Mô tả sản phẩm Vang Cantine San Marzano IL Pumo Negroamaro
Các thông tin cơ bản về vang
Tên sản phẩm: Cantine San Marzano IL Pumo Negroamaro
Nhà sản xuất: San Marzano
Giống nho: Negroamaro
Phân hạng: IGP
Vùng: Salento – Puglia
Quốc gia: Ý
Nồng độ cồn: 13.5%
Dung tích: 750ml
Đặc điểm của vang Cantine San Marzano IL Pumo Negroamaro
Vang Cantine San Marzano IL Pumo Negroamaro được làm từ 100% nho Negroamaro. Đây là một trong 3 giống nho nổi tiếng và được trồng phổ biến tại Puglia. Những quả nho được thu hoạch tại các vườn nho của San Marzano, thuộc Salento, Puglia và các mực nước biển khoảng 100m.
Thổ nhưỡng nơi đây chủ yếu là đất sét. Điều này cũng sẽ mang đến sự khác biệt trong hương vị so với những quả nho cùng loại nhưng trồng ở đất đá vôi.
Màu sắc: màu đỏ đậm với một chút ánh tím đen.
Mùi hương: vang thể hiện được các nốt hương phong phú. Từ hương hoa mãnh liệt, cho đến mùi hương của quả lí chua đen. Nốt hương tiếp theo là mùi trái cây rất nhẹ, mùi gia vị và mùi thảo mộc như lá húng tây.
Vị: tannin tốt và mượt mà. Hương vị tổng thể khá cân bằng với hậu vị kéo dài. Các mùi hương và vị cùng nhau hòa quyện trong vòm miệng và lan tỏa khắp các khoan mũi.
Thu hoạch và làm vang Cantine San Marzano IL Pumo Negroamaro
Thời điểm thu hoạch nho Negroamaro thường rơi vào tuần thứ hai và tuần thứ ba của tháng 9.
Sau khi thu hoạch, nho được đưa đến giai đoạn nghiền để lấy nước.
Cả vỏ và nước nho được ngâm chung với nhau ở mức nhiệt độ kiểm soát trong khoảng 10 ngày.
Sau đó, rượu vang được lọc và trưởng thành trong thùng thép không gỉ.
Cuối cùng là giai đoạn hoàn tất dán nhãn và đóng chai.
Nên thưởng thức vang ở nhiệt độ nào?
Việc thưởng thức vang ở nhiệt độ thích hợp sẽ giúp cảm nhận được trọn vẹn hương, vị của vang hơn. Nhưng hãy nhớ rằng, mọi thứ nên ở mức thích hợp. Chẳng hạn như nếu giữ rượu vang đỏ quá lạnh, sẽ khiến vang bị chát hơn và vị tannin sẽ đậm hơn trong quá trình thưởng thức.
Vì vậy, hãy nhớ một số mốc nhiệt độ sau:
Với vang sủi tăm, bạn nên giữ lạnh ở mức từ 5 đến 10 độ C. Mục đích là làm tăng thêm cảm giác tươi mát khi uống.
Còn vang trắng, nhiệt độ thích hợp sẽ dao động trong khoảng từ 10 đến 15 độ C. Mục đích cũng tương tự như vang sủi tăm.
Riêng với vang đỏ, bạn nên phân thành 2 nhóm. Với nhóm thuộc light red, nhiệt độ phục vụ là 15-17 độ C. Còn nhóm rich red, nhiệt độ có phần cao hơn, thường là 17 – 21 độ C.
Vang Cantine San Marzano IL Pumo Negroamaro nên được giữ lạnh ở mức nhiệt đọ từ 16 đến 18 độ C (theo khuyến khích từ phía nhà sản xuất) trước khi thưởng thức.
Kết hợp với món ăn
Cantine San Marzano IL Pumo Negroamaro dễ dàng kết hợp với hầu hết các loại thịt được tẩm gia vị. Hoặc các loại phô mai tương đối trưởng thành.