Mô tả sản phẩm Vang Wolf Blass Yellow Label Chardonnay
Nếu bạn là người yêu thích phong cách làm vang của những nhà làm thuộc New World Wine thì vang Wolf Blass Yellow Label Chardonnay đến từ đất nước của Kangaroo này sẽ cho bạn sự hài lòng đến từ chất lượng và giá cả đấy!
Tóm tắt thông tin
Đặc điểm vang Wolf Blass Yellow Label Chardonnay
Vang Wolf Blass Yellow Label Chardonnay được làm từ 100% giống nho Chardonnay đến từ vườn nho thuộc vùng Nam Úc (South Australia).
Màu sắc: vang có màu vàng nhạt, pha chút xanh lá một cách tinh tế.
Mùi hương: vì giống nho Chardonnay là một trong những giống nho trắng phổ biến và có mùi hương vô cùng cơ bản. Nên các nhà làm vang thường ủ trong thùng gỗ sồi để tăng thêm sự phong phú trong mùi hương. Và một trong những đặc điểm để nhận dạng giống nho này là mùi hương của quả đào vô cùng nổi bật.
Vị: hương vị cân bằng. Độ acid tốt. Kết hợp với mùi gỗ sồi trong vòm miệng.
Vang được ủ và trưởng thành trong thùng gỗ sồi Pháp trong vòng 6 tháng. Mục đích là để tăng thêm mùi gỗ sồi tinh tế cho vang. Đồng thời, vẫn giữ được hương vị trái cây tươi mới cho vang.
Nhiệt độ lí tưởng
Vì là vang trắng, nhiệt độ trung bình dùng để ướp vang trước khi thưởng thức thường thấp hơn so với vang đỏ. Nhiệt độ dao động từ 12-15 độ C.
Thời gian sử dụng tốt nhất: vang nên được uống ngay. Hoặc có thể giữ vang trong khoảng thời gian 3 năm để thưởng thức vang lúc đạt đỉnh.
Kết hợp với món ăn
Wolf Blass Yellow Label Chardonnay thích hợp với các món như cá bơn, sườn bê nướng. Kết hợp cùng các loại rau củ nướng như ớt chuông đỏ, ngô và bí ngô.
Phô mai Cheddar cũng rất phù hợp khi kết hợp với Chardonnay.
Tuy nhiên, bên cạnh những món ăn phù hợp, bạn cũng cần biết những gì mà Chardonnay không muốn được “kết đôi”. Chẳng hạn như phô mai dê hoặc cừu, sẽ tốt hơn khi kết hợp với Sauvignon Blanc. Hay các món mang phong cách Trung Quốc, lại đi tốt hơn với những chai vang Đức được làm từ giống nho Riesling. Hay những món mang hương vị Thái, sẽ phù hợp hơn với các chai vang làm từ giống nho Pinot Gris đến từ vùng Alsace của Pháp.
Đôi nét về nhà sáng lập Wolf Blass
Wolfgang Franz Otto Blass đã theo học nghề làm rượu vang theo lời cha mẹ sau khi bỏ học tại trường.
Ông đã tốt nghiệp Thạc sĩ sau khi học kỹ thuật làm Champagne tại Pháp vào năm 1957. Tiếp theo, năm 1959, ông chuyển đến Anh để nghiên cứu thêm về nghệ thuật pha trộn rượu vang trước khi chuyển đến thung lũng Barossa vào năm 1961.
Năm 1966, ông chính thức thành lập Wolf Blass. Đây cũng chính là cột mốc đánh dấu bước khởi đầu cho Wolf Blass trước khi vươn ra tầm thế giới. Hiện nay, Wolf Blass không chỉ xuất khẩu đến hơn 50 quốc gia. Mà còn được công nhận trên thị trường quốc tế như là một biểu tượng của nhà làm vang hiện đại.
Thời điểm tốt nhất để thu hoạch nho
Quyết định quan trọng nhất trong việc làm vang chính là khi nào là thời điểm tốt nhất để thu hoạch nho. Vì điều này sẽ nói lên được phong cách và hương vị của rượu vang.
Trong sản xuất rượu vang trắng, Wolf Blass đặc biệt muốn lưu giữ hương vị trái cây tươi từ quả nho. Vì vậy, việc lấy nước ép từ quả mọng một cách nhanh chóng và nhẹ nhàng rất là quan trọng.
Việc hái bằng tay sẽ giúp cho những quả nho được nguyên vẹn. Giảm thiểu việc lấy tannin từ vỏ hạt và cuống nho so với sử dụng máy móc.