Mô tả sản phẩm Vang Pieve San Vito I Bardolino Classico DOP
Vang Pieve San Vito Bardolino Classico DOP là vang đỏ đậm vị được pha trộn từ nhiều giống nho đỏ. Đó là 4 giống nho đặc trưng của Ý, Corvina, Rondinella, Molinara và Rossara. Vang đến từ vùng Veneto, thuộc phía Bắc nước Ý.
Tóm tắt thông tin
Sơ lược về vang Pieve San Vito Bardolino Classico DOP
Vang được làm từ những trái nho đến từ những vườn nho trong vùng Bardolino Classico. Đây là vùng tnằm trong khu vực classico, tọa lạc ở bờ phía tây nam của sông Garda. Khu vực classico bao gồm thị trấn Bardolino, Affi, Cavaion, Costermano, Garda và Lazise.
Ra khỏi khu vực classic về phía nam là những đồng bằng bằng phẳng và màu mỡ. Chính nơi đây ra đời những chai vang Bardolino Classico DOC với chất lượng cao. Khoảng 45% sản lượng của khu vực classic đều đến từ Bardolino classic.
Quá trình làm vang Pieve San Vito Bardolino Classico DOP
Khi những trái nho đạt tới được độ chín tuyệt hảo, chúng được hái và thu hoạch bằng tay. Sau đó, những trái nho được chuyển đến xưởng để được ép lấy nước và tiếp tục được lên men thành vang. Qúa trình này diễn ra trong điều kiện nhiệt độ từ 22-26 độ C trong khoảng 6-10 ngày. Cuối cùng, bã vỏ nho tiếp tục được ép thêm lần nữa để lấy hết tất cả tinh chất.
Xem ngay các dòng vang khác cùng nhà sản xuất dưới đây:
Đặc điểm của Pieve San Vito Bardolino Classico DOP
Màu sắc: Màu đỏ sáng
Mùi hương: Hương thơm nhẹ nhàng của quả anh đào và hoa hồng pha thêm chút mùi cay của gia vị.
Vị: vang đậm đà, cân bằng trong vòm miệng với hậu vị ngon và kéo dài.
Vang sẽ ngon hơn nhiều nếu biết kết hợp đúng với thức ăn giúp cân bằng vị vang. Nên căn cùng với thịt gà hoặc những loại thịt trắng khác. Nên ướp lạnh từ 18 – 20 độ C trước khi thưởng thức.
Phân hạng Bardolino Classico DOP của vang Pieve San Vito Bardolino Classico DOP
Bardolino là tên gọi một loại vang đỏ được sản xuất dọc theo dãy núi băng ở quận Verona; nằm về phía tây của sông Garda. Quận này thuộc vùng làm vang Veneto trứ danh của nước Ý. Tên của vang được đặt theo thị trấn Bardolino, tọa lạc ở bờ sông Garda. Vang đạt phân hạng DOC kể từ năm 1968. Những giống nho dùng để pha trộn nên vang phần lớn là Corvina, Rondinella và Molinara. Khoảng 15% còn lại sẽ được pha trộn thêm các giống nho khác. Bao gồm Rossignola, Barbera, Sangiovese, hoặc Garganega.
Mặc dù Bardolino cũng được làm từ 3 giống nho chính như Valpolicera. Nhưng hai loại vang này lại hoàn toàn khác nhau. Đó là do trong quá trình pha trộn, Bardolino sử dụng nhiều Rondinella hơn và ít Corvina hơn. Điều này tạo nên hương vị có chút khác biệt cho vang đỏ Bardolino.
Về nhà sản xuất Cantine Tinazzi
Lịch sử thành lập của Cantine Tinazzi, bắt nguồn từ sự cam kết và đam mê của Euugenio Tinazzi vào cuối thập viên 60 tại Cavaion Veronese. Đây là khu vực tọa lạc ở cạnh bờ sông Garda.
Từ khi còn rất trẻ, con trai của nhà sáng lập Gian Andrea Tinazzi đã phụ giúp cha mình quán xuyến việc kinh doanh. Nhờ vào sự quyết đoán và khiếu kinh doanh của mình, ông đã giúp mở rộng phạm vi công ty. Cả về việc làm phong phú sản phẩm rượu cũng như mở rộng thị trường.
Hiện nay rượu của Cantine Tinazzi được bán trên hơn 30 quốc gia khắp toàn cầu.