Mô tả sản phẩm Vang Chevalier Alexis Lichine Merlot
Nếu bạn đang tìm một chai vang đến từ Pháp được làm từ giống nho Merlot. Đồng thời, nó cũng phải thỏa mức ngân sách dưới 400.000 đồng, thì chai vang Chevalier Alexis Lichine Merlot sẽ là một gợi ý thích hợp dành cho bạn đấy!
Tóm tắt thông tin
Các thông tin cơ bản về vang
Tên sản phẩm: Chevalier Alexis Lichine Merlot
Nhà sản xuất: Alexis Lichine
Giống nho: Merlot
Quốc gia: Pháp
Nồng độ cồn: 13%
Dung tích: 750ml
Đặc điểm về vang Chevalier Alexis Lichine Merlot
Vang Chevalier Alexis Lichine Merlot được làm bằng 100% giống nho Merlot. Những quả nho khi chín hoàn toàn sẽ được thu hoạch và tiến hành ép lấy nước. Quá trình lên men diễn ra trong vòng 6 đến 12 ngày ở nhiệt độ thấp nhằm duy trì các tầng hương trong nước nho.
Màu sắc: màu đỏ hồng ngọc, sẫm màu
Mùi hương: mùi hương nhè nhẹ của quả mâm xôi đỏ, xen lẫn với mùi của anh đào và quả lí chua đen.
Vị: vang có vị rất mềm mượt, khá dry và thuộc nhóm light-bodied.
Nhiệt độ lí tưởng để thưởng thức
Mỗi một loại vang khác nhau, từ vang sủi tăm, vang trắng đến vang đỏ đều có những nhiệt độ phục vụ khác nhau. Lưu ý là nhiệt độ phục vụ và nhiệt độ bảo quản là hoàn toàn khác nhau.
Với những chai vang sủi tăm, để tăng thêm cảm giác tươi mát, bạn nên giữ vang ở nhiệt độ thấp, khoảng từ 5 đến 10 độ C.
Nhiệt độ từ 12 đến 15 độ C sẽ phù hợp khi thưởng thức vang trắng.
Tuy nhiên, nếu là vang đỏ, bạn cần phân thành 2 nhóm. Nhóm thuộc light-bodied và nhóm thuộc medium-full bodied.
Vang đỏ thuộc light-bodied cần được giữ lạnh ở nhiệt độ từ 15 đến 17 độ C trước khi thưởng thức. Và điều này cũng được nhà sản xuất Alexis Lichine khuyến khích áp dụng đối với chai vang Chevalier Alexis Lichine Merlot của họ.
Còn vang đỏ thuộc nhóm full-bodied thì nhiệt độ phục vụ thường dao động trong khoảng 17 đến 21 độ C.
Một số lưu ý trong quá trình bảo quản rượu vang
Rượu vang giống như con người vậy. Nó cũng trải qua những giai đoạn từ trẻ, trưởng thành, đạt đỉnh, già và chết. Vì vậy, để thưởng thức được một chai vang khi nó đạt đỉnh, bạn phải bảo quản nó trong điều kiện tốt nhất có thể. Hãy lưu ý những vấn đề sau:
- Rượu vang thích nơi yên tĩnh, mát mẻ và có phần tăm tối. Bởi lẽ, khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, hay ánh đèn huỳnh quang, chất lượng của rượu sẽ không còn được như trước nữa. Chưa kể đến vấn đề nhãn chai có thể bị mờ. Và để hạn chế việc tiếp xúc với ánh sáng mà những chai rượu vang thường được làm bằng thủy tinh màu.
- Nhiệt độ bảo quản rượu vang trắng và đỏ thường là 14 đến 16 độ C. Riêng nếu là các loại vang sủi tăm, thì bạn cần bảo quản ở nhiệt độ thấp hơn (từ 5 đến 7 độ C).
Kết hợp với món ăn
Vang Chevalier Alexis Lichine Merlot sẽ kết hợp tốt với các loại thịt gia cầm nướng, các món salad hoặc những loại phô mai có vị tương đối nhẹ.