Mô tả sản phẩm Vang Deakin Estate Shiraz
Tóm tắt thông tin
Vang Deakin Estate Shiraz – Sắc đỏ đến từ nước Úc.
Vang Deakin Estate Shiraz 2017 được sản xuất tại trang điền làm rượu vang của gia đình Deakin Estate. Trang điền nằm dọc theo dòng sông Murray hùng vĩ, ở khu vực Tây bắc Victoria, nước Úc. Khí hậu vùng này khá ấm áp và khô ráo. Đặc điểm địa hình của vùng cũng rất thuận tiện cho việc trồng nho làm rượu vang.
Nho Shiraz là một trong những giống nho đặc trưng và được trồng phổ biến ở khắp nơi trên nước Úc.
Đặc điểm
- Vang có màu đỏ đậm đặc trưng của giống nho Shyrah.
- Vang đậm đà và cân bằng. Vị dễ uống, phù hợp với nhiều đối tượng, đặc biệt là giới trẻ.
- Nhiều hương và vị trái cây. Trong đó nổi trội nhất là hương vị của trái berry chín, trái mận và thoáng chút hương vani và khói cay của gia vị.
Nhiệt độ lý tưởng
Nên được ướp lạnh ở nhiệt độ 16-18 độ C trước khi thưởng thức để tăng thêm mùi vị.
Điều kiện bảo quản
Có thể uống ngay sau khi mua. Hoặc lưu trữ trong hầm rượu đến 5 năm để cho hương vị khác biệt hơn.
Trong trường hợp vang đã mở nắp, mà vẫn chưa dùng hết, nên bảo quản ngay trong ngăn mát tủ lạnh. Lưu ý đóng chặt nắp chai và để chai thẳng đứng. Tốt nhất dùng hết trong 3 ngày.
Kết hợp với món ăn
Có thể dễ dàng kết hợp với món ăn có nhiều gia vị như: thịt nướng BBQ, món mỳ ý hoặc sườn bò nướng.
Hướng dẫn làm món ăn kèm: Món mỳ ý sốt cà chua
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu chính: 500gr thịt bò bằm, 150gr thịt ba chỉ hun khói, cà chua (2-3 quả), 1 gói mỳ ý
Gia vị: 50ml rượu vang Deakin Estate Shiraz 2017; sữa tươi (khoảng 150ml); hành tây (khoảng nửa củ); cần tây ( chừng 1 nhánh ); cà rốt nhỏ (1 củ) ,tỏi băm (2 tép), dầu ô-liu (nửa muỗng), muối; tiêu; đường (1 ít)
Cách làm
Thịt bò bằm bỏ vào chén; nêm thêm hỗn hợp gia vị gồm 1 muỗng café muối; dầu ăn; hạt tiêu và đường.
Dùng máy xay sinh tố để xay nhuyễn cà chua đã rửa sạch và thái nhuyễn.
Sơ chế hành tây bằng cách rửa sạch, bóc vỏ và băm nhỏ. Tỏi bỏ vỏ và băm nhỏ.
Chuẩn bị nồi nước sôi, thêm vào chút dầu ăn và muối, để mỳ không bị vón cục. Sau đó cho mỳ ý vào nồi, luộc từ 8-10’ cho tới khi chín.
Chuẩn bị chảo nóng, cho một lượng dầu ô-liu vừa đủ vào chảo. Thịt ba chỉ hun khói cần được đảo đều trên chảo cho tới khi chảy bớt phần mỡ và thịt được săn lại. Tiếp đến, cho tiếp toàn bộ hỗn hợp băm nhỏ gồm tỏi băm, hành tây băm, cần tây băm nhỏ và cà rốt vào đảo đều trong 1’.
Cho thịt bò bằm đã ướp gia vị vào chảo, đảo đều với hỗn hợp gia vị băm. Để lửa vừa và đảo đều tay trong 15’. Tiếp theo cho sữa tươi vào và đun thêm khoảng 10’.
Cho cà chua cùng lá nguyệt quế băm nhỏ vào chảo. Rưới thêm chút vang đỏ Deakin Estate Shiraz 2017. Nêm nếm cho vừa ăn với muối và tiêu. Đậy nắp chảo và nấu thêm khoảng 1 tiếng cho tới khi hỗn hợp sánh như mong muốn.
Cuối cùng những gì bạn cần làm là rưới hỗn hợp nước sốt vào phần mỳ ý đã luộc sẵn và thưởng thức. Thật tuyệt vời nếu nhâm nhi món mỳ ý với một ly vang đỏ Deakin Estate Shiraz.
Những dịp thưởng thức
Chính màu sắc đẹp mắt và hương vị dễ uống của vang Deakin Estate Shiraz đã giúp cho vang cực kỳ được ưa chuộng trong các bữa ăn gia đình.
Hay bạn có thể uống cùng bạn bè và trò chuyện thân mật.
Hương vị dễ uống của vang phù hợp với nhiều dịp và dễ dàng kết hợp nhiều món ăn.
SẢN PHẨM LIÊN QUAN