Mô tả sản phẩm Vang Chateau Los Boldos Grande Reserve Cabernet Sauvignon
Đây là chai rượu vang đỏ làm từ giống nho Cabernet Sauvignon của đất nước Chile. Đây là sự lựa chọn thích hợp và thú vị cho những bữa tiệc họp mặt bạn bè.
Hương và vị của vang Chateau Los Boldos Grande Reserve Cabernet Sauvignon
Màu sắc: Vang làm từ nho Cabernet Sauvignon luôn mang đặc trưng với màu đỏ ruby đậm.
Mùi hương: Vang đặc trưng với nhiều mùi hương trái cây đỏ chín. Đặc biệt là dâu rừng, quả mọng và quả anh đào chín. Bên cạnh đó cũng thể hiện nhiều hương khói do được ủ với gỗ sồi.
Vị: Vang mang đến một hương vị rất cân bằng và tinh tế. Với độ tannin vừa đủ để mang đến cảm giác thích thú cho người thưởng thức.
Rượu vang đỏ này phù hợp dùng để ăn cùng thịt bò sốt nấm, các món thịt nướng, phô mai,…
Đặc điểm về nho Cabernet Sauvignon
Cabernet Sauvignon có lẽ là giống nho làm rượu vang đỏ nổi tiếng nhất trên Trái đất. Giống nho này chỉ bị đánh bại bởi đối thủ là nho Merlot của Bordeaux.
Từ nguồn gốc của nó là ở Bordeaux. Cabernet đã lan rộng thành công đến hầu hết các quốc gia trồng nho trên thế giới, cả New World Wine và Old World Wine. Nó hiện là giống nho quan trọng ở nhiều vùng rượu vang New World Wine trên toàn thế giới. Nổi bật nhất là Thung lũng Napa, Mỹ và Coonawarra và Thung lũng Maipo, Chile.
Dù có được trồng ở bất kỳ nơi nào trên thế giới. Thì rượu vang Cabernet Sauvignon dường như luôn thể hiện một số đặc điểm chung. Đó chính là màu đỏ đậm, cấu trúc tannin tốt, độ axit vừa phải và mùi thơm đặc trưng của blackcurrant, lá cà chua, gia vị tối và gỗ tuyết tùng.
Được sử dụng thường xuyên trong các hỗn hợp pha trộn rượu vang đỏ. Cabernet Sauvignon thường được pha trộn cùng với nhiều giống nho nổi bật. Ngoài Merlot và Cabernet Franc thường sử dụng nhiều nhất. Malbec, Petit Verdot và Carmenere cũng được sử dụng nhiều không kém trong các hỗn hợp pha trộn. Đặc biệt là hỗn hợp rượu vang đỏ Bordeaux.
Rượu vang Chile
Rượu vang Chile có một lịch sử lâu dài về vùng rượu vang New World. Đó là nhờ thế kỷ 16 khi những người chinh phục Tây Ban Nha lần đầu tiên mang dây leo Vitis vinifera vào. khi họ xâm chiếm vùng này.
Vào giữa thế kỷ 19, các giống nho làm rượu vang của Pháp như Cabernet Sauvignon, Merlot, Carmenère và Franc đã được giới thiệu. Đầu những năm 1980, thời kỳ phục hưng bắt đầu với sự ra đời của các thùng lên men bằng thép không gỉ. Đồng thời cũng là cách sử dụng thùng gỗ sồi để lên men rượu vang. Sự xất khẩu rượu vang tăng rất nhanh khi chất lượng sản xuất rượu vang ngày càng được phát triển. Số lượng xưởng rượu vang đã tăng từ 12 năm 1995 lên hơn 70 vào năm 2005.
Một số lượng lớn người Pháp di cư đến Chile vào cuối thế kỷ 2. Họ cũng mang theo nhiều kiến thức về việc trồng nho làm vang đến cho đất nước này. Chile hiện là nhà xuất khẩu rượu vang lớn thứ năm trên thế giới và là nhà sản xuất lớn thứ bảy.