Mô tả sản phẩm Vang Cantine San Marzano Talo Negroamaro
Các thông tin cơ bản về vang
Tên sản phẩm: Cantine San Marzano Talo Negroamaro
Nhà sản xuất: San Marzano
Giống nho: Negroamaro
Phân hạng: IGP
Quốc gia: Ý
Nồng độ cồn: 13.5%
Dung tích: 750ml
Tóm tắt thông tin
Đặc điểm của vang Cantine San Marzano Talo Negroamaro
Vang Cantine San Marzano Talo Negroamaro được làm từ 100% nho Negroamaro. Đây là một trong 3 giống nho đặc trưng và nổi bật của vùng Puglia bên cạnh Primitivo và Chardonnay. Những quả nho Negroamaro này được thu hoạch từ những vườn nho của San Marzano, thuộc khu vực Salento, vùng Puglia.
Đất đá nơi đây chủ yếu là đất sét. Loại hình đất này có tính chất giữ nước tốt, giúp cung cấp đủ nước cho cây nho trong quá trình phát triển.
Màu sắc: vang có màu đỏ tím và một chút ánh tím.
Mùi hương: nổi bật bởi mùi hương trái cây. Như mùi của quả lí chua đen, mùi quả anh đào,…Bên cạnh đó., mùi hương hoa cũng được bộc lộ một cách rõ nét và không kém phần mãnh liệt. Kèm theo là chút cay nồng của mùi gia vị. Phảng phất một chút chua như mùi giấm balsamic. Cuối cùng là nốt hương vani. Đây cũng là mùi hương thường thấy khi vang được ủ trong gỗ sồi.
Vị: vang thể hiện được tính cách mạnh mẽ, cân bằng trong hương vị. Vang rất dễ uống và được đánh giá là thuộc nhóm full-bodied. Hậu vị kéo dài.
Thời điểm thu hoạch và quá trình làm vang Cantine San Marzano Talo Negroamaro
Thông thường, thời điểm thu hoạch nho bắt đầu từ giữa tháng 9.
Sau khi thu hoạch là quá trình nghiền và ép nước nho. Nho và vỏ được ngâm chung với nhau trong khoảng 10 ngày ở mức nhiệt độ được kiểm soát. Mục đích là để chiết xuất những mùi hương trái cây tự nhiên và tannin có trong vỏ, cuống và hạt nho.
Tiếp theo, nước nho được lên men bằng những con men được chọn lọc kỹ lưỡng.
Sau đó, rượu vang được trưởng thành trong thùng gỗ sồi Pháp. Thời gian ủ thường là 6 tháng.
Cuối cùng là quá trình dán nhãn và đóng chai để xuất bán ra thị trường.
Nhiệt độ lí tưởng để thưởng thức
Giữ vang ở nhiệt độ 16 – 18 độ C trước khi thưởng thức để cảm nhận được trọn vẹn hương vị vốn có của vang.
Kết hợp với món ăn
Với những chai vang Ý thuộc nhóm full-bodied như thế này, thì bạn nên kết hợp những món ăn cũng có hương vị đậm đà. Chẳng hạn như các món thịt đỏ có nhiều gia vị hoặc các loại phô mai khá nặng mùi. Để có thể cân bằng với hương và vị của vang.
Về San Marzano
San Marzano là một ngôi làng nhỏ ở trung tâm của vùng Manduria. Và ngày này, chúng ta luôn được biết đến qua cái tên “Primitivo di Manduria DOC” thường xuyên xuất hiện trên nhãn chai vang Ý. Đây là một dải đất được “hôn” bởi 2 vùng biển của Salento. Đó là Lonian và Adriatic.
Năm 1962, phân hạng DOC chưa xuất hiện. Và Primitivo của Manduria cũng không được xem trọng. Chúng còn không được coi là một loại rượu dành cho những người yêu thích rượu vang.
Vì muốn thay đổi về cái nhìn đó mà 19 nhà làm rượu vang đã cùng nhau thực hiện giấc mơ. Và thành lập nên Cantine San Marzano như chúng ta thấy ngày nay.