Mô tả sản phẩm Vang Cockburns Fine Tawny
Vang Cockburns Fine Tawny được làm từ bốn giống nho và thường được thu hoạch từ nhiều mùa vụ khác nhau, vì thế trên nhãn chai là non-vintage.
. Nho Tinta Baroca: được trồng chủ yếu ở vùng Douro với một số đồn điền ở Nam Phi.
. Nho Touriga Nacional: được coi là giống nho tốt nhất của Bồ Đào Nha, cho sản lượng rất ít, nên khá là quý hiếm.
. Nho Touriga Franca: là giống nho chính làm ra Fortified wine, Touriga Francesa nhẹ hơn và thơm hơn Touriga Nacional.
. Nho Tinta Roriz: chính là nho Temprnillo khi ở Tây Ban Nha, một loại nho chín sớm.
Fortified wine (hay còn gọi là vang tráng miệng), chính là loại rượu vang ngọt, với nồng độ cồn cao, dùng để tráng miệng cuối tiệc. Cockburn’s được thành lập vào năm 1815 bởi hai anh em người Scotland Robert và John Cockburn. Hiện nay, họ tập trung vào làm Fortified wine, cụ thể là Cockburns Fine Tawny được ủ trung bình hai đến ba năm trong thùng trước khi được blended rồi mang đi đóng chai đẩy ra thị trường.
Trước khi rót rượu ra ly, ta cần ướp lạnh từ 3-5 độ C (trong quá trình uống) cũng cần giữ lạnh như thế. Khi rót rượu ra ly, mùi thơm đầu tiên đưa lên mũi ta chính là mùi thơm của trái cây chín. Loại vang nồng độ cồn cao và ngọt này (ABV 19%), rất hợp với món tráng miệng có nhiều kem như là Profiteroles (dạng viên, có nhân là kem tươi), Macarons nhân kem bơ, bánh su kem. Đặt biệt, Cockburns Fine Tawny đặc biệt thích hợp với các món có nhiều trái cây khô.
Rượu này có thể khui ra là uống được liền mà không cần rót ra decanter. Và khi đã khui ra, mà uống không hết, bạn cần giữ lạnh và uống trong vòng 4 tuần đổ lại nhé!
Mô tả sản phẩm Vang Cockburns Fine Tawny
Vang Cockburns Fine Tawny được làm từ bốn giống nho và thường được thu hoạch từ nhiều mùa vụ khác nhau, vì thế trên nhãn chai là non-vintage.
. Nho Tinta Baroca: được trồng chủ yếu ở vùng Douro với một số đồn điền ở Nam Phi.
. Nho Touriga Nacional: được coi là giống nho tốt nhất của Bồ Đào Nha, cho sản lượng rất ít, nên khá là quý hiếm.
. Nho Touriga Franca: là giống nho chính làm ra Fortified wine, Touriga Francesa nhẹ hơn và thơm hơn Touriga Nacional.
. Nho Tinta Roriz: chính là nho Temprnillo khi ở Tây Ban Nha, một loại nho chín sớm.
Fortified wine (hay còn gọi là vang tráng miệng), chính là loại rượu vang ngọt, với nồng độ cồn cao, dùng để tráng miệng cuối tiệc. Cockburn’s được thành lập vào năm 1815 bởi hai anh em người Scotland Robert và John Cockburn. Hiện nay, họ tập trung vào làm Fortified wine, cụ thể là Cockburns Fine Tawny được ủ trung bình hai đến ba năm trong thùng trước khi được blended rồi mang đi đóng chai đẩy ra thị trường.
Trước khi rót rượu ra ly, ta cần ướp lạnh từ 3-5 độ C (trong quá trình uống) cũng cần giữ lạnh như thế. Khi rót rượu ra ly, mùi thơm đầu tiên đưa lên mũi ta chính là mùi thơm của trái cây chín. Loại vang nồng độ cồn cao và ngọt này (ABV 19%), rất hợp với món tráng miệng có nhiều kem như là Profiteroles (dạng viên, có nhân là kem tươi), Macarons nhân kem bơ, bánh su kem. Đặt biệt, Cockburns Fine Tawny đặc biệt thích hợp với các món có nhiều trái cây khô.
Rượu này có thể khui ra là uống được liền mà không cần rót ra decanter. Và khi đã khui ra, mà uống không hết, bạn cần giữ lạnh và uống trong vòng 4 tuần đổ lại nhé!