Thông tin sản phẩm Vang Penfolds Koonunga Hill Shiraz Cabernet
Tóm tắt thông tin
Vang Penfolds Koonunga Hill Shiraz Cabernet được đánh giá là một trong những chai vang đỏ thuộc top “premium” và được yêu thích tại Úc.
Ngay từ khi “xuất hiện” với vintage đầu tiên 1976, Koonunga Hill đã tạo dựng được danh tiếng của mình bởi giá cả hợp lí và dễ dàng tiếp cận với giới trẻ bởi hương vị dễ uống. Nó còn có thể ngon hơn theo thời gian nếu biết cách bảo quản.
Vang Penfolds Koonunga Hill Shiraz Cabernet đã phản ánh triết lí và phong cách của nhà làm rượu vang Penfold. Đến từ vườn nho được chăm sóc kĩ lưỡng của vùng South Australia, chai vang này là sự kết hợp hài hòa giữa 2 giống nho Shiraz và Cabernet Sauvignon. Hai giống nho này đều thể hiện sự mạnh mẽ nhưng lại rất tròn vị. Có mùi gỗ sồi và rất cân bằng.
Thông tin mà bạn nên biết: Top các giống nho làm vang nổi bật được trồng nhiều nhất trên thế giới
Điều kiện trong quá trình trồng nho
-Lượng mưa đầu mùa trên mức trung bình đã cung cấp độ ẩm trong đất cho những vườn nho. Vào đầu xuân, ban ngày mát mẻ và ban đêm có phần lạnh hơn đã làm chậm quá trình sinh trưởng của nho. Nhiệt độ bắt đầu ấm dần vào tháng 10.
-Tuy nhiên, với nhiệt độ trung bình thấp và lượng mưa rào khá nhiều trong quá trình tăng trưởng của quả nho cũng sẽ trở thành thách thức đối với ngành trồng nho nói chung và nghề làm rượu vang nói riêng.
-Trong suốt quá trình chín của quả nho, thời tiết thường khô ráo. Điều đó sẽ giúp nho chín được đều hơn. Đồng thời phát triển được đầy đủ mùi hương và màu sắc của nho.
Xem thêm: TOP 5 LOẠI VANG ÚC PENFOLDS ĐƯỢC ƯA CHUỘNG TẠI VIỆT NAM
Đặc điểm
Nguồn gốc: vang Penfolds Koonunga Hill Shiraz Cabernet được “blend” từ hai giống nho Shiraz (77%) và Cabernet Sauvignon (23%) đến từ các tiểu vùng Barossa Valley, McLaren Vale, Padthaway, Langhorne Creek và Coonawarra ở vùng South Australia.
- Được ủ trong thùng gỗ sồi: 12 tháng.
- Màu sắc: đỏ thẫm.
- Mùi hương: mùi tiêu, nho khô, các loại trái cây có màu đỏ và một ít mùi bạc hà. Thoang thoảng nhưng không thể thiếu đó là mùi gỗ sồi.
- Vị: nổi bật bởi vị dâu tằm và socola trắng. Vị chát vừa phải, êm mượt trong vòm miệng nhờ giống nho Shiraz. Độ acid thấp.
- Nồng độ cồn: 14.5%
Nhiệt độ lí tưởng để thưởng thức
Giữ rượu ở nhiệt độ từ 17-21 độ C trước khi thưởng thức.
Kết hợp với món ăn
Việc kết hợp đúng điệu giữa món ăn và rượu vang sẽ giúp bạn có buổi thưởng rượu tuyệt vời. Có thể là mẹo vặt, nhưng nếu không biết kết hợp với món gì thì những chia sẻ sau đây có thể giúp bạn lúc “bí” nhất.
Với vang đỏ, bạn có thể chọn các món thịt đỏ hay các món có nhiều gia vị và mang tính “nặng mùi” như phô mai.
Đối với chai vang Penfolds Koonunga Hill Shiraz Cabernet được làm từ 2 giống nho Shiraz và Cabernet Sauvignon. Nên bạn có thể chọn các món thịt đỏ và có gia vị là tiêu chẳng hạn như bò sốt tiêu, cừu đút lò,… sẽ phù hợp với giống nho Shiraz và Cabernet Sauvignon.
Top vang Penfolds, Winemart gợi ý cho bạn:
> Vang Penfolds Bin 128 Coonawarra Shiraz
> Vang Penfolds Bin 2 Shiraz Mataro
> Vang Penfolds Bin 389 Cabernet Shiraz
> Vang Penfolds Bin 407 Cabernet Sauvignon
> Vang Penfolds Bin 8 Shiraz Cabernet
> Vang Penfolds Koonunga Hill Chardonnay
> Vang Penfolds Koonunga Hill Shiraz Cabernet (375ml)
Winemart chúc các bạn tìm được loại rượu ưng ý!