Mô tả sản phẩm Vang Kaiken Terroir Series Torrontes
Torrontes là một giống nho trắng của Argentina. Nó có độ acid vừa phải. Nổi bật là mùi đào và mùi mơ đặc trưng. Cùng tham khảo phần mô tả bên dưới để hiểu thêm về chai vang Kaiken Terroir Series Torrontes này nhé!
Tóm tắt thông tin
Đặc điểm vang Kaiken Terroir Series Torrontes
Vang được làm bởi 100% giống nho Torrontes.
Màu sắc: màu vàng hấp dẫn pha chút xanh lá nhẹ nhàng
Mùi hương: mùi hương không quá nồng. Trong đó, dễ nhận biết là mùi hương của hoa tươi. Tiếp đến là mùi các loại hoa quả nhiệt đới.
Vị: kết cấu mượt mà và cân bằng bởi độ acid vừa phải. Hậu vị kéo dài và rất dễ chịu.
Nồng độ cồn: 13.5%
Phương pháp làm vang
15% số nho làm vang được trải qua quá trình lên men maceration trong 4 tiếng ở nhiệt độ 8 độ C.
Maceration là quá trình cho mẻ nước nho vừa ép và phần bã tiếp xúc với nhau trong một khoảng thời gian nhất định.
85% còn lại thì không trải qua quá trình này. Quá trình lên men diễn ra trong 20 ngày ở nhiệt độ từ 12-16 độ C. Vang được ủ ở nơi không bị ánh sáng chiếu vào, khô ráo và mát mẻ (nhiệt độ dưới 15 độ C). Vang được lọc sơ trước khi đóng chai.
Kết hợp với món ăn
Với những chai vang trắng với độ acid vừa phải như Kaiken Terroir Series Torrontes thì việc kết hợp với một đĩa hải sản nướng hoặc vĩ cá nướng thì quả không thể chối từ. Tuy nhiên, nếu bạn còn tìm được món ăn nào thích hợp cho loại vang này thì góp ý vào phần comment bên dưới để tăng thêm vốn liếng cho kho tàng “ẩm thực – rượu vang” cho tất cả mọi người nhé.
Những quả nho làm nên vang Kaiken Terroir Series Torrontes
Những quả nho này được trồng tại thung lũng nổi tiếng Cafayate thuộc vùng Salta của Argentina. Thung lũng này không chỉ có những điều kiện đặc biệt giúp tạo ra những chai rượu vang với chất lượng tốt nhất. Mà nó còn có những vườn nho rất lâu đời với tuổi thọ trung bình từ 80 năm. Tuy năng suất trên mỗi hecta sẽ không cao nhưng nó lại cho ra đời những quả nho chất lượng với hương vị vô cùng đặc biệt được ảnh hưởng bởi đất đá và thổ nhưỡng nơi đây.
Những vườn nho này cũng được trồng ở độ cao 1600m so với mực nước biển. Nơi chịu khí hậu có phần mát mẻ hơn nên cho ra những trái nho có độ acid cao.
Tìm hiểu về giống nho Torrontes
Như đã đề cập phía trên, Torrontes là một giống nho của Argentina. Trong đó, nó còn được chia làm 3 loại: Torrontes Riojano, Torrontes Sanjuanino và Torrontes Mendocino.
Riêng Torrontes Riojano là giống nho phổ biến nhất và được sử dụng cho hầu hết các loại vang Argentina. Nó được chú ý không chỉ bởi chất lượng rượu vang mà nó tạo ra mà còn bởi nó là loại thơm nhất trong ba loại kể trên. Mùi hương của nó gợi nhớ đến giống nho Gewurtztraminer – một giống nho có nguồn gốc từ Đức.
Ít được chú ý nhất là giống nho Torrontes Mendocino bởi mùi hương không mấy nổi trội. Vì vậy, nó được trồng ít nhất so với hai giống nho thuộc nhóm Criollas còn lại.