Mô tả sản phẩm Vang Mapu Cabernet Sauvignon Carmenere
Mapu theo ngôn ngữ của người Mapuche có nghĩa là “trái đất” và đối với họ, trái đất được xem như một vùng đất thiêng liêng. Vì vậy, họ tạo ra loại rượu Mapu Cabernet Sauvignon Carmenere với mục đích dành tặng cho những con người trên trái đất này (people of the earth).
Với thổ nhưỡng phù hợp, khí hậu đa dạng thay đổi từ vùng này sang vùng khác đã giúp cho rượu vang Chile luôn mang những màu sắc riêng. Trong đó, phải kể đến vang Mapu Cabernet Sauvignon Carmenere đến từ thung lũng Maipo thuộc vùng Central Valley -đây được xem là một trong những khu vực sản xuất rượu vang lâu đời nhất tại Chile.
Đặc điểm hương, vị của vang Mapu Cabernet Sauvignon Carmenere
Vang Mapu Cabernet Sauvignon Carmenere của nhà Baron Phillippe de Rothschild là sự kết hợp bởi hai giống nho Cabernet Sauvignon và Carmenere. Chính nhờ sự kết hợp này mà vang trở nên mượt mà hơn, vị tannin nhẹ nhàng hơn.
Rượu vang nổi bật bởi mùi ớt chuông xanh, quả anh đào đen và mùi gia vị nướng vốn là hương thơm đặc trưng của giống nho Cabernet Sauvignon. Kèm theo là mùi mận chín, mùi quả mâm xôi và phảng phất mùi vani vốn là mùi hương đặc trưng đến từ giống nho Carmenere. Hậu vị là chút cay nhẹ từ tiêu đen.
Xem thêm các dòng vang đỏ khác của Mapu
Nhiệt độ lí tưởng để thưởng thức
Giữ vang ở nhiệt độ dao động từ 17-21 độ C trước khi thưởng thức để tăng thêm hương vị của vang.
Loại ly sử dụng: ly Bordeaux. Hành động lắc rượu trước khi thưởng thức là điều cần thiết.
Mapu sẽ ngon hơn khi được bảo quản đúng cách.
Bất kỳ chai vang nào chứ không riêng gì Mapu Cabernet Sauvignon Carmenere khi được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp sẽ giữ được hương vị vốn có của vang.
Nhiệt độ bảo quản thích hợp dao động trong khoảng 15-17 độ C.
Ngoài nhiệt độ, bạn cũng cần chú trọng đến không gian và ánh sáng khi bảo quản. Giữ vang ở nơi mát mẻ, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và ánh đèn huỳnh quang. Để tránh ảnh hưởng đến chất lượng rượu vang bên trong.
Kết hợp với món ăn
Vì vang thuộc nhóm full-bodied nhưng được pha trộn bởi hai giống nho trên, nên rất hợp với những món thịt đỏ nướng và không quá nặng mùi. Chẳng hạn như thịt bò nướng, bê nướng, thịt ba chỉ nướng, thịt cừu nướng hoặc vịt nướng.
Lưu ý nhỏ khi thưởng thức rượu vang
Với vang Mapu Cabernet Sauvignon Carmenere, bạn nên mở nắp khoảng 5-10 phút trước khi uống. Hành động này sẽ giúp oxi tiếp xúc với rượu vang, giúp bung tỏa mùi hương của vang.
Rượu vang có chứa những thành phần có lợi cho sức khỏe. Chẳng hạn như tannin trong rượu vang là chất chống oxi hóa với khả năng chống lại các gốc tự do và làm chậm quá trình lão hóa. Vì vậy, việc thưởng thức rượu vang mỗi ngày là điều cần thiết. Tuy nhiên, vẫn phải có chế độ ăn uống hợp lí để đảm bảo một cuộc sống lành mạnh.