Mô tả sản phẩm Vang Errazuriz Estate Series Cabernet Sauvignon
Các thông tin cơ bản về vang
Tên sản phẩm: Errazuriz Estate Series Cabernet Sauvignon
Nhà sản xuất: Errazuriz
Giống nho: Cabernet Sauvignon
Quốc gia: Chile
Nồng độ cồn: 13.5%
Dung tích: 750ml
Tóm tắt thông tin
Đặc điểm vang Errazuriz Estate Series Cabernet Sauvignon
Vang Errazuriz Estate Series Cabernet Sauvignon được làm từ 100% giống nho Cabernet Sauvignon đến từ thung lũng Maipo thuộc thung lũng Central và thung lũng Aconcagua thuộc vùng Aconcagua.
Màu sắc: màu đỏ ruby với một chút ánh tím
Mùi hương: vang thể hiện mùi hương nổi trội của các loại quả màu đỏ và đen. Kèm them là mùi hương phảng phất của vani, đinh hương, anh đào và mận chín.
Vị: vang có cấu trúc khá mềm mượt, độ tannin cao với mức acid khá thấp. Các mùi hương và vị của vang cùng hòa quyện và bung tỏa trong vòm miệng.
Về vườn nho
Những quả nho được dùng làm vang Errazuriz Estate Series Cabernet Sauvignon đến từ những vườn nho chọn lọc tại thung lũng Aconcagua và thung lũng Maipo.
Những vườn nho ở thung lũng Aconcagua nằm sát bờ biển Thái Bình Dương, trên những ngọn đồi thoai thoải cách mực nước biển 100m đến 300m. Nơi đây chịu ảnh hưởng của khí hậu Địa Trung Hải. Mùa hè ấm áp và ban đêm mát mẻ khiến nhiệt độ chênh lệch khoảng 20 độ C trong những tuần trước khi thu hoạch. Điều này sẽ giúp nho phát triển được màu sắc và mùi hương của nó một cách tốt nhất.
Tương tự với thung lũng Maipo cũng chịu ảnh hưởng của khí hậu Địa Trung Hải. Nơi đây nổi tiếng với những cơn gió buổi sáng tươi mát thổi từ dãy núi Andes. Đồng thời, nhiệt độ ban ngày cũng ở mức vừa phải, cho phép nho đạt được nhiệt độ chín hoàn hảo. Độ acid tự nhiên và vị ngọt của chúng cũng được cân bằng.
Chính những điều kiện thời tiết khác nhau tại các vườn nho cũng ảnh hưởng đến chất lượng cũng như mùi vị của quả nho.
Quá trình thu hoạch và sản xuất vang Errazuriz Estate Series Cabernet Sauvignon
Nho được thu hoạch từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4. Sau đó, chúng được đưa đến nhà máy sản xuất rượu vang và trải qua quá trình ép. Sau đó, lên men trong thùng thép không gỉ trong thời gian từ 12 đến 25 ngày.
Cuối cùng, rượu vang được trưởng thành trong vòng 7 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp để thu được độ tannin mềm mượt hơn và kết cấu tốt hơn.
Nhiệt độ lí tưởng để thưởng thức
Với những chai vang thuộc nhóm full-bodied, bạn nên giữ vang ở nhiệt độ từ 17 đến 21 độ C trước khi thưởng thức.
Việc giữ lạnh cho vang ở nhiệt độ thích hợp sẽ giúp bạn cảm nhận được mùi hương và vị của vang được tốt hơn.
Kết hợp với món ăn
Ngoài việc giữ vang đúng nhiệt độ, việc lựa chọn món ăn phù hợp để “pairing” với rượu vang cũng vô cùng quan trọng.
Nó giúp cân bằng các cảm giác mùi và vị trong vòm miệng của bạn. Dễ dàng kích thích tuyến nước bọt và giúp bạn thèm ăn hơn.
Có thể kết hợp với: bò hầm rượu vang, thịt cừu, thịt bò nướng hoặc các loại phô mai được ủ lâu năm.