Mô tả sản phẩm Vang Cockburns Special Reserve
Cockburns Special Reserve – một chai rượu vang tráng miệng lên tận ABV 20%, đây chính là gu của số đông khách hàng thích vang có nồng độ cồn cao một chút. Nói về nồng độ cồn, thường rượu vang chỉ lên đến 16% mà thôi (có vài chai vang Ý lên được 17% do kỹ thuật làm rượu của nhà vườn), vì nếu nồng độ cồn cao quá, con men trong rượu sẽ chết và không thể tiếp tục làm việc.
Bí quyết gì mà chai vang này lên đến 20% ???
Dòng Cockburns Special Reserve là Fortified wine (vang ngọt, có nồng độ cồn cao), người ta cho thêm rượu mạnh (brandy) vào rượu vang trong quá trình đang lên men, brandy sẽ khiến con men ngừng hoạt động, lượng đường còn lại trong nước nho đang lên men chưa kịp chuyển hóa thành cồn, sẽ khiến rượu giữ được vị ngọt.
Trong 4 giống nho làm nên chai Special Reserve, ta nhất định phải biết giống nho Tinta Cão được trồng chủ yếu ở vùng Douro từ thế kỷ XVI, ngày này gần như tuyệt chủng, bởi nó rất khó trồng và cho năng suất rất thấp. Nhưng lại là loại nho hoàn hảo để làm nên chai vang Port.
Đây cũng là chai vang “87 pts Wine Enthusiast” – đạt 87 điểm của Wine Enthusiast (một tạp chí nổi tiếng về rượu vang). Và đây là danh sách những giải thưởng khác của chai rượu này:
. 87 points in Wine Enthusiast Magazine;
. 85 points in Stephen Tanzer;
. 84 points in Wine Spectator Magazine;
. 83 points in CellarTracker;
. 18 points in Decanter;
. Silver medal Decanter World Wine Awards 2014;
. Silver medal International Wine Challenge 2014;
. Bronze medal Decanter World Wine Awards 2013;
. Silver medal Decanter World Wine Awards 2012;
. Silver medal International Wine & Spirit Competition 2012;
. Bronze medal San Francisco International Wine Competition 2012;
. Gold medal The Dallas Wine Competition 2012;
. Silver medal Decanter World Wine Awards 2011;
. Silver medal International Wine Challenge 2011;
. Bronze medal Decanter World Wine Awards 2007;
. Bronze medal Decanter World Wine Awards 2006.
Rượu có màu đỏ ánh vàng, đậm mùi trái cây chín kỹ, vị ngọt thanh, chút cay nhẹ, hậu vị cân bằng một cách xuất sắc. Thêm một điểm cộng cho chai vang này, các giống nho được thu hoạch bằng tay, người làm vườn phải lựa từng trái chín kỹ mới thu hoạch, không được hái những trái nho vừa chín tới, sẽ ảnh hưởng vị của vang. Đồng thời, nho chín kỹ sẽ tụ một lượng đường tự nhiên rất cao, giúp cho con men ngậm đường tạo ra độ cồn cao.
Chuyên gia đánh giá rượu vang, ông Dennis Sodomka của Bottle Report đã có trải nghiệm thú vị với chai vang này khi uống nó và ăn các loại phô mai được giữ lạnh, ông viết trong bài đánh giá như sau: “Tôi uống nó vào buổi tối tại nhà, nó cải thiện tâm trạng của tôi, bất kể ngày hôm nay của tôi như thế nào, nó không quá ngọt để lấn át món tráng miệng vợ tôi chuẩn bị là chocolate, trái cây và phô mát lạnh”.
Mô tả sản phẩm Vang Cockburns Special Reserve
Cockburns Special Reserve – một chai rượu vang tráng miệng lên tận ABV 20%, đây chính là gu của số đông khách hàng thích vang có nồng độ cồn cao một chút. Nói về nồng độ cồn, thường rượu vang chỉ lên đến 16% mà thôi (có vài chai vang Ý lên được 17% do kỹ thuật làm rượu của nhà vườn), vì nếu nồng độ cồn cao quá, con men trong rượu sẽ chết và không thể tiếp tục làm việc.
Bí quyết gì mà chai vang này lên đến 20% ???
Dòng Cockburns Special Reserve là Fortified wine (vang ngọt, có nồng độ cồn cao), người ta cho thêm rượu mạnh (brandy) vào rượu vang trong quá trình đang lên men, brandy sẽ khiến con men ngừng hoạt động, lượng đường còn lại trong nước nho đang lên men chưa kịp chuyển hóa thành cồn, sẽ khiến rượu giữ được vị ngọt.
Trong 4 giống nho làm nên chai Special Reserve, ta nhất định phải biết giống nho Tinta Cão được trồng chủ yếu ở vùng Douro từ thế kỷ XVI, ngày này gần như tuyệt chủng, bởi nó rất khó trồng và cho năng suất rất thấp. Nhưng lại là loại nho hoàn hảo để làm nên chai vang Port.
Đây cũng là chai vang “87 pts Wine Enthusiast” – đạt 87 điểm của Wine Enthusiast (một tạp chí nổi tiếng về rượu vang). Và đây là danh sách những giải thưởng khác của chai rượu này:
. 87 points in Wine Enthusiast Magazine;
. 85 points in Stephen Tanzer;
. 84 points in Wine Spectator Magazine;
. 83 points in CellarTracker;
. 18 points in Decanter;
. Silver medal Decanter World Wine Awards 2014;
. Silver medal International Wine Challenge 2014;
. Bronze medal Decanter World Wine Awards 2013;
. Silver medal Decanter World Wine Awards 2012;
. Silver medal International Wine & Spirit Competition 2012;
. Bronze medal San Francisco International Wine Competition 2012;
. Gold medal The Dallas Wine Competition 2012;
. Silver medal Decanter World Wine Awards 2011;
. Silver medal International Wine Challenge 2011;
. Bronze medal Decanter World Wine Awards 2007;
. Bronze medal Decanter World Wine Awards 2006.
Rượu có màu đỏ ánh vàng, đậm mùi trái cây chín kỹ, vị ngọt thanh, chút cay nhẹ, hậu vị cân bằng một cách xuất sắc. Thêm một điểm cộng cho chai vang này, các giống nho được thu hoạch bằng tay, người làm vườn phải lựa từng trái chín kỹ mới thu hoạch, không được hái những trái nho vừa chín tới, sẽ ảnh hưởng vị của vang. Đồng thời, nho chín kỹ sẽ tụ một lượng đường tự nhiên rất cao, giúp cho con men ngậm đường tạo ra độ cồn cao.
Chuyên gia đánh giá rượu vang, ông Dennis Sodomka của Bottle Report đã có trải nghiệm thú vị với chai vang này khi uống nó và ăn các loại phô mai được giữ lạnh, ông viết trong bài đánh giá như sau: “Tôi uống nó vào buổi tối tại nhà, nó cải thiện tâm trạng của tôi, bất kể ngày hôm nay của tôi như thế nào, nó không quá ngọt để lấn át món tráng miệng vợ tôi chuẩn bị là chocolate, trái cây và phô mát lạnh”.