Mô tả sản phẩm Vang Barton Guestier Sauternes
Khi nhắc đến vang, nhiều người sẽ nghĩ rằng tất cả vang đều có vị chát và khó uống. Tuy nhiên bên cạnh nhiều loại vang đỏ có nhiều vị chát (nhiều tannins), thì cũng có những loại dễ uống và phù hợp với nhiều khách hàng. Đó là vang ngọt, có vị ngòn ngọt đi cùng mùi thơm trái cây rất dễ chịu.
Tóm tắt thông tin
Vang Barton & Guestier Sauternes – Vang ngọt đến từ Sauternes thuộc bờ trái Bordeaux
Vùng Sauternes đại diện cho phần vang ngọt của Bordeaux. Sauternes là một xã làm vang ngọt trứ danh nằm trong vùng Graves, thuộc bờ trái của Bordeaux. Vang ngọt của Sauternes được lên men bởi hai loại nho trắng. Hai loại này bị biến đổi bởi “con mốc trứ danh” tên là Botrytis. Chính con mốc này đã khiến nho trở nên khô, dẫn đến vị đường tăng lên. Vang Barton & Guestier Sauternes thuộc phân hạng AOC vùng Sauternes.
Nho chủ đạo của xã Sauternes là nho trắng vỏ mỏng Semillon, theo sau là nho Sauvignon Blanc. Những giống nho này, cùng với “con mốc thần thánh” Botrytis, đã góp phần tạo nên những loại vang ngọt tuyệt hảo của vùng.
Đặc điểm
Màu sắc: Vang có màu vàng rơm đậm, màu đặc trưng của vang ngọt.
Mùi hương: Hương thơm dễ chịu của quả đào, thoang thoảng mật ong.
Vị: Hương thơm dễ chịu kết hợp với vị kẹo bơ, caramel, dừa, xoài, gừng, mứt cam, chanh. Bên cạnh đó vang còn mang theo vị của những trái cây nhiệt đới, thêm một chút gia vị cay cay nhè nhẹ.
Nhiệt độ lý tưởng để thưởng thức
Vị của vang sẽ càng ngon hơn khi được ướp lạnh ở nhiệt độ từ 6-10 độ C trước khi thưởng thức.
Kết hợp với món ăn
Vang ngọt Barton & Guestier Sauternes nên được dùng vào cuối bữa ăn do vị ngọt đặc trưng của mình.
Vang ngon hơn khi kết hợp với những món tráng miệng như phô mai mềm, bánh kem phô mai, bánh trái cây, trái cây tươi và kem tươi.
Tìm hiểu về vang ngọt
Quá trình làm vang ngọt bắt nguồn từ việc lựa chọn những trái nho có vị ngọt nhiều. Để có thể làm nên vang ngọt, quá trình lên men cần phải được ngừng lại, trước khi tất cả lượng đường có trong nước nho chuyển hóa hết thành cồn.
Một vài loại nho sẽ được dùng làm vang ngọt nhiều hơn những loại khác. Có hai lý do cho việc đó. Một là do có những loại nho đã được dùng làm vang ngọt từ bao đời này. Lý do khác là do có những loại nho có vị ngọt tự nhiên, thích hợp để làm ra vang có vị ngọt và thơm.
Xem thêm các dòng vang có vị ngọt dịu đến đậm đà tại Winemart:
- Vang Barefoot Moscato
- Vang Capetta Moscato d’Asti
- Rượu vang C’era Una Volta il Moscato Dolce
- Vang Santa Carolina Late Harvest Sauvignon Blanc
- Vang Chateau Suau Sauternes
Về nhà sản xuất Barton Guestier
Barton & Guestier là công ty sản xuất rượu vang lâu đời nhất ở Bordeaux. Công ty làm rượu vang này còn hợp tác với hơn 200 nhà làm rượu vang, ở khắp mọi miền nước Pháp, để mang đến nhiều loại rượu vang đa dạng cho khách hàng.
Barton & Guestier được thành lập từ năm 1725 khi Thomas Barton – một người Ailen đã di cư đến Bordeaux. Tại đây, ông đã tự xây dựng cho mình một cơ ngơi sản xuất rượu vang. Ngày nay, Barton & Guestier đã gây dựng được tiếng tăm trong ngành công nghiệp rượu vang toàn thế giới.