Mô tả sản phẩm Vang Allan Scott Marlborough Pinot Noir
Pinot Noir là giống nho đỏ có nguồn gốc từ Pháp. Nhưng ngày nay, nó lại cực kỳ phổ biến ở New Zealand. Cùng tìm hiểu những điều thú vị về chai vang Allan Scott Marlborough được làm từ Pinot Noir nha.
Allan Scott Marlborough Pinot Noir
Allan Scott là một trong những nhân vật mang tính biểu tượng trong lịch sử buôn bán rượu vang ở vùng Marlborough. Đây là một trong những vùng của New Zealand, nằm ở phía đông bắc của Đảo Nam.
Marlborough là khu vực sản xuất rượu vang nổi tiếng ở New Zealand. Với giống nho nổi bật nhất là Sauvignon blanc, tiếp theo là Pinot noir rồi đến Chardonnay.
Xuất thân là một người trồng trọt, ông Allan Scott đã từng tham gia vào việc trồng những vườn nho đầu tiên cho hai công ty hàng đầu thời đó là Corbans và Montana. Tình yêu rượu vang của ông bắt đầu từ đây. Năm 1990, ông đã tiên phong điều hành sự nghiệp của riêng mình. Ông sử dụng những giống nho từ chính khu vườn của ông trên con đường Jacksons đối diện Cloudy Bay.
Tại vườn nho của chính mình, các công việc cắt tỉa, loại bỏ chồi, tỉa thưa và nhổ lá được thực hiện kỹ lưỡng. Allan Scott áp dụng những kỹ thuật chăm sóc đặc biệt để đảm bảo sự phát triển và chất lượng của vườn nho. Và năm 1998 đánh dấu sự ra đời của những chai vang đầu tiên.
Quá trình làm vang đỏ Allan Scott Marlborough Pinot Noir
Những trái nho Pinot Noir được hái trong đêm khi nhiệt độ mát mẻ nhất. Một phần những trái nho bị nghiền nát được lên men trong thùng với nhiệt độ đông lạnh khoảng 7 đến 10 ngày. Trong lúc lên men, nước ép trải qua quá trình “pump over” 3 lần 1 ngày. Phần vỏ nho được nhấn chìm xuống dưới, hòa vào nước nho. Mục đích để vỏ nho tiếp xúc với nước nho để lấy được hết tinh túy còn sót lại trong vỏ đó là tannin và màu sắc tự nhiên.
Sau thời gian tiếp xúc vỏ nho từ 23 đến 31 ngày, rượu được chuyển sang thùng gỗ sồi Pháp mới 100% và thùng gỗ sồi mới 20% để lên men malolactic.
Đặc trưng của vang Allan Scott Marlborough Pinot Noir
Vang Allan Scott Marlborough được làm từ 100% Pinot Noir. Mùi thơm thoang thoảng của trái anh đào đen và socola. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của trái anh đào kết hợp hoàn hảo với vị đắng hấp dẫn của cacao nguyên chất.
Xem thêm sản phẩm độc đáo khác từ nhà sản xuất Allan Scott trứ danh
Bạn sẽ thực sự ấn tượng với vị mứt mận đen hòa quyện cùng mùi gỗ sồi cay cay. Tất cả hòa quyện làm nên hương vị tuyệt vời và cân bằng cho vang Allan Scott Marlborough Pinot Noir.
Nồng độ cồn: 13,5%
Lượng đường còn lại: 2,5 g/l
Món ăn kết hợp với vang đỏ Allan Scott Marlborough Pinot Noir
Với vang đỏ Allan Scott Marlborough Pinot Noir, lời khuyên cho bạn là nên kết hợp với món ăn nướng để cân bằng được độ tannin có trong vang.
Bạn có thể nghĩ tới một số món ăn nướng như: gà nướng mật ong, thịt cừu nướng hương thảo, thịt bò bít tết hay đơn giản hơn là món sườn nướng quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày.