Mô tả sản phẩm Vang Chevalier Alexis Lichine Chardonnay
Rượu vang không những là một thức uống mà còn là cả một nền văn hóa đối với người Pháp. Người Pháp xem rượu vang như một điều không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của họ.
Chevalier Alexis Lichine Chardonnay là chai vang trắng trong trẻo và thanh mát đến từ nước Pháp thơ mộng.
Đặc điểm về vang Chevalier Alexis Lichine Chardonnay
Vang được làm hoàn toàn từ 100% giống nho trắng Chardonnay.
Màu sắc: Vang có màu vàng nhạt đặc trưng của vang làm từ nho Chardonnay
Mùi hương: Chevalier Alexis Lichine Chardonnay mang theo nhiều mùi hương của bơ, dứa, cây keo. Ngoài ra còn có nhiều mùi hương dễ chịu của các loại trái cây nhiệt đới khác.
Vị: Vang rất tròn vị và mang lại cảm giác sảng khoái khi uống. Vang trắng này rất cân bằng với nhiều vị của chanh.
Vang rất thích hợp để bạn thưởng thức vào một ngày hè nóng bức. Sẽ càng ngon và càng tươi mát hơn khi kết hợp vang với các món ăn ít gia vị. Chẳng hạn như bạn có thể kết hợp với cá nướng, thịt gà. Hoặc có thể đi cùng các món phô mai mềm khác.
Nhiệt độ lý tưởng để thưởng thức vang Chevalier Alexis Lichine Chardonnay là 10-12 độ C.
Về quá trình sản xuất vang Chevalier Alexis Lichine Chardonnay
Những trái nho trắng Chardonnay được trồng trên đất đá phấn để thuận lợi cho sự phát triển.
Sau khi nho đạt đủ độ chín, thì nho sẽ được thu hoạch một cách cẩn thận. Và được tiếp tục chuyển qua quá trình ép. Nho được ép rất nhanh ngay sau khi được thu hoạch để lấy nước.
Tiếp theo nước ép tiếp tục được trải qua quá trình lọc tự nhiên bằng áp lực ở nhiệt độ thấp. Quá trình này diễn ra trong khoảng 12 tiếng với khí SO2 và được thêm vào con men. Nhiệt độ cho giai đoạn này là từ 16 – 20 độ C. Qúa trình ủ lên men sau đó được diễn ra trong vòng 1 tuần.
Cuối cùng thì vang tiếp tục được cho vào các thùng lớn để đạt đủ độ trưởng thành cần có.
Vang trắng này có thể được lưu trữ từ 1-2 năm.
Cùng so sánh các dòng vang cùng loại và chọn ngay cho mình một chai vang ưng ý
Đôi nét về nhà sản xuất Alexis Lichine
Đây là một cơ sở sản xuất rượu vang có trụ sở ở Bordeaux. Họ bắt đầu làm vang từ cuối những năm 1950.
Gia đình của Alexis Lichine di cư từ Nga trong cuộc cách mạng tháng mười Nga năm 1917. Họ đến Mỹ sau đó thì đến Pháp và định cư tại đây. Sau khi làm việc trong ngành quảng cáo ở Paris một thời gian. Ông trở về Mỹ sau khi lệnh cấm dân nhập cư kết thúc. Sau đó ông làm việc như một quản lý kinh doanh quốc gia trong ngành rượu vang.
Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, ông hiểu được giá trị to lớn của rượu vang Pháp với người Mỹ. Vậy nên ông đã trở thành đại diện bán rượu vang Pháp trên nước Mỹ.
Cùng với đội ngũ của mình, ông đã thuyết phục nhiều nhà làm vang ở California đặt tên vang theo cách dễ hiểu. Đó là đặt tên vang theo tên giống nho chứ không phải tên của vùng đất. Ngày nay, hệ thống đặt tên đơn giản này được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước làm vang trên toàn thế giới.