Mô tả sản phẩm Vang Santa Cristina Pinot Grigio
Được làm từ 100% nho Pinot Grigio, đây là chai vang đến từ miền Bắc nước Ý. Chai vang này đạt phân hạng DOC của vùng Venezie. Vang rất thích hợp để uống trong những ngày hè nóng bức cùng bạn bè.
Vintage 2017
Thời tiết nửa đầu năm 2017 theo như đánh giá thì nhiệt độ thấp hơn cùng kỳ năm ngoái. Đây được xem như thời tiết làm trì hoãn đi sự chín hay sự phát triển của các loại thực vật. Nhưng may mắn thay ngay sau đó thì thời tiết ấm áp trở lại đã giúp cho quá trình phát triển tiếp tục được phục hồi.
Cho đến nửa đầu tháng 7, thì những ngày nắng đã được thay thế bằng những đợt mưa. Điều này đã giúp cho sự phát triển liên tục của những ruộng nho được diễn ra suôn sẻ.
Cho đến tháng 8, thời tiết có sự thay đổi rõ rệt. Nhiệt đô ban ngày rất ấm áp nhưng đến chiều tối thì nhiệt độ giảm đáng kể. Có một sự chênh lệch về thời tiết diễn ra xuyên suốt tháng 8. Từ việc thời tiết trung bình buổi sáng cho tới gió lạnh vào đêm.
Việc thu hoạch nho trắng Pinot Grigio bắt đầu vào 10 ngày cuối của tháng 8. Có phần sớm hơn nhiều so với những năm trước.
Quá trình lên men làm vang
Những trái nho trắng sau khi được hái thì lập tức được chuyển đến hầm rượu vang. Ở đây, chúng nhanh chóng được ép lấy nước một cách nhẹ nhàng. Nước ép sau đó được ướp lạnh ở nhiệt độ thấp là 48° F (8° C). Điều này là để giữ lại được sự tươi mới và sảng khoái cho Pinot Grigio.
Sau đó lượng nước ép tiếp tục được ủ trong thùng thép không rỉ. tại đây, nó được ủ ở nhiệt độ dao động cho tới tối đa là 63° F (17° C).
Rượu vang sau khi len men thì tiếp tục được giữ lại trong thùng thép không rỉ ở 50° F (10° C). Ở đây, quá trình lọc sẽ diễn ra và sau đó thì quá trình đóng chai bắt đầu.
Hương và mùi vị đặc trưng của Santa Cristina Pinot Grigio
Màu sắc: màu vàng rơm nhẹ
Mùi hương: rượu vang thể hiện được mùi hương tinh tế của dứa, quả táo xanh với mùi hương nhè nhẹ của vỏ cam, chanh.
Vị: vị rất cân bằng, nhẹ nhàng và giúp ngon miệng nếu kết hợp tốt với thức ăn.
Hướng dẫn làm món ăn kèm với Santa Cristina Pinot Grigio
Artichoke Risotto
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 320g gạo (superfino Arborio/Carnaroli)
- 1 củ hành trắng
- 5 cây atiso (làm sạch và thái lát)
- 50g bơ
- Nước dùng
- Phô mai bào
- Vang Santa Cristina Pinot Grigio
- Dầu oliu
- Tiêu, muối, gia vị
Hướng dẫn thực hiện:
Hành tây thái mỏng và xào áp chảo sơ với ½ muỗng cà phê bơ và dầu oliu. Khi hành trở vàng, thêm bông atiso và nấu thêm một vài phút nữa. Cuối cùng cho thêm nước dùng.
Mở lửa to hơn và thêm cơm vào trộn đều. Thêm vào một chút rượu trắng để tạo hương vị. Chiên thêm một chút để gạo se lại. Nấu thêm khoảng 15-18 phút nữa rồi tiếp tục thêm nước dùng. Bày ra dĩa và trộn thêm với phần bơ còn lại và thưởng thức.
Ăn cùng với một ly rượu vang trắng Santa Cristina Pinot Grigio.