Mô tả sản phẩm Vang Barton & Guestier Passeport Bordeaux
Đây là chai vang đỏ được pha trộn theo phong cách Bordeaux của bờ phải với giống nho Merlot là chủ đạo.
Thông tin chung về chai vang đỏ Barton & Guestier Passeport Bordeaux
Khu vực: Chủ yếu ở Entre Deux Mers và bờ phải của cửa sông Gironde.
Giống nho: 60% Merlot, 40% Cabernet Sauvignon.
Đất: Kết hợp đất sét, đá vôi và sỏi.
Khí hậu đại dương và khí hậu ôn hòa.
Việc làm vang: quá trình làm vang được diễn ra có kiểm soát với việc ngâm nước ép nho với vỏ nho được diễn ra mỗi 3 tuần.
Quá trình ủ rượu vang: Một phần rượu vang được ủ trong thùng gỗ sồi trong 3 tháng.
Hương và mùi vị của rượu vang đỏ Barton & Guestier Passeport Bordeaux
Màu sắc: Rượu vang có màu đỏ rực và rực rỡ.
Mùi hương: Mùi hương nhiều của trái cây vỏ màu đen (blackberry, blueberry). Với mùi hương khói rang nhẹ của ca cao.
Vị: Khẩu vị có nhiều mùi trái cây, cùng với vị tannin cực tốt. Một dư vị lâu dài và cay.
Đôi điều về rượu vang đỏ pha trộn phong cách Bordeaux
Rượu vang Bordeaux là loại rượu vang nào được sản xuất ở vùng Bordeaux thuộc miền tây nam nước Pháp. Bordeaux nằm ở trung tâm thành phố Bordeaux, trên sông Garonne. Với tổng diện tích vườn nho hơn 120.000 ha, Bordeaux trở thành vùng trồng nho lớn nhất ở Pháp.
Phần lớn rượu vang được sản xuất tại Bordeaux là vang đỏ pha trộn. Bên cạnh đó còn có rượu vang ngọt trứ danh vùng Sauternes. Rượu vang trắng không ngọt và một phần nhỏ rượu vang hồng và rượu vang sủi bọt.
Vùng làm vang Bordeaux được chia cách thành hai bờ phải và trải bởi sông Garonne. Bờ bên phải có lịch sử làm vang lâu đời hơn. Tuy nhiên bờ trái hiện nay có sản lượng rượu vang nhiều hơn. Chiếm phần lớn sản lượng của cả vùng.
Đối với bờ trái, tỷ lệ pha trộn rượu vang đỏ Bordeaux nghiêng phần lớn về giống nho Cabernet Sauvignon. Trong khi Merlot là giống nho chủ đạo của bờ bên phải. Chai vang Barton & Guestier Passeport Bordeaux là chai vang đến từ bờ phải với Merlot là nho chủ đạo.’
Về nhà sản xuất Barton & Guestier
Barton & Guestier đã duy trì thành công những giá trị truyền thống trong toàn bộ quá trình làm vang của mình. Đó là từ việc lựa chọn giống nho, chăm sóc nho, đóng chai. Cho tới quá trình vận chuyển các loại rượu vang xuất sắc của Pháp đến hơn 130 quốc gia trên toàn thế giới.
Laurent Prada, chuyên gia làm rượu vang của B & G, và nhóm của ông. Họ đã làm việc hàng ngày với gần 150 nhà sản xuất rượu vang để sản xuất 19 loại rượu vang trong bộ sưu tập của mình. Những chai vang đó đến từ các khu vực khá nổi của nước Pháp. Đó là Bordeaux, Loire Valley, Beaujolais, Bourgogne, Rhone Valley và Provence.
Tất cả các loại rượu vang được làm từ nho được trồng ở các khu vực được chọn lọc. Với việc kiểm soát chặt chẽ trồng nho, sản lượng và phương pháp sản xuất rượu vang.
Tùy thuộc vào khu vực làm vang và loại vang. Mà rượu vang được ủ trong thùng gỗ sồi hoặc trong thùng bằng thép không gỉ. Các nhà làm rượu B & G giám sát tất cả các bước của quy trình làm vang. Bao gồm từ việc trồng nho, cắt tỉa cành, thu hoạch nho, lên men nước ép nho, pha trộn rượu vang và đóng chai.