Mô tả sản phẩm Vang Escudo Rojo Rose
Mang một sắc hồng cực kỳ đẹp mắt, vang Escudo Rojo Rose sẽ khiến bạn không thể chối từ. Đó là do vang được blend giữa ba giống nho đỏ Syrah, Carmenere và Cabernet Sauvignon. Đây là những giống nho cực phổ biến của đất nước Chile.
Tóm tắt thông tin
Tìm hiểu về vang Escudo Rojo Rose
-Vang Escudo Rojo Rose là sự kết hợp giữa cá tính đặc trưng của Chile và sự tinh tế trong phong cách Bordeaux.
-Vang được tạo ra từ ba giống nho đỏ Syrah, Carmenere và Cabernet Sauvignon. Đây vốn dĩ là những giống nho khá phổ biến ở Chile. Trong đó, Syrah và Carmenere mang đến độ tươi mới cùng mùi thơm nồng nàn. Carbernet Sauvignon bên cạnh đó, một giống nho đặc trưng của vùng Bordeaux, đã mang đến sự mạnh mẽ và mộc mạc.
-Vang được blend từ 65% nho Syrah, 25% Cabernet Sauvignon và 10% Carmenere. Sự blend này đã mang đến những mùi hương và mùi vị khá là thú vị cho vang Escudo Rojo Rose.
Cá tính và tính cách của vang Escudo Rojo Rose
-Escudo Rojo Rose được làm theo phong cách Saignee phổ biến cho các loại vang hồng. Chính điều này đã mang đến cho vang được sự phức tạp và tinh tế trong mùi vị.
-Ngay khi đạt được độ chín phù hợp và được hái xuống cẩn thận bằng tay. Những trái nho được ép liền và ngâm chung nước ép với vỏ nho. Sự nhanh chóng này giúp cho nước nho được thừa hưởng hết các sắc tố màu đẹp mắt từ vỏ nho đỏ. Bên cạnh đó, sự tươi mới của nho cũng góp phần tọa nên mùi hương trái cây nồng nàn cho vang Escudo Rojo Rose.
-Nước ép nho lúc này đã chuyển thành sắc hồng đẹp mắt. Tiếp tục được ủ ở nhiệt độ thấp giống như quá trình làm vang trắng thông thường. Điều này để vang có thể giữ được nhiều mùi hương và mùi vị trái cây. Không những thế, từng loại nho cũng giữ được cá tính đặc trưng và độ tươi mới, trước khi được blend lại thành vang Escudo Rojo Rose
-Vang Escudo Rojo Rose được trưởng thành trong những thùng thép lớn và kiên cố trong vòng 3 tháng. Quá trình này giúp vang lưu giữ được sự tươi mới và vị trái cây.
Đặc điểm
-Màu sắc: Vang có màu sắc khá là cuốn hút. Màu hồng sáng và lấp lánh.
-Mùi hương: Mùi hương nồng nàn và quyến rũ của quả lý chua đen. Thoang thoảng hương thơm của quả cherry và quả dâu tây. Mùi hương rất dễ chịu
-Vị: Ngụm đầu tiên: Vang mang vị đậm đà và quyến rũ của quả mâm xôi và quả việt quất. Ngụm tiếp theo là vị của trái berry đỏ, trái mâm xôi, trái cherry và một ít gia vị ngòn ngọt.
-Hậu vị mang đậm vị của trái cherry đỏ.
Kết hợp với món ăn
-Nền ẩm thực phong phú của Việt Nam không khó để tìm được món ăn phù hợp với vang Escudo Rojo Rose.
-Vang có thể được dùng chung với các món cá như cá ngừ hầm khoai tây và gà kho dứa. Hoặc có thể dùng kèm với các món tráng miệng ngọt như bánh tart quả sung hạnh nhân.
-Nhiệt độ dùng vang thích hợp là từ 10-11 độ C.
Về nhà sản xuất Baron Philippe de Rothschild
-Năm 1999, Baron Philippe de Rothschild được thành lập tại thung lũng Maipo, cách thủ đô Santiago chỉ vài km. Đây là nhà làm vang được tạo ra nhờ sự kết hợp của đất đai Chile cùng với tay nghề của các nhà làm vang vùng Bordeaux.
-Escudo Rojo là tên gọi của một dòng vang của Baron Philippe de Rothschild. Đây vốn dĩ là phiên bản tiếng Tây Ban Nha của từ Rothschild.