Mô tả sản phẩm Vang Chateau Haut Selve Graves 2015
Vintage đầu tiên của vang Chateau Haut Selve Graves là năm 1996. Và bây giờ, vang Chateau Haut Selve Graves với vintage 2015 được xem như một kỷ niệm cho vintage lần thứ 20 của nhà sản xuất này.
Cùng Winemart tìm hiểu thêm về chai vang đến từ tiểu vùng Graves thuộc bờ trái Bordeaux này nhé!
Các thông tin cơ bản về vang
Tên sản phẩm: Chateau Haut Selve Graves
Nhà sản xuất: Famille Lesgourgues
Giống nho:
Vintage: 2015
Nồng độ cồn: 13%
Quốc gia: Pháp
Dung tích: 750ml
Đặc điểm của vang Chateau Haut Selve Graves 2015
Vang Chateau Haut Selve Graves là sự pha trộn của 60% nho Merlot và 40% nho Cabernet Sauvignon. Nhà sản xuất dự đoán rằng, chai vang này sẽ đạt đỉnh vào năm 2022.
122.893 chai vang Chateau Haut Selve Graves với vintage 2015 đã được sản xuất và đóng chai ngay tại Chateau Haut Selve vào tháng 8 năm 2017.
Sự kết hợp này đã giành được huy chương vàng tại cuộc thách đấu rượu vang quốc tế.
Màu sắc: vang có màu ruby rực rỡ
Mùi hương: Chateau Haut Selve Graves 2015 nổi bật bởi mùi thảo mộc và gỗ sồi. Sự pha trộn này đã để lại một ấn tượng tuyệt vời cho người thưởng thức.
Vị: Mùi hương của các loại trái cây màu đỏ thay phiên nhau thể hiện một cách hết sức sống động trong vòm miệng. Kết hợp cùng vị tannin vừa phải, mượt mà cùng một kết thúc cân bằng.
Theo nhận xét từ nhà sản xuất, 2015 chắc chắn sẽ được ghi nhớ là một trong những vintage tuyệt vời nhất của vùng Bordeaux với sự kết hợp hoàn hảo của mùi hương trái cây mạnh mẽ với độ tannin hết sức mượt mà.
Quá trình làm vang
Nho được thu hoạch từ những vườn nho thuộc tiểu vùng Graves, bờ trái Bordeaux. Sau khi thu hoạch, quá trình ép nước nho diễn ra.
Nước nho thu được sẽ trải qua quá trình lên men trong vòng 3 tuần với nhiệt độ luôn được kiểm soát ở mức 86 độ F.
Đồng thời, quy trình này sẽ kết hợp với việc khuấy đều đặn 2 lần một ngày trong tuần đầu tiên và sau đó là mỗi ngày một lần.
Việc khuấy liên tục như thế này sẽ giúp cho nước nho và con men được tiếp xúc nhiều hơn. Góp phần tạo sự phong phú cho các tầng hương của rượu vang.
Cuối cùng, rượu vang được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp 12 tháng trước khi đưa vào quá trình đóng chai và dán nhãn.
Nhiệt độ lí tưởng để thưởng thức
Với mỗi loại vang khác nhau, sẽ có nhiệt độ thưởng thức khác nhau. Chẳng hạn như với vang trắng, nhiệt độ thường dao động trong khoảng 12 – 15 độ C. Trong khi vang đỏ thường là 15 -17 độ C đối với nhóm light-bodied và 17 – 21 độ C đối với nhóm full-bodied.
Vang Chateau Haut Selve Graves nên được giữ ở mức nhiệt độ dao động trong khoảng 17 – 21 độ C trước khi thưởng thức.
Việc giữ vang đúng nhiệt độ sẽ giúp mùi hương được bung tỏa dễ dàng hơn. Góp phần tăng thêm trải nghiệm tuyệt vời cho người thưởng thức.