Thông tin sản phẩm Vang Tenuta Valleselle Aureum Acinum Amarone della Valpolicella
Vang Aureum Acinum Amarone della Valpolicella Classico DOCG là vang đỏ được pha trộn tinh tế từ 4 giống nho địa phương của Valpolicella, nước Ý. Vang đạt phân hạng DOCG.
Tóm tắt thông tin
Về vang Tenuta Valleselle Aureum Acinum Amarone della Valpolicella
Đây là vang đỏ đến từ vùng Valpolicella trong khu vực trồng rượu vang Veneto của nước Ý. Veneto là một khu vực làm vang trứ danh nằm ở miền đông bắc nước Ý.
Mặc dù có diện tích nhỏ hơn những vùng trồng vang chính khác của nước Ý, như Piedmont, Tuscany, Lombardy, Puglia và Sicily. Nhưng Veneto lại sản xuất nhiều vang hơn những vùng khác.
Vang Aureum Acinum Amarone della Valpolicella Classico DOCG được pha trộn từ 4 giống nho Corvina, Corvinone, Rondinella và Molinara. Đây đều là nho đỏ địa phương đặc trưng ở vùng Valpolicella, nước Ý.
Quy trình thu hoạch nho
Những trái nho đỏ địa phương được trồng và chăm sóc trong điều kiện và khí hậu của vùng Valpolicella nước Ý.
Nho được thu hoạch thủ công bằng tay của những người nông dân trồng nho. Sau đó nho được phơi trong phòng phơi, để đạt đến độ khô nhất định trước khi làm vang. Đây cũng là một cách làm vang truyền thống.
Kết quả là, những trái nho sẽ khô héo lại. Và nhờ thế độ đường và độ tannin trong trái nho sẽ tăng lên đáng kể.
Quy trình làm vang
Những trái nho được thu gom lại và được ép để lấy nước nho. Sau đó nước ép nho được ngâm chung với vỏ nho trong khoảng từ 15-20 ngày. Qúa trình này giúp tận dụng được hết những tính chất màu sắc và tannin có trong vỏ nho, cuống nho và hạt nho.
Quá trình ủ vang trong thùng gỗ sồi sẽ được tiếp tục diễn ra trong khoảng từ 18-24 tháng.
Xem ngay một số dòng vang cao cấp khác tại Winemart dưới đây:
> Vang N.3 Opera Vinum Italicum
> Vang La Bastia Amarone della Valpolicella DOP
> Vang Golden Cross Primitivo Rosso
Đặc điểm của vang Tenuta Valleselle Aureum Acinum Amarone della Valpolicella
Màu sắc: Vang đỏ này có màu đỏ ruby đậm
Mùi hương: Hương thơm của vang khá tinh tế. Với mùi hương rõ rệt của những trái cây chín đỏ, chủ yếu là trái cherry (anh đào). Ngoài ra bạn còn có thể cảm nhận được một ít hương thơm của gia vị. Và hương thơm của chocolate và cam thảo dài lâu.
Vị: Vang được đánh giá là khá đậm đà. Tuy nhiên vẫn rất là tinh tế nhờ sự cân bằng giữa độ tannin (cảm giác chát) và độ acid (độ chua)
Hướng dẫn sử dụng vang
Vang được khuyên dùng chung với những món chính như thịt hầm hoặc thịt om. Lý tưởng khi dùng kèm với thịt bò hầm hoặc thịt ngựa hầm. Phù hợp với tất cả các loại phô mai được ủ lâu.
Dùng dencater để cho vang được thở trước 1 tiếng, nhờ thế vang sẽ bung tỏa được hết tầng mùi vị vốn có của mình. Vang nên được ướp lạnh vừa đủ ở nhiệt độ từ 18-20 độ C.
Lưu ý: Đối với vang đỏ, không nên ướp quá lạnh. Vì nếu vang đỏ để ở nhiệt độ quá lạnh, thì vang sẽ bị biến đắng.
Những điều bạn cần biết về phân hạng DOCG của Ý
DOCG là phân hạng rượu vang danh giá nhất của ngành rượu vang nước Ý. Để đạt được phân hạng này, vang phải tuân thủ nghiêm ngặt những quy tắc làm vang của nước Ý. Đặc biệt là vang phải được làm từ những giống nho hoàn toàn địa phương của Ý.