nếu biết kết hợp đúng.
Hương vị dễ uống của vang phù hợp với nhiều dịp.