Giống nho: 100% Chardonnay (ủ thùng gỗ sồi Pháp)
Winemaker: Joel Veenhuizen – Sự nghiệp sản xuất rượu của Joel Veenhuizen bắt đầu trong các phòng thí nghiệm của De Bortoli Wines vào năm 2004. Anh ấy đã chuyển về Griffith, nơi sinh của anh ấy và nơi gia đình anh ấy vẫn sống, sau khi sống ở Melbourne trong khi hoàn thành bằng Khoa học của Đại học Monash. Đảm nhận công việc trong phòng thí nghiệm vì nền tảng khoa học của mình hơn là một niềm yêu thích đặc biệt đối với rượu vang, Joel nhanh chóng quan tâm đến quy trình sản xuất rượu vang và vì vậy đã chuyển ra khỏi phòng thí nghiệm để trở thành một trợ lý kỹ thuật và sau đó là một Winemaker chuyên nghiệp chuyên về vang trắng.
Anh ấy cũng đã chứng minh được khả năng của rượu vang trắng (phong cách của anh ấy mà anh ấy nói ngắn gọn là: “White và Dry”) đã giành được giải thưởng “Best Dry White Wine award at the Australian Inland Wine Show” cho Sacred Hill Chardonnay năm 2015 của anh ấy.
Tasting Note: Những trái nho Chardonnay hảo hạng đã được chọn lọc kỹ càng, mang hương vị đặc trưng của giống nho Chardonnay, và được hái ở thời kỳ đỉnh cao của chúng. Với màu rơm rất nhạt với một chút xanh. Mang hương đào và dưa lưới được hái sớm, tươi sáng chặt chẽ vương trên vòm miệng và với kết thúc tươi và sắc nét, sự thú vị nhất của hương gỗ sồi Pháp, đúng chuẩn Australian Chardonnay!
Rượu này được lên men nguội trong khoảng thời gian hai tuần. Chardonnay được lên men trong thùng gỗ sồi Pháp. Sau khi quá trình lên men hoàn tất, rượu vang được ủ thêm 3 tháng để tăng hương vị trước khi đóng chai.