Mô tả sản phẩm Vang Wolf Blass Yellow Label Merlot
Ngày nay, vang Úc cũng là cụm từ được nhắc đến rất nhiều không kém gì vang Pháp. Đặc biệt là giới trẻ. Bởi nó không chỉ mang hương vị dễ uống mà còn có giá tiền rất phải chăng. Cùng tìm hiểu thêm về chai vang Úc Wolf Blass Yellow Label Merlot bên dưới nhé!
Đặc điểm vang Wolf Blass Yellow Label Merlot
Vang Wolf Blass Yellow Label Merlot được làm từ 100% nho Merlot đến từ vườn nho thuộc vùng Nam Úc (South Australia). Những cây nho nơi đây đã trải qua một mùa xuân ấm ấp và tương đối mát mẻ. Ngay cả mùa hè cũng nhận được một lượng mưa nhỏ. Chính điều này đã giúp cho dây nho được khỏe mạnh, đóng góp tạo nên một dòng rượu cân bằng với độ acid tự nhiên cực kỳ tốt.
Màu sắc: vang có màu đỏ thẫm, pha chút ánh tím.
Mùi hương: nổi bật bởi mùi trái cây đặc biệt là mùi mận chín. Kèm theo là một chút mùi hương ngòn ngọt.
Vị: vang thể hiện một chút ngọt nhẹ từ gia vị. Phảng phất vị socola nơi đầu lưỡi. Việc kết hợp sử dụng tinh tế thùng gỗ sồi Pháp và Mỹ đã giúp vang tăng cường được cấu trúc và kéo dài khả năng lưu giữ hương vị trong vòm miệng.
Nồng độ cồn: 13.5%
Nhiệt độ lí tưởng
Giữ vang ở nhiệt độ từ 15-17 độ C trước khi thưởng thức. Nó sẽ giúp bạn cảm nhận được hết hương vị vốn có của vang Wolf Blass Yellow Label Merlot.
Thời gian thưởng thức khi vang đạt đỉnh: Có thể thưởng thức ngay bây giờ hoặc lưu trữ lên đến 3 năm.
Kết hợp với món ăn
Merlot rất thích hợp với những món ăn có chút vị ngọt. Chẳng hạn như sườn nướng, thịt bê hoặc thịt cừu phết lớp gia vị có lá húng tây hoặc lá hương thảo bâm nhuyễn. Kết hợp cùng các món ăn kèm như bí đao nướng, ớt chuông đỏ và củ cải đường.
Nếu chọn phô mai để kết hợp với Merlot, bạn nên chọn những loại có độ cứng vừa phải. Vị không quá nồng và mạnh so với loại khi kết hợp với giống nho Cabernet Sauvignon. Chẳng hạn như phô mai Panini hoặc phô mai Quesadillas – thường dùng trong các món Pizza và bánh mì kẹp.
Cùng theo chân của người sáng lập Wolf Blass
Wolfgang Franz Otto Blass sinh năm 1934 tại Đức. Sauk hi ông bỏ trốn khỏi trường, cha mẹ ông đã đưa ra tối hậu thư. Hoặc học nghề làm rượu vang trong 3 năm hoặc phải quay trở lại lớp học. Đây cũng là nguồn cơn cho chuyến hành trình làm thay đổi ngành rượu vang của thế giới.
Sauk hi học các kỹ thuật làm Champagne tại Pháp vào năm 1957, Wolf đã trở thành người trẻ nhất tốt nghiệp Thạc sĩ ở Oenology.
Năm 1959, ông chuyển đến Anh để nghiên cứu nghệ thuật pha trộn trước khi chuyển đến thung lũng Barossa vào năm 1961.
5 năm sau, tức vào năm 1966, ông thành lập Wolf Blass.
Wolf bắt đầu làm việc với nhà làm rượu vang đầu tiên của mình, John Glaetzer vào năm 1970.
Năm 1973, dòng Wolf Blass Black Label đầu tiên ra đời. Nó nhanh chóng giành được giải thưởng Jimmy Watson vào năm 1974. Đây là một giải thưởng rượu vang được mong chờ và uy tín nhất của Úc. Chiến thắng này đã tạo động lực để Wolf Blass xuất khẩu những dòng rượu của mình ra các nước trên thế giới. John Glaetzer bấy giờ đóng vai trò là người làm rượu vang chính của Wolf Blass. Ông đã chiến thắng giải thưởng và trở thành một trong những nhà làm rượu vang chuyên nghiệp nhất ở Úc.
Chưa dừng lại ở đó, rượu vang của Wolf Blass cũng giành được thêm hai danh hiệu Jimmy Watson vào năm 1975 và 1976. Không lâu sau đó là chiến thắng Jimmy Watson lần thứ 4 vào năm 1999.